Làm thế nào Monarch: Di sản của Quái vật trở lại nguồn gốc của MonsterVerse

(SeaPRwire) –   Chúng ta đều biết rằng những nhân vật con người thường là phần ít thú vị nhất trong bất kỳ bộ phim về – vì vậy, đây là một động thái mạo hiểm khi tạo ra một loạt phim truyền hình hoàn toàn tập trung vào họ. Đó chính xác là những gì bộ phim mới của Apple TV+ có tên Monarch: Di sản của những quái vật muốn làm: 10 tập phim tập trung vào những người có mặt khi sự thật rằng những quái vật khổng lồ sống bên trong lòng đất được tiết lộ.

Điều đó có nghĩa là theo dõi nhóm các nhân vật trong hai dòng thời gian khác nhau. Năm 2015, một năm sau vụ tấn công thành phố San Francisco của Godzilla được mô tả trong bộ phim Godzilla, Cate (Anna Sawai) và anh trai sinh đôi mới phát hiện Kentaro (Ren Watabe) điều tra mối liên hệ của cha họ với Monarch, tổ chức bí ẩn được giao nhiệm vụ nghiên cứu những sinh vật được gọi là “Titans” trong hơn 50 năm. Họ nhờ sự giúp đỡ của bạn gái cũ của Kentaro là May và Lee Shaw, một người đàn ông từng làm việc với ông nội của họ trong thời kỳ Monarch của riêng mình.

Chúng ta cũng thấy lịch sử của Lee được thể hiện trong dòng thời gian những năm 1950, với vai diễn của Wyatt Russell. Trong dòng thời gian đó, Lee phục vụ như một người trung gian giữa Lục quân Mỹ và những người bạn khoa học của mình tại Monarch, Keiko (Mari Yamamoto) và Bill Randa (Anders Holm). (Nếu bạn đã xem bộ phim Godzilla năm 2017 lấy bối cảnh năm 1973, bạn đã gặp phiên bản lớn tuổi hơn của Bill do John Goodman thủ vai.)

Đây là những gì cần biết về cách Vũ trụ Quái vật đã đến được điểm này – và cách Monarch, ở điểm tốt nhất, đưa franchise trở lại nguồn gốc của nó.

Nguồn gốc của loạt phim

Khi bộ phim Godzilla được khởi động lại vào năm 2014, nó có cảm giác như một cơ hội để bắt đầu từ đầu. Gần 30 bộ phim điện ảnh về nhân vật chính đã được sản xuất và phân phối bởi Toho Co., Ltd. tại Nhật Bản kể từ khi Godzilla ra mắt vào năm 1954. Phần lớn những bộ phim đó đều không thành công khi phát hành tại thị trường Mỹ. Đây là cơ hội cho một đạo diễn Mỹ tài năng để để lại dấu ấn của mình trên biểu tượng “Vua Quái vật” nổi tiếng này.

Trong chín năm kể từ thành công cả về mặt chuyên môn và doanh thu của bộ phim Godzilla do Gareth Edwards đạo diễn, loạt phim Mỹ đã phát triển thành vũ trụ giả tưởng chia sẻ đầy đủ tại Warner Bros. – không khác gì so với Vũ trụ Điện ảnh Marvel (mặc dù ít sản xuất hơn). Kong: Đảo Đầu lâu đưa khỉ vua nổi tiếng vào vũ trụ này, đồng thời giới thiệu ý tưởng về Trái Đất Rỗng, một hệ sinh thái ngầm mà ở đó các Titan phát triển đến kích cỡ khổng lồ do phơi nhiễm bức xạ liên tục. Địa điểm ma thuật đó xuất hiện trên màn ảnh trong bộ phim Godzilla: King of the Monsters năm 2019, dẫn đến sự kiện trọng đại đầu tiên của loạt phim là Godzilla vs. Kong vào năm 2021. (Nghĩ đến như The Avengers.) Một phần tiếp theo dự kiến ra mắt vào năm sau: Godzilla x Kong: Đế chế Mới, sẽ khám phá sâu hơn về thần thoại của các Titan. Trong khi đó, chúng ta có Monarch, tập phim truyền hình đầu tiên trong Vũ trụ Quái vật. (Nghĩ như Agents of S.H.I.E.L.D.?)

Tại sao bộ phim đầu tiên của Vũ trụ Quái vật vẫn là tốt nhất

Theo quan điểm của tôi, bộ phim năm 2014 vẫn là đỉnh cao rõ rệt của loạt phim. Mặc dù thường xuyên nghe những lời than phiền rằng “cần có nhiều Godzilla hơn!” từ những người chỉ trích, sự cân bằng giữa con người và quái vật mà bộ phim này mang lại là điều khiến nó có trọng lượng thực sự hơn một số phim khác. Điều đó không có nghĩa là nhân vật chính Ford (Aaron Taylor-Johnson) và gia đình của anh ấy vượt qua được sự định kiến thông thường của loại nhân vật này trong một bộ phim Godzilla; thật ra, ít người xem mong muốn thấy họ xuất hiện trở lại trong một bộ phim khác, mặc dù câu chuyện xa cách và hội ngộ của họ có tính cảm xúc đủ mạnh.

Điều mà đạo diễn Gareth Edwards thực sự làm tốt ở đây là cảm giác về quy mô. Trong mọi cảnh xuất hiện một trong những quái vật – dù chính là Godzilla hoặc hai sinh vật giống côn trùng MUTO (“Sinh vật Trái đất Khổng lồ Chưa Xác Định”) – bạn có thể cảm nhận được trọng lượng của việc trải nghiệm điều này trong thực tế. Edwards làm được điều đó bằng cách kết hợp hiệu quả CGI với một số kỹ thuật cổ điển của Spielberg, chẳng hạn như lấy cảnh từ góc nhìn ngang của những người quan sát nhỏ bé kinh ngạc và sợ hãi nhìn lên những sinh vật khổng lồ vượt trội so với họ. Ngay cả khi nhân vật không được viết “tốt”, chúng luôn được sử dụng một cách thông minh từ cả góc độ hình ảnh và chủ đề. Rằng những người này cảm thấy như những mảnh ghép giấy là điểm mà, theo một cách nào đó, là điểm.

Hầu hết các bộ phim trong Vũ trụ Quái vật đều ít nhiều đáng xem (ngoại trừ King of the Monsters – xin lỗi), nhưng nỗ lực liên tục để đáp ứng những lời than phiền “cần nhiều Godzilla hơn” đã khiến các bộ phim trở nên nhẹ hơn về cảm xúc. Ví dụ, trong phim Đảo Đầu lâu của Jordan Vogt-Roberts, Kong xuất hiện rất sớm và thường xuyên; tuy nhiên, điều đó khiến câu chuyện thiếu căng thẳng và góc nhìn. Trong khi đó, dưới sự chỉ đạo của Edwards, mỗi lần xuất hiện của Godzilla đều khiến tôi mỉm cười và hơi run sợ, ngay cả khi xem lại lần thứ ba.

Làm thế nào Monarch thành công (phần lớn) trong việc học hỏi từ Gareth Edwards

Để công bằng, xem Monarch đôi khi cũng khiến bạn muốn “cần nhiều Godzilla hơn”. Mặc dù thời lượng xuất hiện tăng lên, nhưng ít cảnh ở đầu phim tạo cảm xúc mạnh mẽ như cảnh nhớ lại Bryan Cranston chứng kiến nhà máy điện hạt nhân sụp đổ nuốt chửng vợ mình trong Godzilla, hoặc hài hước như John C. Reilly trong Đảo Đầu lâu. Và ít đạo diễn tham gia có kinh nghiệm về phim bom tấn như Edwards (hoặc có kinh nghiệm cụ thể với thể loại quái vật như bộ phim đầu tay Monsters của ông vào năm 2010).

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Nhưng cảm giác về quy mô vẫn có mặt, cả trong cảnh quái vật lớn và những nơi khác. Và loạt phim sử dụng mối liên hệ với biên niên sử ngày càng mở rộng c