Hoa Kỳ tung nhiều cuộc tấn công “tự vệ” hơn nhằm vào tên lửa hành trình Houthi tại Yemen

(SeaPRwire) –   Các cuộc không kích nhắm vào bốn tàu mặt nước không người lái (USV) và bảy tên lửa hành trình chống tàu được chuẩn bị phóng vào Biển Đỏ, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) thông báo.

Trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X, CENTCOM nói rằng các tên lửa hành trình được chuẩn bị phóng vào các tàu trên Biển Đỏ.

“CENTCOM xác định được những tên lửa và USV này ở các khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen và xác định chúng đặt ra mối đe dọa sắp xảy ra đối với các tàu chiến và tàu thương mại của Hải quân Mỹ trong khu vực,” bài đăng cho biết. “Những hành động này sẽ bảo vệ tự do lưu thông và làm cho vùng biển quốc tế an toàn và an ninh hơn đối với các tàu chiến và tàu thương mại của Hải quân Mỹ.”

Các phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn đã tiến hành 48 cuộc tấn công vào các phương tiện trên Biển Đỏ và Vịnh Aden kể từ ngày 19 tháng 11.

Trung tướng Patrick Ryder cho biết với các phóng viên vào thứ Năm rằng kể từ cuộc không kích đầu tiên vào ngày 11 tháng 1, lực lượng Mỹ đã phá hủy hoặc làm suy yếu hơn 100 tên lửa và bệ phóng, bao gồm tên lửa đối đất, tên lửa chống hạm và tên lửa phòng không diện rộng, nhiều khả năng truyền thông, máy bay không người lái, tàu mặt nước không người lái, radar bờ biển, khả năng giám sát không gian và khu vực chứa vũ khí.

Bộ Quốc phòng Mỹ chưa ngay lập tức trả lời các câu hỏi từ Digital về các cuộc không kích.

Trong khi những cuộc không kích tự vệ này chống lại Houthis và các đại diện do Iran hậu thuẫn tiếp tục, Mỹ vẫn tiếp tục tuyên bố rằng họ không tìm kiếm chiến tranh.

“Tôi sẽ lặp lại một lần nữa rằng Mỹ không muốn leo thang và rằng những cuộc không kích này trực tiếp đáp trả hành động của Houthis do Iran hậu thuẫn,” Ryder nói. “Một lần nữa, tuy nhiên, chúng tôi sẽ không do dự bảo vệ sinh mạng và tự do lưu thông hàng hóa trên một trong những tuyến đường biển quan trọng nhất thế giới.”

Digital’s Liz Friden và Andrea Vacchiano đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.