Bộ Ngoại giao Mỹ nói ‘giai đoạn chuyển tiếp’ phải diễn ra sau cuộc chiến Israel-Hamas

(SeaPRwire) –   Với cuộc xung đột với Israel-Hamas kéo dài đến tuần thứ bảy, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bị đặt câu hỏi vào Thứ Hai về cách chính quyền Biden dự kiến ​​kết thúc cuộc xung đột và chính xác là điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Phát ngôn viên Matthew Miller nói rằng người dân Palestine phải là trung tâm của bất kỳ quyết định nào, với mục tiêu cuối cùng là thành lập một nhà nước Palestine độc lập.

“Chúng tôi muốn thấy sự thành lập một khu vực thống nhất Tây Bờ và thống nhất Dải Gaza để người dân Palestine có thể quyết định tương lai của chính họ,” Miller nói. “Đó là chính sách chúng tôi ủng hộ. Đó là chính sách chúng tôi sẽ cố gắng đạt được.”

Miller nói rằng những quyết định như vậy không nên áp đặt lên người dân Palestine – cả bởi Hoa Kỳ hay Israel.

Một phóng viên đã hỏi Miller về những bình luận của ông, lưu ý rằng chúng dường như mâu thuẫn với Thủ tướng Netanyahu người đã nói quân đội Israel sẽ giữ quyền kiểm soát an ninh ở Gaza và sẽ ở lại một cách vô thời hạn.

“Cuối cùng, khi kết thúc cuộc xung đột, sẽ phải có một cuộc trò chuyện lớn hơn với chính phủ Israel, với người dân Palestine và với các nước khác trong khu vực về con đường phía trước,” Miller nói.

“Chúng tôi rất rõ về những gì con đường đó không thể là một bên – một sự trở lại với sự cai trị của Hamas ở Gaza và có một nơi trú ẩn an toàn từ đó để phóng tên lửa tấn công Israel. Bạn đã nghe từ lãnh đạo Hamas, thậm chí trong tuần trước nói họ muốn phóng một loạt October 7 lần nữa và lần nữa và lần nữa.”

Hamas, một nhóm khủng bố được Iran hậu thuẫn, đã xâm lược Israel vào ngày 7 tháng 10. Hơn 1.300 người Israel đã thiệt mạng trong vụ tấn công, hàng ngàn người bị thương và nhiều người bị bắt làm con tin bởi Hamas, bị cưỡng hiếp, tra tấn và sát hại.

Hamas đã được bầu làm quyền lực bởi người dân Palestine vào năm 2007 và nhanh chóng bắt đầu một triều đại khủng bố khắc nghiệt. Trong 16 năm qua, Hamas đã cai trị Dải Gaza bằng quyền lực sắt đá, tìm cách áp đặt luật Hồi giáo Sharia lên dân số.

Hamas được công nhận quốc tế là một tổ chức khủng bố bởi Israel, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Liên minh châu Âu và nhiều quốc gia khác.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )