Cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Nga tấn công miền đông bắc Ukraine, phá vỡ tín hiệu truyền hình và phát thanh

(SeaPRwire) –   Khu vực biên giới đông bắc Sumy của Ukraine cho biết một số vùng lãnh thổ của khu vực này đã mất tín hiệu truyền hình và radio vào thứ Năm sau khi Nga tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ồ ạt khiến cơ sở hạ tầng truyền thông bị hư hại.

Các quan chức cho biết cuộc tấn công bằng 36 máy bay không người lái đã tấn công bốn thành phố ở khu vực Sumy và các cơ sở truyền hình ở khu vực Kharkiv lân cận, cho thấy Moscow đang thử một chiến thuật mới là tấn công vào các phương tiện truyền thông sau hơn hai năm kể từ cuộc tấn công của họ.

“Do thiệt hại, một số lãnh thổ của khu vực này (tạm thời) không thể nhận được tín hiệu truyền hình và radio của Ukraine”, chính quyền khu vực cho biết trong một tuyên bố trên ứng dụng Telegram.

Nó cũng cảnh báo rằng tín hiệu điện thoại di động trong khu vực có thể bị gián đoạn.

Tại khu vực Kharkiv, nơi cũng giáp với Nga ở đông bắc Ukraine, thống đốc Oleh Synehubov cho biết đang tiến hành sửa chữa sau khi cơ sở hạ tầng truyền hình bị tấn công, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tầm xa vào Ukraine kể từ cuộc xâm lược ngày 20 tháng 2 năm 2022, tập trung vào các mục tiêu cụ thể ở nhiều thời điểm khác nhau. Trong mùa đông đầu tiên, Nga đã giáng những đòn tấn công vào hệ thống năng lượng của Ukraine, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

Một giai đoạn tấn công đồng loạt vào cơ sở hạ tầng truyền thông và truyền hình sẽ đại diện cho một mô hình mới.

Quân đội Ukraine, vốn đang phải vật lộn với việc giảm đáng kể nguồn cung vũ khí từ phương Tây, cho biết trong một tuyên bố rằng lực lượng phòng không của họ đã bắn hạ 22 trong số 36 máy bay không người lái mà Nga phóng đi vào ban đêm.

Các quan chức địa phương cho biết năm máy bay đã bị bắn hạ trên các khu vực Mykolaiv và Dnipropetrovsk ở phía đông nam Ukraine.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.