Volocopter làm cho người xem kinh ngạc với chuyến bay đầu tiên tại Thành phố New York


(SeaPRwire) –   BRUCHSAL, Đức, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 Volocopter, nhà tiên phong trong lĩnh vực di chuyển đô thị bằng không khí (UAM), đã hoàn tất chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại Sân bay trực thăng Downtown Manhattan (DMH) tại Thành phố New York (NYC) với chiếc Volocopter 2X có người lái. Được tổ chức bởi Thị trưởng Thành phố New York, Eric Adams và Công ty Phát triển Kinh tế Thành phố New York (NYCEDC), chiếc Volocopter 2X đã tham gia sự kiện công cộng lớn nhất và đầu tiên trên thế giới giới thiệu nhiều máy bay điện cất hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) tại một thành phố. Volocopter đã thành công và an toàn trong việc tiến hành các chuyến bay ở hai trung tâm đô thị tấp nập nhất thế giới, NYC và Singapore. Sự thành công của chuyến bay này khẳng định năng lực của công ty trong việc mang lại di chuyển đô thị bằng không khí an toàn, yên tĩnh và bền vững cho các đô thị lớn trên toàn cầu.

Chiếc Volocopter 2X có người lái bay trên khu vực trung tâm Manhattan hoàn thành chuyến bay eVTOL đầu tiên tại trung tâm Manhattan

Chiếc Volocopter 2X có người lái bay trên khu vực trung tâm Manhattan hoàn thành chuyến bay eVTOL đầu tiên tại trung tâm Manhattan

Với bối cảnh là bầu trời đặc trưng của Lower Manhattan và cầu Brooklyn ở phía sau, chiếc taxi điện Volocopter 2X đã bay một cách mượt mà và yên tĩnh. Thiết kế đa cánh quạt của Volocopter rất phù hợp cho các nhiệm vụ đô thị, không phát thải trong quá trình bay và gây ít tiếng ồn ô nhiễm trong một đô thị nhộn nhịp như NYC.

Như một phần của sự kiện công cộng, Thành phố New York đã đưa ra tầm nhìn mới cho tương lai của Sân bay trực thăng Downtown Manhattan, nhằm mục đích giảm phát thải, tiếng ồn và cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân. Thành phố hướng tới việc biến đổi các sân bay trực thăng như DMH để có thể tiếp nhận máy bay eVTOL, đa dạng hóa các phương tiện di chuyển của thành phố nhằm giảm tắc nghẽn giao thông, đồng thời vẫn đáp ứng nhu cầu vận chuyển của một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.

“Chính quyền của Thị trưởng Adams đã dẫn đầu trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ và tăng trưởng kinh tế trong khi cải thiện chất lượng cuộc sống đồng thời”, ông Chủ tịch và Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Kinh tế Thành phố New York (NYCEDC) Andrew Kimball cho biết. “Chiến lược mới của EDC đối với Sân bay trực thăng Downtown Manhattan phản ánh các ưu tiên này trong khi biến nó thành nhà tiên phong trong việc áp dụng eVTOL – một giải pháp trực thăng ít tiếng ồn và thân thiện hơn với môi trường – đồng thời tạo điều kiện cho vận chuyển hàng hóa đường biển với phương tiện giao hàng cuối cùng là xe đạp điện nhằm giảm lượng xe tải lưu thông trên đường.”

“Một chuyến bay tại Thành phố New York luôn là điều Volocopter hướng tới khi thiết kế một máy bay eVTOL có thể an toàn và yên tĩnh đủ để bay trên bầu trời nhộn nhịp của thành phố”, ông Christian Bauer, Giám đốc Điều hành của Volocopter cho biết. “Chuyến bay của chúng tôi tại NYC chứng minh rằng chúng tôi đã sẵn sàng để phát triển công nghệ mới này tại thành phố. Sự kiện này là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu cách taxi bay điện có thể nâng cao chất lượng cuộc sống tại một thành phố không bao giờ ngủ. Chúng tôi tin tưởng rằng điều này sẽ mở ra cánh cửa cho các dịch vụ taxi bay thương mại tại nhiều thành phố ở Mỹ, và chúng tôi mong muốn bay lại NYC sớm.”

Năm 2018, Volocopter đã tiến hành chuyến bay đầu tiên tại Mỹ tại Las Vegas. Kể từ đó, công ty đã bay thử nghiệm tại Oshkosh, khu vực Dallas-Fort Worth, Tampa và bây giờ là tại NYC. Volocopter dự kiến sẽ nhận được chứng nhận cuối cùng cho máy bay thương mại eVTOL của mình, VoloCity, từ Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) vào năm 2024. Công ty cũng đang trong quá trình xác thực song song với Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), bắt đầu từ năm 2020, và đang hợp tác với cả hai cơ quan để triển khai di chuyển đô thị bằng không khí.

Về Volocopter 

Volocopter đang xây dựng các mô hình kinh doanh di chuyển đô thị bằng không khí bền vững và mở rộng quy mô nhằm mang lại dịch vụ taxi bay có giá cả phải chăng cho người dân và hàng hóa tại các đô thị lớn trên toàn cầu. Volocopter dẫn đầu và hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực hạ tầng, vận hành và quản lý không lưu nhằm xây dựng hệ sinh thái cần thiết cho mục tiêu “Triển khai di chuyển đô thị bằng không khí”. Công ty có 500 nhân viên tại văn phòng ở Bruchsal, MunichSingapore. Volocopter đã huy động khoảng 500 triệu Euro vốn đầu tư từ các nhà đầu tư bao gồm Mercedes-Benz Group, BlackRock và nhiều nhà đầu tư khác.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)