Châu Á Đang Đối Mặt Với Một Cuộc Khủng Hoảng Rệp Giường

Train Disinfection in Seoul as Bedbug Anxiety Spreads

(SeaPRwire) –   Chúng là một cơn ác mộng toàn cầu. Trước đây, trước khi hoảng loạn về khả năng bùng phát bùng nổ, và Bây giờ, giường bọ làm run sợ một số quốc gia châu Á, nơi bùng phát sự gia tăng của các ổ dịch của loài gây hại này đang nuôi dưỡng nỗi lo lắng mới đối với công chúng và thúc đẩy chính phủ hành động.

Kể từ đầu tháng 11, Hàn Quốc đã khởi động một chiến dịch quyết liệt chống lại những con vật hút máu này. Giường bọ đã được loại trừ một cách lớn trong đất nước trong chiến dịch tiêu diệt quốc gia vào những năm 1960, nhưng bây giờ đất nước đang trải qua một sự hồi sinh đáng lo ngại trong các trường hợp. Ngoài việc thiết lập một cơ quan chuyên trách để đối phó với giường bọ, cả chính phủ quốc gia và khu vực đều khởi động một chiến dịch bốn tuần vào thứ Hai để khử trùng các không gian có nguy cơ cao như nhà tắm công cộng và phương tiện giao thông công cộng. Và trên mặt đất, người dân Hàn Quốc quan tâm đã tạo ra các bản đồ tương tác để theo dõi các ổ dịch giường bọ trên cả nước.

Nỗi sợ hãi giường bọ cũng đang gia tăng tại Hồng Kông đông đúc dân cư, nơi các cơ quan chức năng đang cố gắng cảnh báo về khả năng chúng có thể được đưa đến khu vực này thông qua Hàn Quốc. Sân bay của thành phố đã bắt đầu kiểm tra về việc lây lan giường bọ đối với hành khách đến. Công ty đường sắt của Hồng Kông cũng cho biết họ đã khử trùng tàu Airport Express sau khi một bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho rằng đó là một con giường bọ trên ghế của một chuyến tàu. Trong khi các nhà lập pháp đã kêu gọi ban hành hướng dẫn vệ sinh cho các không gian có nguy cơ cao, cư dân địa phương đã bắt đầu tự tay áp dụng biện pháp phòng ngừa trong những tuần gần đây. Shopline, một nền tảng thương mại điện tử địa phương cho biết họ đã chứng kiến doanh số bán sản phẩm chống giường bọ tăng 172 lần trong dịp mua sắm “Ngày độc thân” 11/11 gần đây.

Nhiều trường hợp nhìn thấy và lo ngại gia tăng về giường bọ cũng đã làm nổi bật trên các trang tin tức gần đây ở Nhật Bản và Singapore.

Sự gia tăng các ổ dịch giường bọ thường được liên kết với du lịch con người – những con vật ký sinh này có thể ẩn náu trong các kẽ hở như quần áo và vali, và chúng có thể được mang qua biên giới bởi những người du lịch. Các chuyên gia đã cảnh báo về sự gia tăng của giường bọ trong hai thập kỷ qua, khi những sinh vật vi mô này trở nên phổ biến hơn và khó diệt hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)