Ít nhất 4 người chết, 14 người mất tích khi đám cháy lớn xé toang tòa nhà dân cư

(SeaPRwire) –   Một vụ cháy lớn đã xé toạc một tòa nhà căn hộ đa tầng ở thành phố Valencia, Tây Ban Nha vào Thứ Năm, khiến ít nhất bốn người thiệt mạng và 14 người mất tích, theo các quan chức địa phương.

Đám cháy khủng khiếp bùng phát vào khoảng 5 giờ 30 phút chiều giờ địa phương tại khu phố Campanar ở Valencia, Tây Ban Nha.

Đám cháy bắt đầu từ tầng bốn của một phần của khu phức hợp và nhanh chóng lan sang tòa nhà kế bên.

Những đoạn video cận cảnh tại hiện trường cho thấy toàn bộ khu phức hợp bị bao trùm bởi ngọn lửa khi các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực hết sức để dập tắt đám cháy hung hãn. Ngọn lửa có thể thấy bùng lên từ các cửa sổ trong khi các nhân viên cứu hỏa sử dụng một cần cẩu để đưa hai cư dân lên từ một trong những ban công.

Một nhân viên cứu hỏa cũng phải nhảy từ tầng một xuống một chiếc nệm va đỡ bên dưới.

Khói đen có thể thấy bốc cao lên bầu trời đêm trong khi gió mạnh lên đến 40 km/h được Cơ quan thời tiết Tây Ban Nha Aemet báo cáo và được cho là đã góp phần vào sự lan truyền nhanh chóng của đám cháy.

Khoảng 90 binh sĩ thuộc Đơn vị Khẩn cấp Quân sự Tây Ban Nha và 40 xe cứu hỏa cũng được huy động.

Có lo ngại rằng lớp phủ bên ngoài của tòa nhà có thể đã giúp đám cháy lan nhanh, tương tự như vụ cháy ở London năm 2017 làm chết 72 người.

Tòa nhà có chứa vật liệu polyurethane không còn được sử dụng rộng rãi do lo ngại về khả năng cháy, trong khi nó cũng có lớp phủ nhôm, Esther Puchades, Phó Chủ tịch Hội đồng Kỹ sư Kỹ thuật Công nghiệp tại Valencia, cho biết trên cơ quan thông tấn EFE của Tây Ban Nha.

Khoảng 450 người được cho là sống trong các tòa nhà chung cư này, theo tờ báo Tây Ban Nha El Pais, mặc dù chưa rõ bao nhiêu người có mặt khi vụ cháy xảy ra.

Tòa nhà gồm hai tháp nối với nhau bởi những gì các nhà phát triển mô tả là “thang máy toàn cảnh” có 138 căn hộ, tờ báo El Pais đưa tin.

Các nhân viên cứu hỏa tiếp tục phun nước vào một số phần của tòa nhà bị thiêu rụi trong khoảng 15 giờ sau khi vụ cháy bắt đầu, với những bức ảnh vào Thứ Sáu cho thấy di tích bị cháy đen.

Thị trưởng Valencia María José Catalá cho biết cả nguy cơ tòa nhà 14 tầng sụp đổ và nhiệt độ cao từ đám cháy đã ngăn cản các nhân viên cứu hộ tiếp cận để tìm kiếm những người sống sót có thể.

Vào Thứ Sáu, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã đến thăm hiện trường để chia buồn.

Thành phố đã quyết định ba ngày tang tóc và hoãn khởi động lễ hội hàng tháng kéo dài một tháng.

Cơ quan Thông tấn Hợp tác và Thông tấn Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.