Cảnh sát Canada cho biết 20 triệu USD vàng bị đánh cắp từ sân bay có khả năng đã được chuyển ra nước ngoài

(SeaPRwire) –   Cảnh sát tin rằng hơn 6.500 thỏi vàng đã biến mất ở nước ngoài sau khi bị đánh cắp từ một sân bay vào năm ngoái.

Sự việc, xảy ra vào tháng 4 năm 2023 tại , có lẽ là vụ cướp vàng có giá trị nhất trong lịch sử. Cảnh sát báo cáo hơn 20.000.000 đô la Canada trị giá vàng đã bị đánh cắp dưới dạng 6.600 thỏi được đánh số seri.

“Chúng tôi tin rằng một phần lớn đã được chuyển ra nước ngoài đến các thị trường có nhiều vàng,” điều tra viên chính Det. Sgt. Mike Mavity cho biết tại một cuộc họp của Hội đồng Dịch vụ Cảnh sát Peel vào ngày 21 tháng 6, theo Canadian Broadcasting Corporation.

Ông tiếp tục, “Đó sẽ là Dubai, hoặc Ấn Độ, nơi bạn có thể mang vàng có số seri, và họ vẫn sẽ chấp nhận và nấu chảy nó.”

Mavity nói rằng ông tin rằng vàng đã được chuyển giao cho một bên khác và được nấu chảy rất nhanh .

Những nghi phạm trong vụ án bao gồm chủ một cửa hàng trang sức, một cựu quản lý của Air Canada và một nhân viên kho.

Tổng cộng chín cá nhân đã bị bắt giữ liên quan đến vụ án.

Những kẻ tình nghi được cho là đã sử dụng hóa đơn hoàn chỉnh cho việc nhận hàng hải sản để làm giả giấy tờ được đưa cho người trông kho.

Các nhà chức trách tin rằng một lượng nhỏ kim loại quý đã được nấu chảy trong tầng hầm của một cửa hàng trang sức ở Mississauga ngay sau vụ cướp. Chỉ có 90.000 đô la Canada được thu hồi từ vụ cướp.

để xác lập mối liên hệ giữa vàng bị đánh cắp và buôn bán súng xuyên biên giới, trích dẫn hàng chục khẩu súng lục bị tịch thu từ những nghi phạm trong cuộc điều tra.

 

Hai khẩu súng tự động hoàn toàn và một số khẩu súng không thể truy tìm được đã được thu hồi, nhưng các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra bằng chứng đáng kể về mối liên hệ với hoạt động buôn bán súng bất hợp pháp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.