Hệ Thống Đại Học Florida Bị Kiện Về Nỗ Lực Giải Tán Nhóm Sinh Viên Ủng Hộ Palestine

(SeaPRwire) –   TALLAHASSEE, Fla. – Hệ thống các trường đại học bang Florida bị kiện vào Thứ Năm về nỗ lực giải tán một nhóm sinh viên ủng hộ Palestine, với một nhóm bảo vệ quyền tự do ngôn luận cho rằng bang đang vi phạm quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ nhất của tổ chức thúc đẩy hòa bình này.

Chủ tịch Hệ thống Đại học Bang Ray Rodrigues hồi tháng trước ra lệnh giải tán các chi nhánh của Tổ chức Sinh viên Vì Công lý ở Palestine tại các trường, cho rằng tổ chức quốc gia này ủng hộ khủng bố sau khi chiến binh Hamas tấn công công dân Israel vào ngày 7 tháng 10. Rodrigues kể từ đó đã lùi bước trong khi tham khảo ý kiến luật sư xem bang có thể tiến hành như thế nào và có thể buộc các nhóm phải cam kết từ chối bạo lực và Hamas cũng như tuân thủ pháp luật hay không.

Vụ kiện do Hiệp hội Dân quyền Mỹ (ACLU) đệ trình tại tòa án liên bang cho rằng chi nhánh của Tổ chức Sinh viên Vì Công lý ở Palestine tại Đại học Florida chỉ có mối liên hệ lỏng lẻo với chi nhánh quốc gia và không chấp nhận tiền hoặc điều phối lập kế hoạch với nhóm này. Dù sao, lời nói của nhóm quốc gia cũng được bảo vệ theo hiến pháp, theo vụ kiện.

Mục tiêu của nhóm tại Đại học Florida là “Thúc đẩy luật quốc tế, nhân quyền và công lý cho tất cả mọi người bị ảnh hưởng bởi xung đột này”, theo vụ kiện. Vụ kiện cho biết sự quan tâm đến nhóm đã tăng lên kể từ khi xung đột bắt đầu, nhưng bây giờ nhóm phải tập trung vào sự tồn tại của mình.

“Các thành viên lo ngại rằng bất cứ lúc nào Đại học cũng có thể can thiệp vào khả năng duy trì đà tăng trưởng ủng hộ của họ,” theo vụ kiện.

Bộ Giáo dục Florida và Hội đồng Quản trị không ngay lập tức trả lời email yêu cầu tình trạng của lệnh giải tán nhóm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)