Bắc Triều Tiên cố gắng phóng vệ tinh quân sự lần thứ ba, Hàn Quốc và Nhật Báo cáo

(SeaPRwire) –   Triều Tiên đã phóng một vật thể được cho là vệ tinh gián điệp, theo các nhà lãnh đạo quân sự Hàn Quốc.

Vụ phóng diễn ra vào Thứ Ba bất chấp Triều Tiên trước đó tuyên bố với Nhật Bản rằng vệ tinh sẽ phóng trong khoảng thời gian từ Thứ Tư đến ngày 1 tháng 12.

“Triều Tiên đã bắn một vật thể mà họ tuyên bố là vệ tinh gián điệp theo hướng nam,” theo lời Bộ Tư lệnh Liên hợp Hàn Quốc.

Điều này được phản ánh bởi , người đã viết trên nền tảng mạng xã hội X rằng “Triều Tiên đã phóng một vật thể nghi ngờ là tên lửa đạn đạo.”

Kết quả của vụ phóng và thành công của hoạt động hiện chưa rõ.

Cảnh sát Biển Nhật Bản báo cáo rằng vật thể đi về hướng Biển Hoàng Hải và .

Đây là lần thứ ba lãnh đạo Triều Tiên cố gắng phóng vệ tinh gián điệp quân sự vào quỹ đạo.

Triều Tiên trước đó đã thử phóng vệ tinh vào tháng Năm và tháng Tám – cả hai lần đều thất bại do vấn đề kỹ thuật.

Các nhà ngoại giao cao cấp của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã lên án chương trình vệ tinh của Triều Tiên, cảnh báo rằng những hành động khiêu khích như vậy chỉ dẫn đến việc gia tăng căng thẳng hơn nữa tại Tokyo và Seoul.

Tình báo Hàn Quốc cho thấy Nga đã hỗ trợ Triều Tiên trong các chương trình vệ tinh của họ.

đã đề cập đến sự hợp tác nghi ngờ này sớm hơn trong tháng, suy đoán rằng Triều Tiên có khả năng sẽ tiến hành vụ phóng trong những tháng tới.

“Rất khó dự đoán Triều Tiên sẽ thực hiện lần thứ ba cho vụ phóng. Nhưng dường như có dấu hiệu Triều Tiên đang nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ Nga,” theo lời Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yung-ho, theo Yonhap News Agency.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )