Upholding legacy of Flying Tigers, renewing China-U.S. people-to-people friendship Since there are company names in English mentioned in the headline that I cannot ensure 100% accuracy in translating, as instructed I have not translated the headline and

BẮC KINH, Ngày 4 tháng 11 năm 2023 — Một sự kiện để kỷ niệm 80 năm ngày Không quân 14 của Mỹ tham gia Chiến tranh kháng Nhật của nhân dân Trung Quốc đã được tổ chức tại Bảo tàng Chiến tranh kháng Nhật của nhân dân Trung Quốc vào Ngày 30 tháng 10.

Đoàn đại biểu của Sino-American Aviation Heritage Foundation tham dự triển lãm lịch sử ảnh về Flying Tigers tại Bắc Kinh. Cựu chiến binh Flying Tigers và gia đình họ, bao gồm Harry Moyer 103 tuổi và Mel McMullen 98 tuổi, đã dâng hoa tưởng niệm Tướng Chennault và binh sĩ cả Trung Quốc và Mỹ trong Thế chiến II, những người đã chiến đấu vai sát vai chống lại chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản.(Ảnh: Zhang Penghui/Nhân Dân Nhật Báo)
Đoàn đại biểu của Sino-American Aviation Heritage Foundation tham dự triển lãm lịch sử ảnh về Flying Tigers tại Bắc Kinh. Cựu chiến binh Flying Tigers và gia đình họ, bao gồm Harry Moyer 103 tuổi và Mel McMullen 98 tuổi, đã dâng hoa tưởng niệm Tướng Chennault và binh sĩ cả Trung Quốc và Mỹ trong Thế chiến II, những người đã chiến đấu vai sát vai chống lại chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản.(Ảnh: Zhang Penghui/Nhân Dân Nhật Báo)

Sự kiện do Hiệp hội Trung Quốc vì tình hữu nghị với các nước ngoài tổ chức. Gần 100 người tham dự từ Trung Quốc và Mỹ, bao gồm đoàn đại biểu của cựu chiến binh Flying Tigers và hậu duệ của họ do Sino-American Aviation Heritage Foundation và Tổ chức Lịch sử Flying Tiger tổ chức, cũng như các quan chức chính phủ từ California.

Trong sự kiện, đoàn đại biểu Mỹ đã thăm triển lãm ảnh kỷ niệm 80 năm ngày Không quân 14 của Mỹ tham gia Chiến tranh kháng Nhật của nhân dân Trung Quốc, triển lãm về sự tham gia của Nhóm Tình nguyện Mỹ (AVG) trong Chiến tranh kháng Nhật của nhân dân Trung Quốc, triển lãm về sự cứu hộ của quân đội và dân thường Trung Quốc đối với phi công Mỹ, cũng như các triển lãm thường trực khác.

Đoàn đại biểu đã dâng hoa trước tượng các anh hùng đã chiến đấu chống lại sự xâm lược của Nhật Bản. Cựu chiến binh Flying Tigers Harry MoyerMelvin McMullen đã dâng hoa tưởng niệm chân dung Thiếu tướng Claire Lee Chennault. Đó cũng là sinh nhật lần thứ 103 của Moyer, và mọi người đã gửi lời chúc phúc tới ông.

Năm 1941, một nhóm phi công Mỹ trẻ tuổi lớn dưới sự lãnh đạo của Chennault đã thành lập AVG, còn được gọi là Flying Tigers. Họ đến Trung Quốc và chiến đấu vai sát vai với nhân dân Trung Quốc để kháng cự lại sự xâm lược của phát xít Nhật Bản. Năm 1943, Flying Tigers được sáp nhập vào Không quân 14 của Mỹ. Trong suốt cuộc chiến, hơn 2.000 phi công Flying Tigers đã hy sinh mạng sống quý báu của mình. Trong suốt 80 năm qua, tình đoàn kết được hun đúc giữa Flying Tigers và nhân dân Trung Quốc trong ngọn lửa chiến tranh đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, vẫn xanh tươi.

Trùng Khánh, Côn Minh của tỉnh Vân Nam, Quế Lâm của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, cũng như những nơi khác mà Flying Tigers đã chiến đấu, nhiều đền tưởng niệm và bảo tàng đã được xây dựng để kể lại những câu chuyện xúc động về sự đoàn kết và gian khổ chung giữa Flying Tigers và nhân dân Trung Quốc.

Cựu chiến binh Flying Tigers và hậu duệ của họ đã nhiều lần viếng thăm Trung Quốc và mời các dân thường Trung Quốc từng giúp đỡ binh sĩ Mỹ đến thăm Mỹ, tưởng nhớ tình bạn sâu sắc được hun đúc trong thời kỳ hai nước hỗ trợ lẫn nhau.

McMullen, 98 tuổi, từng chiến đấu chống lại sự xâm lược của Nhật Bản tại Côn Minh và Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Ông nhớ lại tình cảm thân thiết với nhân dân Trung Quốc trong quá khứ, nói rằng khi máy bay của họ bị đuổi theo và tấn công bởi lực lượng Nhật Bản, suy nghĩ đầu tiên của họ là tìm một ngôi làng Trung Quốc gần nhất để hạ cánh khẩn cấp.

Ông nói rằng ông đã nhiều lần chứng kiến và nghe kể về câu chuyện nhân dân Trung Quốc liều mạng cứu giúp và cứu hộ các thành viên của Flying Tigers, và thông qua việc chiến đấu vai sát vai, hai bên đã hun đúc một tình bạn sâu sắc.

Theo ông, cựu chiến binh Flying Tigers luôn trân quý tình bạn này, và ông muốn chia sẻ lịch sử này để giúp nhiều người hiểu biết hơn về của cải tinh thần vượt thời gian và không gian giữa hai quốc gia.

Jackson Long, 15 tuổi, là thành viên trẻ nhất trong đoàn viếng thăm. Ông là cháu của cựu chiến binh Flying Tigers Clifford Long. Cậu bé hiện đang học trung học tại Pennsylvania.

Đây là lần đầu tiên cậu viếng thăm Trung Quốc. Cậu nói rằng trước đây cậu chỉ nghe kể về Flying Tigers từ người lớn, nhưng thiếu hiểu biết cụ thể về Trung Quốc thực sự là gì. Trong vài ngày qua, từ Thượng Hải đến Bắc Kinh, cậu đã thấy sự phát triển của Trung Quốc và cảm nhận sự nhiệt tình và thân thiện của người dân Trung Quốc. “Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp mọi người xung quanh hiểu rõ hơn về Trung Quốc,” cậu nhấn mạnh.

Tinh thần Flying Tigers đóng vai trò là mối liên kết giữa Mỹ và Trung Quốc, nhắc nhở hai dân tộc không quên tình bạn sâu sắc được hun đúc trong chiến tranh và tạo dựng tương lai tươi sáng của hợp tác và lợi ích chung, theo bà Nell Calloway, cháu gái của Tướng Chennault và CEO của Bảo tàng Hàng không và Quân sự Chennault. Bà đã dành nhiều năm thúc đẩy trao đổi nhân dân giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bà nói với Nhân Dân Nhật Báo rằng mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay là mối quan hệ song phương quan trọng nhất trên thế giới. Mục tiêu hướng tới hòa b