Chúng Ta Mất Đi Gì Khi Kết Thúc Thời Đại Của Người Da Trắng Tin Lành Anglo-Saxon

Donald Trump Holds A Campaign Rally In Clarement, New Hampshire

(SeaPRwire) –   Vào ngày 3 tháng 9 năm 1966, tại nhà thờ St. Stephen’s Episcopal Church ở Sewickley, Pa., hai đứa trẻ thuộc tầng lớp thượng lưu da trắng Anglo-Saxon Protestant nước Mỹ đã kết hôn. Cô dâu tốt nghiệp trường Miss Porter’s School và trường đại học Sarah Lawrence, chú rể tốt nghiệp trường St. Paul’s và đại học Princeton. Một vận động viên sắp gia nhập Thủy quân Lục chiến và chiến đấu ở Việt Nam, ông là cháu trai của một chủ tịch công ty đường sắt Delaware, Lackawanna & Western. Cô dâu của ông, một cô gái débutante, là hậu duệ trực hệ của Đại úy Myles Standish, người đã đi trên con tàu Mayflower đến Mỹ vào năm 1620, và trở thành Đại úy của thuộc địa Plymouth, giám sát việc phòng thủ của nó.

Chỉ trước ngày kỷ niệm cưới 51 năm của họ, chồng của Ann Standish đã bước vào tâm bão đe dọa đến nền móng của nước Mỹ trong thế kỷ thứ ba, và có thể là một sự kiện lịch sử quan trọng như chuyến đi của con tàu Mayflower gần 400 năm trước. Vào ngày 17 tháng 5 năm 2017, Robert Swann Mueller III, cựu công tố viên liên bang và giám đốc của Cục Điều tra Liên bang, được bổ nhiệm làm luật sư đặc biệt của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, được giao nhiệm vụ điều tra sự can thiệp của Liên bang Nga vào chiến dịch chính trị năm 2016 đã làm cho Donald J. Trump trở thành tổng thống Mỹ thứ 45 bốn tháng trước đó. Nhiều người hy vọng Mueller sẽ là một Cincinnatus hiện đại, phục vụ đất nước trong thời khủng hoảng, đồng thời phủ nhận ý tưởng rằng chế độ cũ của nước Mỹ quá mệt mỏi để thách thức quyền lực đạo đức của Trump.

Trước khi Mueller được bổ nhiệm làm luật sư đặc biệt, sự suy giảm của người Mỹ gốc Anglo-Saxon da trắng, bắt đầu bảy mươi năm trước sau Thế chiến hai, dường như không thể đảo ngược được. Sự lãnh đạo của họ, mặc dù đáng khâm phục trong việc tưởng tượng triển vọng của quốc gia, đã trở nên ít tốt đẹp hơn trong ánh sáng những thất bại vô số của họ trong việc thực hiện. Nhưng ngắn ngủi, sự trở lại đời sống công cộng của Mueller dường như là một bước ngoặt quan trọng. Ngoài việc nhắc nhở về vai trò tích cực mà người Mỹ gốc Anglo-Saxon đã đóng góp cho ADN của nước Mỹ, nó còn cho thấy vai trò quan trọng mà họ có thể đóng góp trong tương lai.

Trước khi Mueller nộp báo cáo làm suy yếu hy vọng của nửa đất nước rằng ông sẽ đưa Trump ra ánh sáng vào tháng 3 năm 2019, tôi đã loại bỏ ông khỏi danh sách nhân vật.

Tôi chỉ đề cập đến cựu tổng thống bị nhiều cáo buộc hai lần trong cuốn sách. Ông ta không phải là một trong những người Mỹ gốc Anglo-Saxon đẳng cấp cao ở phía Đông – những nhân vật chính và mong muốn xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn so với những gì họ đã bỏ lại ở Châu Âu. Cựu tổng thống, một người theo đạo Trưởng Lão giáo gốc Đức và cháu trai của một người nhập cư Bavaria điều hành một nhà thổ ở thời kỳ đổ xô đến vùng California vàng, đã chiếm quyền bằng cách bắt chước tổng thống Andrew Jackson theo đạo Trưởng Lão giáo Scotland, người có cử tri nghèo đến Mỹ muộn và khác biệt hoàn toàn so với cha ông sáng lập. Nhưng Trump vẫn bóng gió, như anh hùng của những người thừa kế nước Mỹ biên cương, hiện thân sống động của những khuyết điểm của người Mỹ gốc Anglo-Saxon cả cao lẫn thấp, và là kẻ ác song sinh của họ.

Việc suy nghĩ lại câu chuyện về người Mỹ gốc Anglo-Saxon bắt đầu vào cuối tháng 11 năm 2018, khi tổng thống thứ 41 George H. W. Bush qua đời. Là một người Dân chủ suốt đời, tôi không phải là người hâm mộ cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương, phó tổng thống Ronald Reagan và sau đó là tổng thống một nhiệm kỳ. Nhưng khi những người khen ngợi và chỉ trích đều tưởng niệm ông, rõ ràng rằng cái chết của ông đã soi rõ một xung đột đang xé toạc nền văn hóa Mỹ và đe dọa sự an toàn quốc gia của chúng ta. Xem tang lễ của Bush tại Nhà thờ chính tòa quốc gia và bình luận sau đó, tôi đã ghi chép một danh sách các đức tính được quy cho ông ta gần như đúng chữ cho chữ trong cuốn sách như một danh sách các đức tính của người Mỹ gốc Anglo-Saxon, ngay cả khi nhiều đức tính đó được “tôn trọng nhiều hơn trong việc vi phạm hơn là tuân thủ”, theo câu nói thường bị hiểu lầm của Hamlet: “Lương tâm công dân của nước Mỹ: đạo đức, nghĩa vụ đạo đức, mục đích tập thể, cộng đồng…danh dự, nghĩa vụ, truyền thống, lãnh đạo, khiêm tốn, kiềm chế, sự kiên trì, phục vụ, quyền lực đạo đức, can đảm, lòng nhân ái, nghĩa vụ quý tộc và việc trồng trọt.”

Không lâu sau đó, tôi viết thêm một danh sách khác, lần này là những đặc điểm và hành động tồi tệ nhất của người Mỹ gốc Anglo-Saxon kể từ thế kỷ 17: “ủng hộ nô lệ, diệt chủng người bản địa Mỹ, đặc quyền da trắng, loại trừ bộ lạc, tích lũy, cô lập, chủ nghĩa bảo thủ, bất bình đẳng, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và định kiến.” Nhiều đặc điểm đó vẫn còn tồn tại, như được chứng minh bởi băng ghi âm Access Hollywood và Stormy Daniels, cuộc mít tinh “United the Right” ở Charlottesville, sự phá hoại đất đai bộ lạc, và cái chết do ngàn cới của lòng nhân ái trước (và đau buồn thay, kể từ) cuộc bầu cử của Joe Biden.

Tổng thống thứ 45 đại diện cho “điểm thấp nhất của gia tộc – sự bác bỏ những gì còn lại của đức tính người Mỹ gốc Anglo-Saxon” và sự thịnh hành của người Mỹ gốc Anglo-Saxon theo đạo Trưởng Lão Jackson, được đặc trưng bởi sự trưng diễn thô tục, tìm kiếm địa vị và hành vi chia rẽ, xâm phạm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

“Sự giàu có không có quyền lực sinh ra sự xa lánh,” E. Digby Baltzell, tác giả cuốn Protestant Establishment đã viết một cách tiên tri, sáu mươi năm trước. Nhưng niềm hy vọng đặt vào Robert Mueller và cảm giác mất mát khi George H. W. Bush qua đời đã soi rọi nhu cầu về khái niệm lãnh đạo quý tộc xây dựng tích cực, dù đã bị bỏ rơi từ lâu. Rất khó có thể tinh thần WASP đã từng cai trị đất nước này lại trở lại, nhưng tôi lập luận rằng những gì tốt đẹp nhất trong tinh thần đó nên được phục hồi. Sự mất mát của h