Bộ trưởng Ngoại giao Iran sắp đến Pakistan để thảo luận về các cuộc tấn công tên lửa đáp trả

(SeaPRwire) –   Ngoại trưởng Iran sẽ tuần sau tới Pakistan, hai nước cho biết Thứ Hai, sau các cuộc tấn công chưa từng có trước đó ở hai phía biên giới tuần trước dường như nhắm vào các nhóm ly khai Baluch có mục tiêu ly khai tương tự.

Hai nước cáo buộc lẫn nhau cung cấp nơi trú ẩn cho các nhóm trên lãnh thổ của mình.

Lãnh đạo quân sự và chính trị Pakistan tuần trước đã hành động nhằm giảm căng thẳng với Iran. Cơ quan tin tức nhà nước Iran IRNA cho biết rằng Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian đã nói chuyện với đồng nhiệm Pakistan Jalil Abbas Jilani để làm dịu căng thẳng.

Pakistan cho biết trong một tuyên bố rằng Amirabdollahian sẽ viếng thăm đất nước vào ngày 29 tháng 1. Tuyên bố cũng cho biết rằng hai ngoại trưởng đã đồng ý rằng các đại sứ của cả hai nước có thể trở lại vị trí của họ vào ngày 26 tháng 1.

Pakistan đã triệu hồi đại sứ trong cuộc khủng hoảng ngắn ngủi và ngừng việc trở lại vị trí của mình.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.