Cách chuẩn bị cho mùa du lịch Lễ Tạ ơn bận rộn năm nay

Busy Airport Concourse

(SeaPRwire) –   Hơn 55 triệu người Mỹ sẽ cùng ăn bữa Tạ ơn tuần tới, đánh dấu đây là mùa du lịch bận rộn nhất trong năm theo các chuyên gia.

Hầu hết mọi người sẽ đi bằng xe cộ, đặc biệt vào ngày 22/11, theo dữ liệu từ AAA. Nhưng nhiều người khác cũng dự kiến sẽ bay ra khỏi sân bay địa phương trong kỳ nghỉ lễ.

Để đảm bảo mọi người có thể tận hưởng kỳ nghỉ và đến nơi đến chốn theo kế hoạch, các chuyên gia khuyên nên lên kế hoạch trước.

“Đối với nhiều người Mỹ, Tạ ơn và du lịch đi đôi với nhau, và dịp lễ này, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều người trên đường, trên không và trên biển hơn so với năm 2022,” theo Paula Twidale, phó chủ tịch cao cấp phụ trách du lịch của AAA.

TIME đã nói chuyện với các chuyên gia về cách chuẩn bị cho du lịch Tạ ơn. Sau đây là những gì họ chia sẻ.

Ưu tiên bảo dưỡng xe cộ trước khi lên đường

Một số người sẽ đi bằng xe hơi để gặp gỡ gia đình và người thân trong dịp lễ. Với số lượng người lái xe đông đảo, các chuyên gia khuyên nên lên lịch kiểm tra xe cộ nhanh chóng trước khi lên đường.

“Hãy đảm bảo lốp xe được bơm hơi đầy đủ, dầu mỡ được bổ sung và pin xe ở tình trạng tốt. Bây giờ là thời điểm thực hiện việc bảo dưỡng thường xuyên để tránh trường hợp hỏng hóc có thể được sửa chữa dễ dàng lại xảy ra khi đang đi trên đường,” theo người phát ngôn của AAA là Andrew Gross.

Cố gắng tránh đường các giờ cao điểm

Dữ liệu từ AAA cho thấy người đi du lịch nên lên đường trước 11 giờ nếu dự định đi vào ngày trước Tạ ơn. Gia đình sống cách nơi tổ chức Tạ ơn dưới 100 dặm có thể chọn đi cùng ngày thứ Năm nếu trước 10 giờ để tránh tắc đường.

Khi trở về từ kỳ nghỉ cuối tuần, nghiên cứu của AAA cho thấy đường phố bận rộn nhất từ 3-5 giờ chiều thứ Bảy và Chủ nhật. Bạn có thể kiểm tra thời điểm tắc đường cao điểm của các thành phố lớn như New York và Seattle trên .

Gross bổ sung rằng mọi người nên chuẩn bị đồ ăn và dụng cụ cứu hộ trong xe để tránh dừng lại vô ích. “Nếu bạn không cần phải dừng lại để mua đồ ăn, điều đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian,” ông nói.

Kiểm tra dự báo thời tiết

Người du lịch nên kiểm tra trước về những rủi ro thời tiết có thể xảy ra để quyết định xuất phát sớm hay muộn hơn dự kiến.

Một bản dự báo một cơn bão lớn sẽ ảnh hưởng đến khu vực miền Trung và Đông nước Mỹ vào ngày thứ Ba, có thể gây trở ngại cho người du lịch. “Một cơn bão sẽ hình thành dọc theo một đường biên giới lạnh chậm và sẽ gây mưa vừa đến mưa to từ vùng Ohio và Tennessee đến bờ Đông nước Mỹ…,” theo dự báo của . Cơn bão dự kiến kéo dài đến ngày thứ Tư và có thể dẫn đến hủy chuyến bay hoặc kéo dài thời gian đi lại ở một số đô thị lớn như Atlanta, Baltimore và Philadelphia.

Thời tiết xấu sẽ giảm bớt vào ngày Thứ Sáu Sau Tạ ơn, theo , khiến việc trở về nhà dễ dàng hơn.

Chuẩn bị quá trình làm thủ tục sân bay suôn sẻ

Jo Franco, một người nổi tiếng về du lịch, khuyên những người đi máy bay nên lên kế hoạch trước về “chiến lược an ninh” trước khi đến sân bay. Điều đó có thể bao gồm tham gia các chương trình như TSA Precheck hoặc Clear để tiết kiệm thời gian, mặc dù thời gian chờ đợi cho các dịch vụ này cũng sẽ lâu hơn bình thường trong dịp lễ. Bà cũng nói rằng mọi người có thể làm cho quá trình an ninh dễ dàng hơn bằng cách tuân thủ hướng dẫn có thể đọc được , để tránh kiểm tra bổ sung về hành lý của họ.

Gross cho biết người ta cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đặt trước bãi đậu xe sân bay nếu cần thiết. Ông bổ sung rằng những người đi du lịch trong thời gian ngắn nên tránh kiểm tra hành lý, nếu có thể. Tải ứng dụng hàng không của mình để được thông báo về bất kỳ thay đổi cổng, trì hoãn hoặc hủy chuyến cuối cùng cũng rất hữu ích.

Đặt vé máy bay cuối cùng

Vì Tạ ơn đang đến gần, Franco lưu ý rằng chuyến bay sẽ hạn chế và đắt đỏ hơn. Đối với những người đặt vé cuối cùng, giải pháp tốt nhất có thể là kết hợp chuyến bay khác nhau của các hãng hàng không. “Hãy so sánh và điều chỉnh ngày khởi hành, hãng hàng không, sân bay khởi hành và điểm đến để tìm được gói tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn,” theo Laura Lindsay, biên tập viên du lịch của Skyscanner.

Dữ liệu của Priceline chia sẻ với TIME cho thấy vé máy bay rẻ hơn vào chính ngày Lễ Tạ Ơn. Người du lịch kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần và trở về từ ngày 27-30/11 có thể tiết kiệm gần 30% vé máy bay nội địa, so với ngày Chủ nhật, ngày 26/11.

Xem xét các lựa chọn thay thế máy bay

Nếu ngân sách quá hạn hẹp, bạn có thể cân nhắc các phương tiện thay thế như xe buýt hoặc tàu hỏa. Vé có thể đắt hơn nhưng Franco cho rằng mọi người nên nhớ rằng chi phí đi lại tới và từ sân bay cũng là một khoản phí bổ sung. “Vé máy bay có vẻ rẻ hơn,” cô nói, nhưng khi tính đến “căng thẳng khi đi lại sân bay và chi phí xe đưa đón đắt đỏ đến sân bay, mọi thứ có thể thay đổi.”

Nhưng cuối cùng, các chuyên gia cho rằng bất kể phương tiện nào, hành trình sẽ lâu hơn bình thường. “Lễ Tạ ơn được coi là một dịp lễ bắt buộc. Nó rất tập trung vào gia đình,” Gross nói. “Đây có lẽ là kỳ nghỉ bận rộn nhất trong năm.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)