Kỷ niệm đêm cuối cùng của Công nương Diana và Dodi Fayed trong The Crown. Điều chúng ta biết

Elizabeth Debicki và Khalid Abdalla trong mùa 6 của The Crown

(SeaPRwire) –   Mùa thứ sáu và cuối cùng của mở đầu với một sự kiện bi thảm quá quen thuộc – . Mùa mới của bộ phim, được chia thành hai phần, đã ra mắt bốn tập đầu tiên trên Netflix vào ngày 16 tháng 11; sáu tập còn lại sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 12.

Phần mở đầu tập trung chủ yếu vào những ngày cuối cùng của Công nương xứ Wales, hồi sinh các tình huống đã trở thành một phần không thể thiếu trong tưởng tượng văn hóa của chúng ta, từ kỳ nghỉ cuối cùng với hai con trai trên du thuyền của tập đoàn đến mối tình mới mong manh với con trai của Mohamed Fayed, Dodi Fayed. Tuy nhiên, một trong những cảnh đáng chú ý nhất xuất hiện trong tập ba, mô tả .

Tập phim bắt đầu với Diana và Dodi nghỉ dưỡng trên một du thuyền ngoài khơi Monte Carlo, quyết định cắt ngắn chuyến đi do sự quấy rối không ngừng của giới báo chí ảnh. Trước khi trở lại London, Dodi quyết định họ sẽ dừng chân tại Paris, nơi anh lên kế hoạch cầu hôn Diana, bị thúc ép mạnh mẽ bởi cha mình. Trên đường đến thành phố, họ làm một chuyến viếng thăm Villa Windsor, cựu nơi ở của Công tước và Công nương xứ Windsor mà Mohamed đã mua và trùng tu. Điều này ảnh hưởng đến cuộc gọi điện thoại dự kiến của Diana với William và Harry, cuộc trò chuyện cuối cùng của bà với hai con trai mình.

Tại Paris, cặp đôi ở tại khách sạn Ritz, cũng thuộc sở hữu của Mohamed, nơi họ phải đối mặt với sự chú ý cuồng nhiệt hơn. Áp lực gia tăng do sự theo dõi này dẫn đến căng thẳng giữa hai người – và điều này đặc biệt khó khăn đối với Diana, người lo lắng trở về với con cái và thoát khỏi ánh nhìn soi mói của công chúng. Sự chú ý là quá lớn đến nỗi Diana và Dodi ăn tối trong phòng khách sạn của họ trước khi rời khỏi lối ra sau của khách sạn, với chiếc xe ban đầu ở phía trước như một màn che mắt, trong nỗ lực thoát khỏi giới báo chí ảnh. Họ sau đó đi theo một tuyến đường khác dự kiến, dẫn họ đến đường hầm giao thông Pont de l’Alma và kết cục bi thảm của họ.

Tập phim lấy nhiều tự do trong việc tưởng tượng những gì Diana và Dodi có thể chia sẻ trong đêm cuối cùng của họ, bao gồm nỗ lực cầu hôn của Dodi và sự từ chối nhẹ nhàng của Diana. Cuộc trò chuyện hư cấu mà họ trao đổi cho cả hai nhân vật cơ hội để suy ngẫm về cuộc sống của họ cho đến thời điểm đó và suy nghĩ về những gì họ mong muốn cho tương lai – một khoảnh khắc vừa dịu dàng vừa đau buồn, bởi những gì chúng ta biết sẽ xảy ra tiếp theo.

Mặc dù không thể xác nhận chính xác những gì thực sự xảy ra giữa Dodi và Diana vào thời điểm đó, đây là những gì chúng ta biết về đêm cuối cùng của họ.

Liệu Dodi có cầu hôn Diana trong thực tế?

Elizabeth Debicki và Khalid Abdalla trong mùa 6 của The Crown

Trong The Crown, Dodi cố gắng cầu hôn Diana trước khi bà ngăn anh lại, chỉ ra rằng cả hai đều chưa sẵn sàng cho hôn nhân – bà mới ly dị được một năm, trong khi Dodi chưa bao giờ kết hôn trước đây. Bộ phim cũng cho rằng Dodi cầu hôn Diana dưới áp lực mạnh mẽ từ phía cha mình, người mà bộ phim mô tả đã dàn dựng toàn bộ mối quan hệ của họ.

Trong thực tế, có những báo cáo mâu thuẫn về mối quan hệ của Dodi và Diana vào thời điểm cái chết của họ. Dodi đã có mối quan hệ với người mẫu Kelly Fisher từ năm 1996 đến 1997 với đám cưới dự kiến vào tháng 8 năm 1997. Theo , Fisher không biết Diana và Dodi có quan hệ tình cảm cho đến khi bà thấy những bức ảnh của cặp đôi; sau khi công bố những bức ảnh này, bà đã kiện Dodi vì vi phạm hợp đồng, rút đơn kiện chỉ vài ngày sau khi Dodi và Diana qua đời.

Chiếc nhẫn “Dis-moi Oui” (“Tell me Yes”) của Repossi xuất hiện trong The Crown thực sự đã được Dodi mua trước đó, và nó được cho là nhẫn đính hôn của cặp đôi kể từ khi chiếc nhẫn thuộc dòng sản phẩm đính hôn. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1997 với nhà điêu khắc Alberto Repossi, ông cho biết Diana và Dodi đã chọn chiếc nhẫn, trị giá hơn 200.000 USD, trong chuyến đi đến cửa hàng của ông ở Monaco chỉ 10 ngày trước khi qua đời, với Dodi lấy chiếc nhẫn tại cửa hàng Paris. Tuy nhiên, theo một báo cáo của trong phiên điều trần về cái chết của Diana từ năm 2004 đến 2008, cựu giám đốc điều hành khách sạn Ritz Paris, Claude Roulet, cho biết câu chuyện đã bị Repossi bịa đặt lên. Một chiếc nhẫn vàng khác của Bulgari mà Diana đeo trên tay phải vào thời điểm qua đời và được tặng bởi Dodi chỉ là một “chiếc nhẫn tình bạn”, theo người hầu cũ của bà Paul Burrell.

“Lời nói chính xác của bà ấy với tôi là: ‘Tôi không muốn một cuộc hôn nhân khác như một cái mụn nhọt,’” Burrell viết trong cuốn sách năm 2006 của mình, A Royal Duty. “Ông ấy [cha Dodi] phải chấp nhận rằng Công nương Diana và Dodi chỉ có một mối tình hè, thế giới phải ngừng tin rằng Diana và Dodi sắp kết hôn, bởi điều đó đơn giản không đúng sự thật.”

Mohamed vẫn một mực duy trì rằng con trai và Diana đã đính hôn vào thời điểm qua đời. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1997 với , phát ngôn viên báo chí của Mohamed là Michael Cole nói rằng Dodi và Diana “đã đính hôn” và chiếc nhẫn mà anh tặng bà vài giờ trước đó đã cho anh “chứng cứ mạnh mẽ nhất rằng anh sẽ cưới Diana”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Mohamed cũng khẳng định rằng Công nương đang mang thai con của Dodi, một tuyên bố ông sử dụng để thúc đẩy một lý thuyết âm mưu rằng cặp đôi là mục tiêu của một âm mưu giết người có động cơ chủng tộc và phản Hồi giáo nhằm ngăn cản Diana kết hôn và có con với người Hồi giáo. Theo một báo cáo của về phiên điều trần, Mohamed cho rằng cái chết của họ là kết quả của một âm mưu do Hoàng tử Philip lãnh đạo, với sự tham gia của Charles, thực hiện bởi các cơ quan tình báo Anh và Pháp, với sự hỗ trợ của CIA. Lý thuyết âm mưu này được quy cho nỗi thương tiếc của