Điều tra ở Trinidad về cái chết của thợ lặn cho thấy sự thiếu cẩn trọng hình sự của công ty nhiên liệu

(SeaPRwire) –   Một cuộc điều tra chính phủ về cái chết của bốn thợ lặn người đã bị mắc kẹt trong một đường ống khi làm công việc bảo trì cho một nhà cung cấp nhiên liệu do nhà nước sở hữu khuyến nghị rằng các công tố viên nên cân nhắc việc truy tố tội ác công ty giết người do sơ suất đối với công ty, nói rằng nó đã “không có hoặc rất ít nỗ lực cứu hộ” họ.

Báo cáo của ủy ban điều tra chỉ trích phản ứng của Công ty Giao dịch Nhiên liệu Paria đối với cái chết vào tháng 2 năm 2022, điều này khiến nhiều người ở quốc đảo Trinidad và Tobago phía đông Caribbean tức giận. Một thợ lặn sống sót đã kể lại bi kịch cho ủy ban.

Báo cáo buộc tội công ty ngăn một nhà thầu gửi thuyền thương mại và mất nhiều giờ tìm kiếm trên biển mở mặc dù biết rằng các thợ lặn có thể bên trong đường ống dài 30 inch (76 cm). Nó nói rằng Paria đã trì hoãn việc tìm kiếm camera là một phần của hoạt động và không tham khảo ý kiến với các thợ lặn thương mại tại hiện trường.

“Paria đã không có hoặc rất ít nỗ lực cứu hộ khi họ không quản lý và phối hợp tài nguyên có sẵn,” báo cáo nói. “Cơ hội cứu những người đàn ông khỏi đường ống đã hoàn toàn bị lãng phí bởi một mức độ bất động khó có thể hiểu được.”

Ủy ban điều tra nói rằng nó thấy “rằng đủ cơ sở để kết luận rằng sự huỷ hoại của Paria có thể được mô tả là sự huỷ hoại nghiêm trọng và do đó hình sự.”

Paria không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận. Báo cáo đã được trình bày cho Quốc hội Trinidad và Tobago vào thứ Sáu.

Tờ báo Guardian được trích dẫn một phát ngôn viên của Paria vào Chủ nhật nói rằng công ty sẽ không bình luận. Tờ báo cũng trích dẫn các chuyên gia pháp lý lưu ý rằng một cáo buộc giết người do sơ suất công ty tương đương với một khoản phạt và không có thời gian tù.

Saddam Hosein, một thành viên phe đối lập trong Quốc hội, đã nói tại một họp báo Chủ nhật rằng chính phủ phải truy tố cá nhân các quan chức Paria và bồi thường cho người sống sót duy nhất, bằng chi tiết của báo cáo.

“Sự huỷ hoại của Paria đã biến cơ sở nhà nước thành một hiện trường tội phạm,” ông nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.