Hạ viện công bố báo cáo đạo đức gay gắt về ông George Santos

House Considers Rep. Santos Expulsion Resolution And Censures Against Reps. Greene And Tlaib

(SeaPRwire) –   Hội đồng đã công bố một báo cáo đạo đức nghiêm khắc về Thượng nghị sĩ George Santos bị tố cáo, kết luận rằng có “bằng chứng đáng kể” cho thấy Thượng nghị sĩ Cộng hòa New York đã cố tình vi phạm một loạt các luật đạo đức và hình sự.

Báo cáo nổi bật của Ủy ban Đạo đức Hạ viện sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng đã phát hiện ra rằng Santos đã sử dụng quỹ chiến dịch cho các điều trị Botox, hàng hiệu, OnlyFans và chuyến du lịch xa xỉ đến thành phố Atlantic cùng với chồng. Nó cũng tiết lộ những nỗ lực của ông nhằm che giấu các giao dịch tài chính của mình, cho thấy nỗ lực cố ý xây dựng một câu chuyện tài chính “hư cấu” và gây nhầm lẫn trong hồ sơ chính thức.

Ủy ban đồng tình rằng hành vi của Santos xứng đáng bị lên án công khai và “dưới tầm vóc của văn phòng”, đồng thời khẳng định rằng điều đó đã mang “một sự xấu hổ nghiêm trọng đến Hạ viện”. Báo cáo không đưa ra khuyến nghị liệu Santos có nên bị trục xuất khỏi Hạ viện hay không – ông ta đã sống sót sau một nỗ lực trục xuất trước đó vào đầu tháng này – nhưng nói rằng các nhà điều tra sẽ chuyển vụ việc sang Bộ Tư pháp.

Bất chấp cáo buộc nghiêm trọng, Santos vẫn khẳng định mình vô tội và từ chối từ chức, thách thức lời kêu gọi từ nhiều đồng nghiệp kêu gọi ông ta rời đi. Việc công bố báo cáo dự kiến sẽ làm gia tăng tranh cãi xung quanh Santos, người đang bị buộc tội, bao gồm âm mưu gian lận điện tử và trộm cắp danh tính nghiêm trọng.

Thêm từ TIME

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)