Visa và Tencent Financial Technology Mở rộng Đối tác Toàn cầu để Thúc đẩy Chuyển tiền đến Ví Điện tử sử dụng Visa Direct

(SeaPRwire) –   SINGAPORE, Nov. 16, 2023 — Visa, một nhà lãnh đạo toàn cầu trong thanh toán số, và Tencent Financial Technology, bộ phận công nghệ tài chính của Tencent, một công ty internet toàn cầu, đã công bố hôm nay tại Hội nghị Fintech Singapore 2023 rằng họ đang hợp tác để cho phép người dùng Weixin nhận tiền chuyển khoản vào ví điện tử của họ. Đối tác này sẽ mở rộng mạng lưới Visa Direct để tiếp cận hơn một tỷ người dùng Weixin ở .  


Ví điện tử là một trong những công cụ tài chính phát triển nhanh nhất, với người dùng ví toàn cầu dự kiến sẽ . Ví điện tử không yêu cầu người tiêu dùng cung cấp chi tiết tài khoản hoặc thẻ để nhận tiền; tất cả những gì cần thiết là ID ví hoặc số điện thoại đã đăng ký của người nhận, khiến cho việc người tiêu dùng thực hiện các giao dịch tài chính trở nên dễ dàng hơn đồng thời cho phép doanh nghiệp thực hiện các thanh toán an toàn, trơn tru và đáng tin cậy, đặc biệt trong các trường hợp liên quan đến giao dịch xuyên biên giới.

“Ví điện tử như điểm cuối nhận trong các giao dịch chuyển tiền xuyên biên giới đang phát triển nhanh chóng. Năm 2021, giao dịch chuyển tiền và nhận tiền thông qua ví điện tử “, bà Shirley Yu, Giám đốc nhóm Tổng hợp khu vực Đại Trung Quốc tại Visa cho biết. “Một số thị trường chuyển tiền nhập cảnh lớn nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – bao gồm Đại Trung Quốc, Ấn Độ, PhilippinesBangladesh – có tỷ lệ người dùng ví điện tử cao nhất, khiến ví trở thành điểm cuối nhận chính cho chuyển tiền xuyên biên giới. Ví cũng là kênh quan trọng để tăng cường bao gồm tài chính cho những người dân có thể không có quyền truy cập vào dịch vụ ngân hàng truyền thống.” 

Đối tác giữa Visa và Tencent Financial Technology tập trung vào các hợp tác trước đây của Visa với Thunes và TerraPay, những đơn vị cũng đã triển khai khả năng Visa Direct, và tăng phạm vi Visa Direct lên tới hơn 8,5 tỷ điểm cuối, bao gồm 3 tỷ thẻ, 3 tỷ tài khoản và 2,5 tỷ ví điện tử[1]. Visa Direct cung cấp một điểm truy cập duy nhất đến hàng tỷ điểm cuối, giúp chuyển đổi chuyển tiền toàn cầu bằng cách tạo điều kiện cho việc giao tiền đến thẻ, tài khoản ngân hàng và ví hợp lệ trên toàn thế giới.

“Đối tác của chúng tôi với Visa là một bước tiến đáng kể trong việc thúc đẩy mạng lưới thanh toán toàn cầu thế hệ mới. Bằng cách kết nối với mạng lưới khách hàng của tổ chức tài chính trong hệ thống Visa Direct, chúng tôi bây giờ có thể kết nối người dùng khách hàng từ các tổ chức này với người dùng Weixin từ các thị trường hợp lệ của Visa Direct một cách trơn tru. Kết nối không chỉ mở rộng hệ sinh thái riêng của chúng tôi trong khi đáp ứng các yêu cầu tuân thủ, mà còn tối ưu hóa công việc cho các đối tác của chúng tôi và thu hẹp khoảng cách giữa các hệ thống tài chính khác nhau, khiến việc gửi tiền trở nên dễ dàng như gửi tin nhắn. Sự hợp tác chuyên môn và hợp tác này cho phép chúng tôi có cơ hội tạo ra một mạng lưới thanh toán toàn cầu mới, mở, đa dạng và toàn diện cùng nhau,” ông Royal Chen, Phó Chủ tịch của Tencent Financial Technology cho biết.

Tenpay Global, hoạt động thanh toán xuyên biên giới của Tencent Financial Technology, đã hợp tác với hơn 30 tổ chức chuyển tiền hàng đầu toàn cầu, kết nối người dùng chuyển tiền ở hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ với người dùng Weixin. Giải pháp chuyển tiền đổi mới của Tenpay Global cho phép các tổ chức fintech toàn cầu kết nối với hệ sinh thái mở của Weixin bằng cách sử dụng các API tiêu chuẩn và khả năng xử lý quỹ toàn cầu mạnh mẽ. Người dùng Weixin hợp lệ ở lục địa Trung Quốc bây giờ có thể nhận tiền chuyển khoản từ nước ngoài trực tiếp vào số dư Ví Weixin của họ.  

Tìm hiểu thêm về Visa Direct và Tenpay Global.

Về Visa

Visa (NYSE: V) là nhà lãnh đạo toàn cầu trong thanh toán số, tạo điều kiện cho các giao dịch giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và chính phủ trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán đổi mới, tiện lợi, đáng tin cậy và an toàn nhất, cho phép cá nhân, doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển. Chúng tôi tin rằng nền kinh tế bao gồm mọi người ở mọi nơi, nâng đỡ mọi người ở mọi nơi và coi quyền truy cập là nền tảng cho tương lai của chuyển tiền. Hãy tìm hiểu thêm tại  

Về Tencent Financial Technology

Tencent là một công ty công nghệ và internet hàng đầu thế giới phát triển các sản phẩm và dịch vụ đổi mới nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người trên toàn thế giới. Bộ phận Công nghệ Tài chính của Tencent cung cấp các dịch vụ thanh toán và tài chính di động toàn diện. Nó tuân thủ nguyên tắc hoạt động theo luật pháp, cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, kiểm soát rủi ro liên tục, mở cửa và kinh doanh vì lợi ích chung. Nó cam kết kết nối người dùng với các dịch vụ tài chính và xây dựng một hệ sinh thái mở với các đối tác khác nhau.

[1] Dựa trên dữ liệu cung cấp bởi các nhà tổng hợp ví

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)