Báo cáo mất điện trên toàn quốc ở Ecuador

(SeaPRwire) –   Một sự cố trên đường dây truyền tải năng lượng vào thứ Tư đã gây ra một sự cố mất điện bất ngờ, chính phủ cho biết, chỉ vài ngày sau khi thông báo rằng sẽ có tình trạng cắt điện trên toàn quốc do vấn đề sản xuất.

Bộ trưởng Năng lượng Ecuador Roberto Luque cho biết trong một thông điệp đăng tải, rằng sự cố đã được báo cáo bởi Nhà điều hành Điện quốc gia của nước này và gây ra “sự ngắt kết nối theo chuỗi”, khiến cả nước mất điện.

Ông cũng cho biết thêm rằng nỗ lực đang được thực hiện để giải quyết vấn đề và sửa chữa các đường dây điện bị lỗi càng sớm càng tốt.

Ở một số khu vực của đất nước, sự cố mất điện kéo dài 20 phút, nhưng các phương tiện truyền thông và người dùng mạng xã hội đã báo cáo rằng vấn đề này tiếp tục xảy ra ở hầu hết các thành phố.

Emilia Cevallos, một nữ phục vụ trong một nhà hàng ở phía bắc thủ đô Quito, cho biết sự cố mất điện thật đáng ngạc nhiên.

“Chúng tôi nghĩ rằng chỉ ở khu vực này thôi, nhưng khi chúng tôi rời đi, chúng tôi nhận ra rằng trong khi một số cửa hàng đã kết nối máy phát điện, phần lớn không có điện”, cô nói. “Đèn giao thông cũng không hoạt động nữa.”

Quận Quito cho biết trên X rằng các nhân viên giao thông đã được huy động để điều phối luồng giao thông. Quito Metro, công ty điều hành hệ thống tàu điện ngầm của thành phố, cho biết dịch vụ đã bị tạm ngừng do sự cố điện.

Kể từ năm ngoái, Ecuador đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng sản xuất điện năng dẫn đến tình trạng phân phối hạn chế trên toàn quốc. Vào tháng 4, chính phủ của đã bắt đầu phân phối điện năng hạn chế ở các thành phố chính của đất nước do hạn hán liên quan đến hiện tượng thời tiết El Niño đã làm cạn kiệt các hồ chứa và hạn chế sản lượng tại các nhà máy thủy điện, sản xuất khoảng 75% năng lượng của quốc gia.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.