Khảo sát Toàn cầu Mới nhất của ISAPS Báo cáo sự Gia tăng Phẫu thuật Thẩm mỹ Trên toàn Thế giới

Tổng số thủ thuật phẫu thuật và không phẫu thuật tăng 11,2% 

MOUNT ROYAL, N.J., 2 tháng 9 năm 2023 — Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế (ISAPS) đã công bố kết quả Khảo sát Toàn cầu hàng năm về các Thủ thuật/Phẫu thuật Thẩm mỹ của mình vào tuần này tại Hội nghị Thế giới ISAPS Olympiad Athens 2023, đã tập hợp hơn 1.000 đại biểu từ 90 quốc gia để thảo luận về nghiên cứu khoa học, đổi mới và kỹ thuật mới nhất nhằm nâng cao an toàn cho bệnh nhân trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Báo cáo cho thấy tổng cộng có sự gia tăng 11,2% về các thủ thuật được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 2022 với hơn 14,9 triệu thủ thuật phẫu thuật và 18,8 triệu thủ thuật không phẫu thuật được thực hiện trên toàn thế giới.

Những điểm nổi bật

Báo cáo cho thấy sự gia tăng liên tục trong phẫu thuật thẩm mỹ với mức tăng 41,3% trong bốn năm qua.

Cả phẫu thuật và không phẫu thuật đều cho thấy sự gia tăng kể từ cuộc khảo sát trước đó (lần lượt là 16,7% và 7,2%) với sự gia tăng đáng kể 57,8% trong các thủ thuật không phẫu thuật trong bốn năm qua.

Các thủ thuật thẩm mỹ

Hút mỡ là thủ thuật phẫu thuật phổ biến nhất vào năm 2022 như năm 2021, với hơn 2,3 triệu thủ thuật và tăng 21,1%. Năm thủ thuật phẫu thuật hàng đầu là hút mỡ, cấy ghép ngực, phẫu thuật mí mắt, cắt bỏ da thừa ở bụng và nâng ngực thay thế phẫu thuật mũi trong top 5. Các thủ thuật không phẫu thuật phổ biến nhất là botox, axit hyaluronic, loại bỏ lông, trẻ hóa da bằng hóa chất và giảm mỡ không phẫu thuật. Trẻ hóa da bằng hóa chất gia nhập top 5 thay thế làm căng da không phẫu thuật.

Cấy ghép ngực vẫn là thủ thuật phẫu thuật phổ biến nhất đối với phụ nữ, với 2,2 triệu thủ thuật và tăng đáng kể 29% so với năm 2021. Tất cả các thủ thuật vú đều cho thấy sự tăng trưởng đáng kể từ năm trước, với hơn 4,4 triệu thủ thuật trên vú và tăng 25%.

Phẫu thuật nâng mông cho thấy sự gia tăng lớn nhất trong các thủ thuật phẫu thuật với 820.762 thủ thuật được thực hiện và tăng 56,8%. Tổng thể, các thủ thuật cơ thể và chi tăng 25,3%. Các thủ thuật mặt và đầu vẫn là phổ biến nhất, mặc dù chỉ tăng nhẹ 4,3% do giảm nhẹ ở các thủ thuật phổ biến nhất: phẫu thuật mí mắt, phẫu thuật mũi và làm đầy môi/thủ thuật quanh miệng. Phẫu thuật mí mắt được thay thế bởi hút mỡ là thủ thuật phẫu thuật phổ biến nhất ở nam giới.

Để truy cập thông cáo báo chí, phương pháp luận và báo cáo bao gồm thông tin chi tiết theo từng quốc gia, hãy truy cập https://www.isaps.org/discover/media-centre/. Thông tin chi tiết có sẵn cho Argentina, Brazil, Colombia, Đức, Hy Lạp, Ấn Độ, Iran (Cộng hòa Hồi giáo), Ý, Nhật Bản, Mexico, Romania, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin cho báo chí, vui lòng liên hệ: media@isaps.org.