Hàng chục binh sĩ Triều Tiên liên tục xâm phạm khu vực cấm với Hàn Quốc trước chuyến thăm của Putin

(SeaPRwire) –   Lực lượng quân đội đã vi phạm khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách quốc gia cộng sản với Hàn Quốc nhiều lần trong tháng này.

Các binh sĩ Triều Tiên được phát hiện bên trong DMZ vào sáng thứ Ba, dường như đang làm việc cho một dự án trong khu vực cấm.

Các quan chức quân sự Hàn Quốc đã công bố những bức ảnh về sự xâm nhập của quân đội Triều Tiên vào khoảng 8:30 sáng, những người mà Bộ Tham mưu Liên quân cho biết đang mang theo dụng cụ lao động. 

đã nổ súng cảnh cáo để dọa những người Triều Tiên, những người đã tản ra và quay lại biên giới của họ.

Khoảng 20 đến 30 người Triều Tiên được cho là đã vào DMZ trong vụ việc.

Một vụ xâm nhập tương tự vào DMZ đã được báo cáo hồi đầu tháng này, khi một nhóm lớn binh sĩ Triều Tiên vượt qua khu vực cấm vào ngày 9 tháng 6.

Vụ việc ngày 9 tháng 6 đã gây ra sự phản đối tương tự từ các lính gác Hàn Quốc, những người đã phát đi những thông điệp cảnh báo và nổ súng cảnh cáo cho đến khi những kẻ xâm nhập bỏ trốn khỏi khu vực.

Những tương tác này đã làm gia tăng căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên ngay khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến ​​sẽ tiếp đón tuần này.

Putin dự kiến ​​sẽ thăm Bình Nhưỡng trong hai ngày bắt đầu từ thứ Ba khi ông tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước chính thức đầu tiên của mình đến quốc gia cộng sản sau 24 năm.

Nga đã giữ Triều Tiên nhỏ bé và yếu kém về kinh tế hơn là một đồng minh khi các cường quốc phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt nặng nề đối với cuộc xâm lược Ukraine.

Trong những năm gần đây, Triều Tiên đã đóng vai trò là trung gian có giá trị cho bằng cách thực hiện các hoạt động kinh doanh và sản xuất bên ngoài tầm nhìn của luật pháp quốc tế.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.