Lãnh đạo Úc kêu gọi kiểm soát số lượng cá sấu tăng vọt ở vùng lãnh thổ sau vụ tấn công chết người của bé gái 12 tuổi

(SeaPRwire) –   Số lượng cá sấu ở Lãnh thổ phía Bắc phải được duy trì hoặc giảm và không được phép vượt quá dân số người, lãnh đạo của lãnh thổ cho biết sau khi một cô gái 12 tuổi thiệt mạng khi đang bơi.

Dân số cá sấu đã bùng nổ khắp miền bắc nhiệt đới của Úc kể từ khi nó trở thành loài được bảo vệ theo luật pháp Úc vào những năm 1970, tăng từ 3.000 con khi săn bắn bị cấm lên 100.000 con hiện nay. Lãnh thổ phía Bắc chỉ có hơn 250.000 người.

Cái chết của cô gái xảy ra vài tuần sau khi lãnh thổ phê duyệt kế hoạch quản lý cá sấu 10 năm, cho phép tiêu diệt có mục tiêu các loài bò sát ở những điểm bơi phổ biến nhưng không dừng lại ở việc quay lại với việc tiêu diệt hàng loạt. Cá sấu được coi là mối nguy hiểm ở hầu hết các dòng sông ở Lãnh thổ phía Bắc, nhưng du lịch và nuôi trồng cá sấu là động lực kinh tế chính.

“Chúng ta không thể để dân số cá sấu đông hơn dân số người ở Lãnh thổ phía Bắc”, Thủ hiến Eva Lawler nói với các phóng viên vào thứ Năm, theo Australian Broadcasting Corporation. “Chúng ta cần phải kiểm soát số lượng cá sấu.”

Trong vụ tấn công chết người tuần này, cô gái đã biến mất khi đang bơi trong một con suối gần cộng đồng thổ dân Palumpa, phía tây nam thủ đô Darwin của lãnh thổ. Sau một cuộc tìm kiếm khẩn trương, thi thể của cô đã được tìm thấy trong hệ thống sông nơi cô biến mất với những vết thương xác nhận một cuộc tấn công của cá sấu.

Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận 15 người thiệt mạng trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2014, với hai người thiệt mạng nữa vào năm 2018. Bởi vì cá sấu nước mặn có thể sống đến 70 năm và lớn lên suốt đời – đạt chiều dài lên đến 23 feet – tỷ lệ cá sấu lớn cũng đang tăng lên.

Lawler, người cho biết cái chết “đau lòng”, nói với các phóng viên rằng 337.000 đô la đã được phân bổ trong ngân sách của Lãnh thổ phía Bắc cho quản lý cá sấu trong năm tới.

Lãnh đạo phe đối lập của khu vực, Lia Finocchiaro, nói với các phóng viên rằng cần phải đầu tư nhiều hơn, theo NT News.

Cái chết của cô gái “gửi đi thông điệp rằng Lãnh thổ không an toàn và trên hết là vấn đề về luật pháp và trật tự cũng như tội phạm, điều chúng ta không cần là thêm những tiêu đề tiêu cực”, cô nói.

Giáo sư Grahame Webb, một nhà khoa học cá sấu nổi tiếng của Úc, nói với AuBC rằng cần phải giáo dục cộng đồng nhiều hơn và chính phủ nên tài trợ cho các nhóm kiểm lâm thổ dân và nghiên cứu về chuyển động của cá sấu.

“Nếu chúng ta không biết cá sấu có khả năng làm gì, chúng ta vẫn sẽ gặp phải vấn đề tương tự”, ông nói. “Tiêu diệt sẽ không giải quyết được vấn đề.”

Những nỗ lực đang được tiếp tục để bẫy con cá sấu đã tấn công cô gái, cảnh sát cho biết vào thứ Năm. là loài có lãnh thổ và con cá sấu chịu trách nhiệm có khả năng vẫn ở trong các dòng sông gần đó.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.