Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google lần thứ hai làm chứng tại tòa án trong vòng 2 tuần

(SeaPRwire) –   Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai lần thứ hai trong vòng 2 tuần qua đã được triệu tập ra tòa để làm chứng trong một vụ kiện chống độc quyền đe dọa làm lung lay một trụ cột của đế chế internet mà ông đã giúp xây dựng.

Trong lần xuất hiện mới nhất tại tòa án liên bang ở San Francisco, Pichai đã dành hơn hai giờ để bảo vệ các thực tiễn kinh doanh của Cửa hàng ứng dụng Google Play, nơi phân phối các ứng dụng cho phần mềm Android của công ty, điều khiển hầu hết các điện thoại thông minh trên thế giới.

Thỉnh thoảng, Pichai có vẻ bối rối và khó chịu trước các câu hỏi mang tính đối đầu mà ông phải đối mặt. Những lúc khác, ông có vẻ như một giáo sư giải thích các chủ đề phức tạp cho bồi thẩm đoàn 10 người ngồi cách ông chỉ vài feet.

Epic Games, nhà sản xuất trò chơi điện tử nổi tiếng Fortnite, đang cố gắng thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng hệ thống xử lý thanh toán 15% đến 30% trong Cửa hàng ứng dụng Google Play là gây tổn hại bất hợp pháp cho người tiêu dùng và nhà phát triển phần mềm. Theo Epic, Google thu thập các khoản hoa hồng này bằng cách sử dụng sức mạnh thị trường của mình để ngăn chặn các cửa hàng ứng dụng Android cạnh tranh – một chiến lược làm tăng giá và làm giảm sự đổi mới.

Nó trùng khớp với vụ kiện trước đó mà Epic đã đưa ra chống lại Apple, nhà sản xuất iPhone đang được mô tả xen kẽ là kẻ thù và đồng minh của Google trong vụ xét xử này.

Sau khi chứng kiến chuyên gia trong vụ kiện chống độc quyền ở Washington vào Thứ Hai tiết lộ rằng Google đã chia sẻ 36% doanh thu quảng cáo từ các câu hỏi tìm kiếm trên trình duyệt Safari của Apple vào năm 2021, Pichai buộc phải xác nhận con số này vào Thứ Ba tại San Francisco dưới sự đấu tranh hỏi cung của luật sư Epic Lauren Moskowitz.

Mọi chuyện trở nên căng thẳng đến mức trước khi nghỉ giải lao ngắn, Thẩm phán James Donato đã mô tả cuộc đối đầu giữa luật sư Epic và Pichai là “75 phút nóng bỏng”.

Trước khi phiên điều trần bắt đầu, Donato đã chấp thuận yêu cầu của Moskowitz tiết lộ số tiền chính xác mà Google đã trả cho Apple vào năm 2021 bất chấp sự phản đối từ cả Google và luật sư Apple, nhưng bà không bao giờ lộ ra con số cụ thể.

Thay vào đó, Moskowitz buộc Pichai phải thừa nhận rằng Apple nhận được phần lớn trong số 26,3 tỷ USD mà Google đã trả cho tất cả các thỏa thuận đảm bảo của nó để đưa công cụ tìm kiếm của mình làm xử lý tự động các câu hỏi trên điện thoại thông minh và trình duyệt web. Các nhà phân tích ước tính doanh thu hàng năm của Apple từ Google nằm trong khoảng 15-20 tỷ USD.

Moskowitz cũng chỉ ra rằng phần trăm 36% của Apple từ doanh thu quảng cáo tìm kiếm trên trình duyệt Safari cao hơn gấp đôi tỷ lệ 16% được trả cho Samsung, nhà bán lẻ điện thoại thông minh lớn nhất chạy Android.

Mặc dù đôi khi dường như bị bất ngờ bởi sự đấu tranh gay gắt của Moskowitz, Pichai không bao giờ dao động khỏi quan điểm của mình rằng Google và Android “cạnh tranh ác liệt” với Apple và iPhone – một cuộc cạnh tranh theo ông đã mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng và làm giảm giá.

“Chúng tôi cho phép các điện thoại thông minh giá rẻ hơn,” Pichai nói về Android, mà Google cung cấp miễn phí cho Samsung và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác để đưa công cụ tìm kiếm và các dịch vụ khác của công ty lên thiết bị. Điều đó, theo Pichai, “khác xa với những gì Apple làm.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)