Bắc Triều Tiên cảnh báo Mỹ rằng làm hại vệ tinh gián điệp sẽ là tuyên bố chiến tranh

(SeaPRwire) –   Cảnh báo rằng bất kỳ sự can thiệp nào với vệ tinh gián điệp quân sự của mình sẽ được coi là tuyên bố chiến tranh.

Cơ quan truyền thông nhà nước Triều Tiên Trung ương đã công bố một tuyên bố từ chế độ nước này cụ thể đe dọa trả thù chống lại Mỹ nếu vệ tinh bị nhắm mục tiêu.

“Trong trường hợp Mỹ cố gắng vi phạm lãnh thổ hợp pháp của một quốc gia chủ quyền bằng cách vũ trang công nghệ tiên tiến nhất một cách bất hợp pháp và bất công, Triều Tiên sẽ coi việc đáp trả để bảo vệ bản thân bằng cách làm suy yếu hoặc phá hủy khả năng hoạt động của vệ tinh gián điệp Mỹ,” người phát ngôn Bộ Quốc phòng Triều Tiên nói.

Chế độ Kim Jong Un tuyên bố hồi tháng trước đã thành công trong việc phóng vệ tinh gián điệp quân sự vào quỹ đạo. Đây là lần thứ ba nước này thử nghiệm.

Tình báo cho rằng Nga đã hỗ trợ Triều Tiên xây dựng và phóng vệ tinh.

Mỹ thừa nhận sự thành công dường như của vệ tinh Malligyong-1 vào quỹ đạo, mặc dù họ không xác nhận rằng vệ tinh đang hoạt động.

Triều Tiên cũng nhấn mạnh sự cứng rắn về tính bất khả xâm phạm của vệ tinh quân sự trong một bài bình luận cho phương tiện truyền thông nhà nước của nhà phân tích quan hệ quốc tế Kang Jin Song.

Trong bài viết của mình, Song cảnh báo rằng Mỹ có thể gây ra “xung đột bất ngờ” ở Đông Á thông qua sự can thiệp không mong muốn, dẫn đến “tình huống thảm khốc”.

“Trong trường hợp xung đột bất ngờ xảy ra ở khu vực Đông Bắc châu Á xung quanh bán đảo Triều Tiên, Mỹ, quốc gia liên tục gây áp lực lên không gian an ninh của Triều Tiên bằng cách leo thang đe dọa quân sự và cưỡng chế, sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về tình huống thảm khốc,” Song viết trên KCNA.

Kim Jong Un đã thăm Trung tâm Điều khiển Chính của Pyongyang vào ngày 24/11 để tìm hiểu về tiến trình sử dụng vệ tinh gián điệp.

“Kim Jong Un đã tìm hiểu chi tiết về hình ảnh của các khu vực mục tiêu chính địch như Mokpho, Kunsan, Phyongthaek, Osan và Seoul, và các khu vực khác trong nước chụp được bởi vệ tinh trinh sát khi đi qua bán đảo Triều Tiên từ 10:15 đến 10:27 sáng hôm đó,” KCNA đưa tin.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.