Xinhua Silk Road: Khu vực Weihai, tỉnh Shandong, Trung Quốc định hình ngành công nghiệp dụng cụ đánh cá thông qua mô hình chia sẻ

BẮC KINH, Ngày 9 tháng 11 năm 2023 — Quận Hoàn Thủy thuộc Thành phố Nghiêu Khê tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc đã kết hợp ngành công nghiệp câu cá bằng cách phát triển các mô hình chung bao gồm “tuyên truyền chung”, “xưởng chung” và “tài nguyên chung”, và đạt giá trị sản xuất công nghiệp là 1,732 tỷ nhân dân tệ trong chín tháng đầu năm, theo sở công nghiệp và công nghệ thông tin quận.

Ví dụ, trong tuyên truyền chung, Quận Hoàn Thủy đã hợp tác với Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, xây dựng cơ sở thương mại điện tử trực tiếp câu cá cụ để cung cấp dịch vụ miễn phí như hỗ trợ trực tuyến, đào tạo chuyên nghiệp và chiến dịch quảng bá cho doanh nghiệp địa phương. Cho đến nay, đã có 180 doanh nghiệp địa phương định cư tại cơ sở này.

Ngoài ra, Quận Hoàn Thủy cũng thành lập nền tảng tiếp thị và tổ chức triển lãm, cuộc thi cấp cao để giúp các nhà xuất khẩu câu cá cụ địa phương nâng cao hiện diện thị trường.

Xưởng chung là trung tâm phun sơn câu cá cụ được đầu tư 30 triệu nhân dân tệ bởi công ty câu cá cụ Barfilon của Nghiêu Khê và trợ cấp của Quận Hoàn Thủy. Xưởng phun sơn này được trang bị thiết bị lọc khí và xử lý nước thải, thực hiện các quy trình phun sơn, cắt, mài nước cho các nhà sản xuất câu cá cụ địa phương, giải quyết điểm yếu của họ phải chi trên một triệu nhân dân tệ để đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường. Hiện tại, xưởng đã tiếp nhận hơn 50 doanh nghiệp, tiết kiệm họ hơn 26 triệu nhân dân tệ đầu tư bảo vệ môi trường và thúc đẩy tăng giá trị sản xuất hơn 200 triệu nhân dân tệ.

Quận Hoàn Thủy kế hoạch xây dựng công viên tài nguyên chung như nhà máy tiêu chuẩn hóa, thiết bị bảo vệ môi trường và nhân lực kỹ thuật và cung cấp dịch vụ một cửa bao gồm nghiên cứu phát triển, thiết kế, vận chuyển và triển lãm. Hiện tại, giai đoạn 1 của công viên rộng 20.000 mét vuông đã được dành cho việc định cư của 10 doanh nghiệp.

Qua các mô hình chung, ngành câu cá cụ đã trở thành ngành công nghiệp đặc trưng của Quận Hoàn Thủy. Đến nay, có hơn 260 doanh nghiệp sản xuất câu cá cụ tại Quận Hoàn Thủy, sản xuất hơn 20 triệu cần câu mỗi năm và tạo ra doanh thu hàng năm trên 3 tỷ nhân dân tệ.

Xem bài gốc tại: https://en.imsilkroad.com/p/337063.html