IDF: Vụ không kích làm chết công nhân World Central Kitchen là ‘sai lầm nghiêm trọng do nhận diện nhầm’

(SeaPRwire) –   Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm thứ Sáu đã công bố kết quả điều tra vụ tấn công bằng tên lửa làm chết một số nhân viên cứu trợ của World Central Kitchen ở Dải Gaza.

Các điều tra viên IDF cho biết sự cố “không nên xảy ra” và những người ra quyết định cho cuộc tấn công đã nhầm lẫn khi tin rằng họ đang nhắm vào các phần tử Hamas.

“Vụ tấn công vào các phương tiện cứu trợ là một sai lầm nghiêm trọng xuất phát từ sự thất bại nghiêm trọng do nhận dạng sai, sai lầm trong quyết định và cuộc tấn công trái với Quy trình hoạt động tiêu chuẩn,” IDF cho biết.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và sẽ được cập nhật.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.