Xinhua Con đường Tơ lụa: Suzhou, làm mới thành phố cổ kính với nâng cấp công nghiệp

Bắc Kinh, 21 tháng 9 năm 2023 – Là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại, thành phố Suzhou ở phía đông Trung Quốc, tỉnh Giang Tô không chỉ là một thành phố lịch sử và văn hóa, mà còn là một cường quốc sản xuất ở đồng bằng sông Dương Tử. 


Là nơi có khu bảo tồn lịch sử và văn hóa cấp thành phố đầu tiên và duy nhất ở Trung Quốc, Suzhou hiện đang tăng cường nỗ lực xây dựng một trung tâm đổi mới công nghiệp có ảnh hưởng toàn cầu. 

— Định hình lại đổi mới với nâng cấp công nghiệp

Gần đây, Khu bảo tồn Lịch sử và Văn hóa Suzhou (Khu bảo tồn), Quận Cố Tứ đã công bố Kế hoạch Hành động phát triển Công nghiệp của Khu bảo tồn và Quận Cố Tứ (2023-2025), đề xuất một hệ thống công nghiệp “1 + 2”. Kế hoạch nhằm tăng cường hơn nữa một ngành công nghiệp trụ cột tích hợp văn hóa, thương mại và du lịch, và phát triển hai ngành công nghiệp mới nổi về sáng tạo kỹ thuật số và dịch vụ công nghệ cao. 

Kể từ đầu năm 2023, Quận Cố Tứ đã tăng cường nỗ lực thúc đẩy sự tích hợp của văn hóa, thương mại và du lịch, tập trung vào các định dạng kinh doanh mới như ngành khách sạn và văn hóa sáng tạo. 

— Làm sống lại thành phố cổ kính với sự tăng trưởng kinh doanh mới

Lễ khai trương trọng thể của Xujiang Paradise Walk, việc cải tạo Suzhou Tower, và sự ra mắt sắp tới của các khu phức hợp thương mại lớn khác, bao gồm Renhengcang Street và Gemdale Plaza, đã thúc đẩy mạnh mẽ khu phố cổ Gusu. 

Bằng cách kết hợp vai trò của các điểm tham quan và khu thương mại, Gusu sẽ cải thiện mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng hỗ trợ và bố cục thương mại một cách có hệ thống. 

— Giải phóng tiềm năng không gian đô thị để đón nhận sự phát triển mới

Để bảo vệ các tòa nhà cổ và ngôi nhà cổ, đưa chúng vào sử dụng tốt, Quận Cố Tứ đã khởi xướng “”Một ngôi nhà, Một chính sách”, một sáng kiến bảo vệ và làm mới thành phố cổ, công bố 26 dự án cụ thể, và ký kết thỏa thuận với 12 doanh nghiệp. 

Kể từ đầu năm nay, tổng cộng đã có 13 giao dịch sử dụng không gian được thực hiện ở Quận Cố Tứ, bao phủ 209.000 mét vuông đất. 

“Với trọng tâm đóng góp trí tuệ của Suzhou cho việc bảo vệ các thành phố cổ trên thế giới, chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng việc sử dụng là cách tốt nhất để bảo vệ, và sẽ tiếp tục phát triển thành phố có lịch sử lâu đời của chúng tôi trong khi bảo vệ nó,” Fang Wenbang, Bí thư Đảng ủy Quận Cố Tứ, người cũng là thành viên Ủy ban Thường vụ Đảng ủy thành phố Suzhou, nói. 

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/336160.html