Cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống New Hampshire năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 1

Election 2024 New Hampshire Primary

(SeaPRwire) –   CONCORD, N.H. — Người phụ trách bầu cử bang New Hampshire vào Thứ Tư đã lên lịch cho cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của bang vào ngày 23 tháng 1 năm 2024, kéo dài chuỗi trăm năm của bang là nơi đầu tiên tổ chức mặc dù nỗ lực của đảng Dân chủ quốc gia nhằm sắp xếp lại lịch bầu cử sơ bộ tổng thống.

Luật pháp bang yêu cầu cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa và Dân chủ phải được tổ chức ít nhất 7 ngày trước bất kỳ cuộc bầu cử tương tự nào và trao quyền duy nhất cho người phụ trách bầu cử bang quyết định ngày tổ chức. Tương tự như người tiền nhiệm trong nhiều thập kỷ, Người phụ trách bầu cử bang David Scanlan, đảng Cộng hòa, đã chờ cho bụi đọng xuống ở các bang khác trước khi công bố quyết định của mình.

Đảng Cộng hòa sẽ mở đầu quá trình đề cử với cuộc bầu cử sơ bộ của Iowa vào ngày 15 tháng 1 năm 2024. Cuộc bầu cử sơ bộ 8 ngày sau đó của New Hampshire sẽ là cơ hội quan trọng để các ứng viên Cộng hòa thể hiện họ vẫn cạnh tranh với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua đề cử cho tổng thống đảng của họ.

Cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở Iowa cũng sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 1 năm 2024, nhưng kết quả bầu cử tổng thống sẽ được công bố ngay lập tức nhằm tuân thủ các quy tắc mới do Tổng thống Joe Biden đề xuất, người cho rằng cử tri da đen và các dân tộc thiểu số khác nên đóng một vai trò lớn hơn và sớm hơn trong quá trình bầu cử. Cả Iowa và New Hampshire đều có hơn 90% dân số da trắng.

Nhưng Scanlan cho rằng việc sử dụng sự đa dạng chủng tộc “như một cây gậy” trong nỗ lực sắp xếp lại lịch bầu cử tổng thống đặt ra một tiền lệ xấu.

“Đến lúc nào một bang trở nên quá già, quá giàu có, quá được giáo dục hay quá tôn giáo để tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ sớm?” Ông nói trong cuộc họp báo công bố ngày bầu cử.

Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ đã phê duyệt lịch bầu cử mới với cuộc bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina, nơi có dân số da đen lớn, vào ngày 3 tháng 2 năm 2024, tiếp theo 3 ngày sau là Nevada. Lịch trình cũng chuyển Michigan vào nhóm các bang bầu cử sớm trước Siêu thứ ba vào ngày 5 tháng 3 năm 2024, khi hầu hết các bang khác tổ chức bầu cử sơ bộ.

Biden không xuất hiện trên lá phiếu ở New Hampshire và không lên kế hoạch vận động ở đây, mặc dù một số nhà lãnh đạo Dân chủ hàng đầu của bang đang tổ chức chiến dịch viết tên ủng hộ Biden.

Ứng viên đảng Cộng hòa đã bắt đầu được củng cố kể từ khi cựu Phó Tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sĩ Nam Carolina Tim Scott rút lui. Christie, Thống đốc Florida Ron DeSantis, cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley và doanh nhân Vivek Ramaswamy đang cạnh tranh để trở thành đối thủ chính của Trump.

Thống đốc Cộng hòa Chris Sununu gọi New Hampshire là “một bang từ dưới lên”.

“Chúng tôi thực sự là bang nơi bạn không cần danh tiếng, không cần tiền bạc, bạn chỉ cần đến và giành chiến thắng từng người một,” ông nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)