Đường vệt xanh lóe sáng trên bầu trời đêm Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha thắp sáng các phương tiện truyền thông xã hội

(SeaPRwire) –   Đó là một con chim… một chiếc phi cơ… một thiên thạch xanh? Một quả cầu lửa? Một mảnh sao chổi?

Dù đó là thứ gì, thì thứ đó đã làm sáng bừng bầu trời đêm cho hàng triệu người vào sáng sớm Chủ Nhật tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Người dùng mạng xã hội đã chụp những bức ảnh và video tuyệt đẹp để mọi người cùng chiêm ngưỡng

Theo cảnh quay từ camera quan sát do văn phòng thị trưởng công bố thì cảnh tượng ngoạn mục này đã băng qua bầu trời đêm vào lúc 12:46 sáng

Phòng Điều hành của European Space Agency (ESA) cho biết “thiên thạch xanh” mà mọi người đều nhắc đến thực chất là “một mảnh nhỏ của sao chổi” bay qua các nước châu Âu với tốc độ 45 km một giây, tương đương với gần 28 dặm. 

Nó đã cháy rụi trên Đại Tây Dương ở độ cao 60 km, hay cao hơn 37 dặm so với mặt nước biển. 

“Khả năng tìm thấy bất kỳ thiên thạch nào là rất thấp”, đã tweet sau khi Văn phòng Phòng vệ Hành tinh của cơ quan này phân tích kích thước và quỹ đạo của vật thể. 

Màu sắc có thể là do magiê, và rằng “màu của thiên thạch tùy thuộc vào việc phát xạ của các nguyên tử kim loại hoặc phát xạ plasma trong không khí chiếm ưu thế.” 

“Sao chổi chu kỳ ngắn, còn được gọi là sao chổi định kỳ, có nguồn gốc từ một vành đai băng hình đĩa được gọi là vành đai Kuiper ngoài quỹ đạo của Sao Hải Vương, với sự tương tác hấp dẫn kéo các vật thể này vào bên trong, nơi chúng trở thành sao chổi hoạt động”,  

Nhiều người trên mạng xã hội đã gọi những gì họ chứng kiến ​​là “cảnh tượng có một không hai trong đời”, theo với ít nhất một câu chuyện đùa, “Đó không phải là thiên thạch, đó là Optimus Prime”.

‘ Mitch Picasso đã đóng góp cho báo cáo này. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.