Elon Musk Giới thiệu Chatbot mới của xAI là ‘Grok’

Elon Musk reveals Grok, a new generative AI model to compete with ChatGPT

Elon Musk đã tiết lộ trí tuệ nhân tạo riêng của mình để thách thức ChatGPT, tuyên bố mẫu nguyên mẫu đã vượt trội hơn ChatGPT 3.5 trên nhiều tiêu chuẩn.

Đặt tên là Grok, đây là sản phẩm đầu tiên của công ty xAI của Musk và hiện đang được thử nghiệm với một nhóm người dùng Mỹ hạn chế. Grok được phát triển với dữ liệu từ X của Musk, trước đây là Twitter, và do đó thông tin hơn về các diễn biến mới nhất so với các bot thay thế với tập dữ liệu tĩnh, theo thông báo trên trang web của công ty.

Trước đó trong năm nay, Musk là một trong những người ký vào bản kiến nghị kêu gọi “tạm dừng” việc phát triển các mô hình trí tuệ nhân tạo để cho phép phát triển các giao thức an toàn chung.

“Tôi đã ký lá thư đó biết rằng nó vô dụng,” tỷ phú chủ sở hữu của X và CEO của Tesla Inc. đăng vào Chủ nhật. “Tôi chỉ muốn ghi nhận khuyến nghị tạm dừng.”

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký một sắc lệnh điều hành về giám sát trí tuệ nhân tạo, nhằm thiết lập tiêu chuẩn cho các biện pháp bảo vệ an ninh và quyền riêng tư, trong khi các nhà lãnh đạo công nghệ và học giả thảo luận các rủi ro của công nghệ tại Hội nghị An toàn AI của Vương quốc Anh tuần trước.

Grok là sản phẩm của hai tháng phát triển, thông báo của xAI cho biết, và sẽ được cung cấp cho tất cả người dùng X Premium+ sau khi thoát khỏi giai đoạn thử nghiệm. Musk đã nói về tham vọng xây dựng X vượt ra ngoài cơ sở là nền tảng xã hội thành ứng dụng làm tất cả như WeChat của Trung Quốc. Grok sẽ là một phần thiết yếu trong việc phát triển điều đó – mặc dù xAI là một công ty riêng biệt, nó nói rằng có ý định hợp tác chặt chẽ với X, Tesla và các doanh nghiệp khác.