Bệnh viện nhi tại Chicago bị tấn công mạng, hạn chế truy cập vào hồ sơ y tế gần một tuần

(SeaPRwire) –   Một bệnh viện nhi tại Chicago đã buộc phải đưa mạng lưới của mình ngoại tuyến sau một cuộc tấn công kỹ thuật số chưa rõ từ giữa tuần trước, hạn chế quyền truy cập vào hồ sơ y tế và cản trở giao tiếp qua điện thoại hoặc email.

Bệnh viện Nhi Lurie ban đầu mô tả sự việc là sự cố mạng vào thứ Tư. Vào thứ Năm, các quan chức đã công bố tuyên bố công khai cho biết bệnh viện đã đưa mạng lưới của mình ngoại tuyến như một phần trong quá trình ứng phó.

“Chúng tôi đang xem xét vấn đề này rất nghiêm túc, điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu và đang hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật”, bệnh viện nói trong tuyên bố hôm thứ Năm. “Là, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn, chất lượng cao cho bệnh nhân và cộng đồng mà chúng tôi phục vụ. Lurie Children’s vẫn hoạt động và cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân với sự gián đoạn ít nhất có thể”.

Vào thứ Sáu, bệnh viện đã công bố một để tiếp tục kê đơn thuốc hoặc đặt câu hỏi không khẩn cấp về dịch vụ chăm sóc hoặc lịch hẹn.

Các đại diện truyền thông của bệnh viện đã không trả lời ngay lập tức tin nhắn từ The Associated Press vào thứ Hai yêu cầu cung cấp thêm thông tin, bao gồm cả việc cuộc tấn công có phải do phần mềm tống tiền gây ra hay không. Kiểu tấn công tống tiền này rất phổ biến đối với những kẻ tìm kiếm lợi ích tài chính bằng cách khóa dữ liệu, hồ sơ hoặc các thông tin quan trọng khác rồi đòi tiền để trả lại cho chủ sở hữu.

Một báo cáo năm 2023 của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã cảnh báo về sự gia tăng đáng kể các cuộc tấn công kỹ thuật số vào các cơ sở y tế và sức khỏe cộng đồng trong những năm gần đây, gây ra sự chậm trễ hoặc gián đoạn dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân trên khắp cả nước.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe không phải là những người duy nhất phải chịu cảnh này; các tòa án tiểu bang, chính quyền quận, tiểu bang và trường học đều phải vật lộn để phục hồi sau các cuộc tấn công mạng.

Báo cáo thường niên mới nhất của Lurie Children’s cho biết bệnh viện đã điều trị cho khoảng 260.000 bệnh nhân vào năm ngoái. Các phòng khám nhi khoa trong khu vực Chicago có hợp tác với bệnh viện này cũng đã báo cáo rằng không thể truy cập vào hồ sơ bệnh án kỹ thuật số do cuộc tấn công.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.