VTech Công bố kết quả kinh doanh nửa năm 2023/2024

(SeaPRwire) –   HONG KONG, Ngày 15 tháng 11 năm 2023Lợi nhuận tăng do chi phí hoạt động giảm và biên lợi nhuận gia tăng

  • Doanh thu nhóm giảm 2,1% xuống 1.140,9 triệu USD
  • Biên lợi nhuận gộp tăng từ 28,3% lên 28,5%
  • Lợi nhuận phần vốn cổ phần công ty tăng 14,1% lên 93,6 triệu USD
  • Cổ tức quý đầu tiên không đổi là 17,0 xu Mỹ mỗi cổ phiếu thường
  • Môi trường kinh tế không chắc chắn dẫn đến triển vọng cả năm thận trọng hơn
  • Tình hình tài chính vẫn mạnh

Công ty Cổ phần VTech Holdings (HKSE: 303) hôm nay công bố kết quả kinh doanh nửa đầu niên độ tài chính 2024, báo cáo lợi nhuận tăng.

“VTech ghi nhận lợi nhuận tăng trong nửa đầu niên độ tài chính 2024 mặc dù doanh thu giảm nhẹ, do chi phí hoạt động giảm và biên lợi nhuận gộp cải thiện. Dịch vụ sản xuất theo hợp đồng (CMS) của Tập đoàn đạt doanh thu kỷ lục trong nửa đầu niên độ,” ông Allan Wong, Chủ tịch và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTech Holdings Limited cho biết.

Kết quả và cổ tức

Doanh thu nhóm trong sáu tháng kết thúc ngày 30 tháng 9 năm 2023 giảm 2,1% xuống 1.140,9 triệu USD, so với 1.164,8 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu giảm ở Bắc Mỹ, Châu Âu và các Khu vực khác bù đắp doanh thu tăng ở Châu Á Thái Bình Dương.

Lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty tăng 14,1% lên 93,6 triệu USD. Sự tăng trưởng lợi nhuận chủ yếu là do chi phí hoạt động giảm, chi phí phân phối và bán hàng giảm. Điều này được hỗ trợ bởi sự cải thiện nhẹ về biên lợi nhuận gộp.

Lợi nhuận cơ bản trên cổ phiếu tăng 13,8% lên 37,0 xu Mỹ, so với 32,5 xu Mỹ trong cùng kỳ niên độ tài chính trước.

Hội đồng quản trị đã quyết định cổ tức quý đầu tiên không đổi là 17,0 xu Mỹ mỗi cổ phiếu thường, như cổ tức công bố trong nửa đầu niên độ tài chính 2023.

Chi phí

Biên lợi nhuận gộp của Nhóm trong sáu tháng đầu niên độ tài chính 2024 là 28,5%, so với 28,3% trong cùng kỳ niên độ tài chính trước.

Sự cải thiện đến từ chi phí vận chuyển và dự phòng hàng tồn kho giảm. Chi phí lao động trực tiếp và chi phí sản xuất gián tiếp cũng giảm do đồng Nhân dân tệ giảm giá so với đô la Mỹ, tự động hóa tăng và giảm nhân công nhà máy. Những lợi ích này bù đắp hai yếu tố tiêu cực. Chi phí nguyên vật liệu trên tổng doanh thu nhóm tăng do thay đổi cơ cấu sản phẩm mặc dù giá nguyên vật liệu giảm. Sự suy giảm của hầu hết các loại tiền tệ so với đô la Mỹ trong giai đoạn cũng có tác động tiêu cực.

Kết quả theo phân khúc

Bắc Mỹ

Doanh thu nhóm tại Bắc Mỹ giảm 7,7% xuống 489,4 triệu USD trong sáu tháng đầu niên độ tài chính 2024. Doanh thu tăng của CMS bù đắp doanh thu giảm của sản phẩm học tập điện tử (ELPs) và sản phẩm viễn thông (TEL). Bắc Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất của VTech, chiếm 42,9% tổng doanh thu nhóm.

Doanh thu ELPs tại Bắc Mỹ giảm 21,8% xuống 208,4 triệu USD. Sự sụt giảm chủ yếu do tiêu thụ thấp hơn. So sánh hai năm cũng bị ảnh hưởng do một số đơn hàng khách hàng được chuyển sớm hơn trong giai đoạn so sánh năm ngoái để bù đắp sự chậm trễ về vận chuyển. Trong chín tháng đầu năm dương lịch 2023, Nhóm vẫn giữ vị trí số một nhà sản xuất đồ chơi học tập điện tử từ sơ sinh đến mẫu giáo ở Mỹ và Canada[1].

Doanh thu sản phẩm độc lập và nền tảng của cả hai thương hiệu VTech và LeapFrog đều giảm. Đối với sản phẩm độc lập, tại VTech, tăng trưởng của dòng sản phẩm Go! Go! Smart, Switch & Go® Dinos và dòng Kidi không bù đắp được sự sụt giảm ở sản phẩm cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và mẫu giáo, dòng KidiZoom® và các sản phẩm thân thiện môi trường. Tại LeapFrog, doanh thu tăng của các sản phẩm thân thiện môi trường bị bù đắp bởi sự sụt giảm ở sản phẩm cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và mẫu giáo, LeapLand AdventuresTM và Magic AdventuresTM Microscope.

Đối với sản phẩm nền tảng, doanh thu giảm của đồng hồ thông minh KidiZoom, bàn học đa năng Touch & Learn Activity DeskTM và KidiBuzzTM dẫn đến tổng thể doanh thu sản phẩm nền tảng của VTech cũng giảm. Doanh thu sản phẩm nền tảng của LeapFrog cũng giảm do doanh thu máy tính bảng giáo dục, hệ thống đọc tương tác và Trái đất Magic Adventures đều giảm. Doanh thu đăng ký dịch vụ từ LeapFrog AcademyTM cũng thấp hơn.

Trong giai đoạn này, Nhóm đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới để tăng cường dòng sản phẩm độc lập của VTech. Các sản phẩm học tập cơ bản cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và mẫu giáo được bổ sung nhiều mặt hàng mới. Sản phẩm mới Storytime with SunnyTM và Style & Glam On UnicornTM mang đến nhiều hoạt động học tập cho trẻ nhỏ hơn, trong khi các sản phẩm mới cho trẻ sơ sinh bao gồm bốn sản phẩm 6-in-1 Tunnel of FunTM, Snuggle & Discover Baby WhaleTM, Prop & Play Tummy Time PillowTM và 2-in-1 Roll & Discover Roller DrumTM. Dòng Go! Go! Smart được tái cấu trúc hoàn toàn với các bộ sưu tập và phương tiện mới, cũng như các sản phẩm mới có nhân vật CoComelon được ưa chuộng. Dòng Switch & Go Dinos được tăng cường bằng các mẫu khủng long mới và nhiều trứng hơn “nở” thành các loài khủng long khác nhau.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Ở LeapFrog, dòng Magic Adventures được xây dựng trên thành công với việc giới thiệu Magic Adventures Telescope. Với khả năng phóng to 110 lần và hơn 100 video tương tác cùng hình ảnh, nhờ NASA, nó giúp trẻ phát triển kỹ năng STEAM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học) và khám phá về vũ trụ. Phạ