Jeff Bezos rời Seattle đến Miami

(NEW YORK) — Jeff Bezos đang rời Seattle, nơi tỷ phú sáng lập ra Amazon từ một gara gần ba thập kỷ trước.

Trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Năm, Bezos 59 tuổi thông báo kế hoạch trở lại Miami – nơi anh dành thời thơ ấu – để ở gần cha mẹ và bạn đời Lauren Sánchez hơn.

Bezos đã từ chức CEO của Amazon, vẫn có trụ sở tại Seattle, gần ba năm trước và cho biết trong bài đăng trên mạng xã hội rằng hoạt động của công ty tên lửa Blue Origin của anh đang “dần chuyển sang” Cape Canaveral. Miami cách Cape Canaveral khoảng 320 km về phía nam.

“Dù việc chuyển đi rất thú vị, nhưng đây là quyết định khó khăn đối với tôi,” Bezos viết vào thứ Năm, lưu ý rằng anh đã sống ở Seattle lâu hơn bất cứ nơi nào khác.

Seattle đã là nhà của Bezos kể từ năm 1994, khi anh thành lập Amazon từ gara nhà mình. Video giới thiệu ngắn gọn trong bài đăng trên Instagram của Bezos bao gồm văn phòng đầu tiên khiêm tốn của Amazon, với cha anh làm người quay phim.

“Không mất nhiều thời gian để tham quan văn phòng của Amazon-dot-com Inc,” Bezos trẻ tuổi nói trong video, chỉ vào bàn làm việc, máy fax và dây điện dài màu da cam cần thiết để cung cấp thêm điện năng cho phòng.

Bezos, một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay, có tài sản xa hoa ở Miami, nơi đã thu hút một số cái tên lớn khác trong ngành công nghệ trong những năm gần đây. Tháng trước, Bloomberg News đưa tin Bezos đã mua một biệt thự ở “Billionaire Bunker” phía Nam Florida với giá 79 triệu USD, chỉ hai tháng sau khi mua một bất động sản lân cận với giá 68 triệu USD.

Cả hai biệt thự đều nằm ở Indian Creek, một hòn đảo nhân tạo do con người tạo ra ở Miami. Các ngôi sao hàng xóm bao gồm Tom Brady, Ivanka Trump và chồng bà, Jared Kushner.

Bezos từ chức CEO của Amazon vào đầu năm 2021, lý do là muốn dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện và các dự án khác. Nhưng Bezos vẫn có ảnh hưởng rộng rãi đối với Amazon với tư cách là chủ tịch điều hành và cổ đông lớn nhất của công ty.