TWF kêu gọi phá vỡ tư duy bế tắc về giới, thúc đẩy bình đẳng giới để duy trì sức cạnh tranh của HK

HỒNG KÔNG, 18 tháng 9 năm 2023 — Khi bước vào thời kỳ hậu đại dịch, thế giới đang phải đối mặt với những thách thức và sự cạnh tranh nhân tài mới trên khắp các ngành. Để duy trì sức cạnh tranh của mình, Hồng Kông phải ưu tiên và thể hiện sự đa dạng và sáng tạo của mình, công nhận vai trò quan trọng mà bình đẳng giới đóng trong vấn đề này. Xét điều này, Quỹ Phụ nữ (TWF) đã ra mắt chiến dịch video #BreakZeroSum hôm nay, nhấn mạnh lợi ích của bình đẳng giới đối với sự phát triển xã hội và phá vỡ những hiểu lầm về bình đẳng giới mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.


Bất bình đẳng giới tiếp tục là một vấn đề cấp bách ở Hồng Kông. Theo Báo cáo Quý về Điều tra Hộ gia đình Tổng quát, Quý 2 năm 2023[1] của Sở Thống kê Dân số:

  • Chỉ có 48% phụ nữ tham gia lực lượng lao động, so với 64% nam giới (không bao gồm người giúp việc gia đình nước ngoài)
  • Khoảng cách tiền lương giới là 15% (không bao gồm người giúp việc gia đình nước ngoài), với mỗi 10 đô la Hồng Kông kiếm được của một người đàn ông, người phụ nữ đồng cấp của anh ta chỉ kiếm được 8,5 đô la Hồng Kông
  • Trong số phụ nữ không hoạt động kinh tế, 34% nói đó là do công việc gia đình, cao gấp 10 lần so với tỷ lệ 3% được báo cáo ở nam giới

Hồng Kông nên ưu tiên tăng tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ. So với các khu vực lân cận như Singapore, nơi có tỷ lệ tham gia lao động của phụ nữ là 63%[2] vào năm 2022, Hồng Kông liên tục duy trì mức độ tham gia lao động của phụ nữ thấp hơn. Tình huống này không chỉ gây hại cho sự tiến bộ của phụ nữ mà còn có tác động tiêu cực đến sự phát triển tổng thể của Hồng Kông. TWF kêu gọi thay đổi và đã ra mắt chiến dịch video #BreakZeroSum vì mục đích đó. Video cho thấy một cuộc tranh luận nảy lửa giữa một người đàn ông và một người phụ nữ ngồi ở hai đầu của một cái cân bập bênh, minh họa những hiểu lầm trong việc thúc đẩy bình đẳng giới mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Nó cũng nhấn mạnh rằng bình đẳng giới có lợi cho tất cả mọi người, và nó không phải là một giới thắng thua mà một giới phải thua để giới kia chiến thắng.

Nghiên cứu được trích dẫn trong video cho thấy khi các công ty ưu tiên bình đẳng giới có thể dẫn đến những kết quả kinh doanh tổng thể tốt hơn với mức tăng khoảng 60% trong các lĩnh vực như khả năng sinh lời, năng suất và khả năng thu hút và giữ chân nhân tài[3]. Ngoài ra, các cặp vợ chồng hạnh phúc hơn trong hôn nhân khi công việc nhà và trách nhiệm chăm sóc con cái được chia sẻ nhau một cách bình đẳng [4]. Từ góc độ vĩ mô, 12 nghìn tỷ đô la có thể được bổ sung vào nền kinh tế toàn cầu bằng cách thu hẹp khoảng cách giới [5], tạo ra một tình huống cùng có lợi khi mọi người đều được hưởng lợi từ một thế giới bình đẳng hơn.

Là một thành phố quốc tế và đa văn hóa, sự cạnh tranh và phát triển của Hồng Kông gắn liền mật thiết với bình đẳng giới. Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao nhận thức về ý nghĩa của nó là điều cốt yếu để đảm bảo tương lai bền vững của Hồng Kông.

TWF khuyến khích công chúng chia sẻ video trên mạng xã hội, lan truyền thông điệp rằng “Bình đẳng giới là cùng có lợi, không phải là trò chơi con số không”. TWF tiếp tục kêu gọi mọi người trở thành những người ủng hộ và hành động để thúc đẩy bình đẳng giới, nuôi dưỡng một Hồng Kông bình đẳng, hạnh phúc và thịnh vượng hơn.

Vui lòng xem và chia sẻ video chiến dịch #BreakZeroSum tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=lwuZXZbEHT4

1 Báo cáo Quý về Điều tra Hộ gia đình Tổng quát, Quý 2 năm 2023, Sở Thống kê Dân số
(https://www.censtatd.gov.hk/en/wbr.html?ecode=B10500012023QQ02&scode=200)

2 Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ ở Singapore 2013-2022
(https://www.statista.com/statistics/951113/singapore-female-labor-force-participation-rate/) 

3 Vượt qua trần thủy tinh: Tại sao doanh nghiệp cần phụ nữ ở vị trí lãnh đạo
(https://www.ilo.org/infostories/en-GB/Stories/Employment/beyond-the-glass-ceiling#benefits)

4 Định nghĩa lại phân công lao động theo giới tính trong gia đình: Số lượng công việc được chia sẻ và chất lượng mối quan hệ của các đối tác
(https://link.springer.com/article/10.1007/s11199-022-01282-5)

5 Thúc đẩy bình đẳng giới có thể bổ sung 12 nghìn tỷ đô la vào tăng trưởng toàn cầu
(https://www.mckinsey.com/featured-insights/employment-and-growth/how-advancing-womens-equality-can-add-12-trillion-   to-global-growth)

Về Quỹ Phụ nữ

Quỹ Phụ nữ là một tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký ở Hồng Kông dành riêng để cải thiện cuộc sống của phụ nữ và tr