Mỹ sẽ bán 35 trực thăng Blackhawk cho Hy Lạp trong thỏa thuận quốc phòng trị giá 1,2 tỷ đô la

(SeaPRwire) –   Hy Lạp đã phê duyệt việc mua 35 trực thăng UH-60M Blackhawk từ nhà thầu quốc phòng Mỹ Lockheed Martin Corp nhằm hiện đại hóa lực lượng vũ trang, theo lời khai của hai người có kiến thức về thỏa thuận với Reuters.

“Thỏa thuận được ủy ban ủy quyền của quốc hội thông qua là mua 35 trực thăng với giá 1,24 tỷ USD,” một quan chức chính phủ cho biết Reuters.

Một người thứ hai xác nhận sự chấp thuận, được thống nhất vào cuối ngày thứ Ba.

Hy Lạp hướng tới việc cải tổ ngành công nghiệp quốc phòng và tăng cường ngành đóng tàu, khi phục hồi sau một thập kỷ suy thoái nợ buộc nước này phải cắt giảm chi tiêu.

Chính phủ đã soạn thảo một kế hoạch mua sắm kéo dài 10 năm trị giá hàng tỷ USD, bao gồm việc mua tối đa 40 máy bay chiến đấu F-35 mới từ Mỹ và ba khu trục hạm từ Pháp.

Hy Lạp cũng đang đàm phán với Hoa Kỳ để thiết kế và xây dựng chung lớp khu trục hạm Constellation cho Hải quân Hy Lạp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.