Tuần lễ Năng lượng Bền vững ASEAN Thái Lan 2023: Giải pháp Năng lượng Một dừng của Sungrow Thắp sáng Thị trường Năng lượng Mặt trời C&I đang nổi lên ở Đông Nam Á

BANGKOK, 4 tháng 9, 2023 — Sungrow, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về bộ chuyển đổi và hệ thống lưu trữ năng lượng, đang giới thiệu các giải pháp năng lượng tất cả các kịch bản mới nhất của mình tại Tuần lễ Năng lượng Bền vững ASEAN Thái Lan 2023. Các giải pháp này bao gồm các ứng dụng quy mô tiện ích, thương mại và công nghiệp (C&I), cũng như các ứng dụng gia dụng. Cam kết liên tục đổi mới công nghệ của Sungrow nhằm nâng cao an ninh năng lượng của Đông Nam Á và thúc đẩy sự đa dạng hóa toàn diện cấu trúc năng lượng của khu vực. Và Sungrow ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhà phân phối MGS và PI để cùng giúp quá trình chuyển đổi năng lượng của Thái Lan.


Nhiên liệu hóa thạch hiện chiếm ưu thế trong bức tranh năng lượng của Đông Nam Á. Việc chấp nhận năng lượng tái tạo sẽ rất quan trọng trong việc giảm thiểu carbon cho khu vực. Đến năm 2025, các thành viên ASEAN đặt mục tiêu năng lượng tái tạo chiếm 23% nguồn cung năng lượng sơ cấp, công suất năng lượng tái tạo đạt 35% và giảm 30% tỷ lệ cường độ năng lượng.

Sungrow giới thiệu một giải pháp tích hợp năng lượng mặt trời-lưu trữ quy mô tiện ích để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng

Ngành năng lượng mặt trời quy mô lớn ở Đông Nam Á đã trải qua sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Dựa trên hơn 26 năm kinh nghiệm thực tiễn, Sungrow liên tục tinh chỉnh các sản phẩm của mình và giới thiệu Hệ thống lưu trữ năng lượng PowerTitan làm mát bằng chất lỏng đổi mới. Nó cung cấp một cách trơn tru các công nghệ tích hợp năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng tái tạo, nâng cao hiệu quả phát điện. Tính linh hoạt, an toàn cao và khả năng thích ứng với các môi trường phức tạp khác nhau đã khiến nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới, và việc ứng dụng PowerTitan trong Dự án SPP Hybrid của Thái Lan, sáng kiến năng lượng mặt trời-lưu trữ lớn nhất, đã nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Hơn nữa, một ngôi sao mới thay đổi trò chơi “1 + X” bộ chuyển đổi mô-đun sẽ được ra mắt ở Đông Nam Á để thúc đẩy sự phát triển năng lượng mặt trời địa phương.

Sungrow giới thiệu một giải pháp C&I toàn diện, đổi mới giúp giảm thiểu tác động của các sự cố mất điện.

Chi phí điện năng gia tăng và các kho lưu trữ năng lượng đang thúc đẩy việc áp dụng năng lượng mặt trời trong các công viên công nghiệp và thương mại trên khắp Đông Nam Á. Các giải pháp năng lượng mới nhất của Sungrow cho ngành C&I bao gồm bộ chuyển đổi, hệ thống lưu trữ năng lượng, bộ tối ưu hóa năng lượng, trạm sạc xe điện và nền tảng iSolarCloud. Bằng cách cung cấp một giải pháp toàn diện, các công viên này có thể tận dụng năng lượng sạch và đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định trong các sự cố mất điện. Phiên bản sắp tới của nền tảng iSolarCloud trao quyền cho chủ nhà máy quản lý năng lượng của họ một cách thông minh và dễ dàng. Điều này bao gồm các tính năng như xác định vị trí nhà máy chỉ với một cú nhấp chuột, chẩn đoán lỗi nhanh chóng, lưu trữ dữ liệu an toàn và giao diện có thể tùy chỉnh, nâng cao khả năng kiểm soát hoạt động.

Một sản phẩm đáng chú ý được giới thiệu ở Đông Nam Á là sự ra mắt lần đầu tiên của bộ tối ưu hóa năng lượng SP600S. Được thiết kế riêng để đáp ứng các yêu cầu chính sách của Đông Nam Á và lợi ích dài hạn của nhà máy, SP600S vượt trội so với các sản phẩm tương tự nhờ chức năng kép của nó là “tối ưu hóa” và “ngắt kết nối”. Sản phẩm này, được chứng nhận bởi TÜV Rheinland và CSA, đã được ứng dụng trong các doanh nghiệp Thái Lan.

Các giải pháp gia dụng của Sungrow sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng cao

Ngoài chính sách hỗ trợ, cơ sở hạ tầng điện của Đông Nam Á vẫn còn dễ bị tổn thương, đặc biệt là ở các quốc gia quần đảo đặc trưng bởi lưới điện ngoài lưới, các đảo dân cư thưa thớt và các đường dây điện trên không không được chuẩn hóa. Các giải pháp năng lượng mặt trời gia dụng góp phần ổn định tiêu thụ điện gia dụng.

Các giải pháp gia dụng của Sungrow bao gồm bộ chuyển đổi lai và pin, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của gia đình. Nhấn mạnh an toàn năng lượng mặt trời tại nhà, Sungrow đã thực hiện các biện pháp bảo vệ toàn diện chống sét, cháy, ăn mòn và thiệt hại do nước. Các biện pháp này đảm bảo chức năng sản phẩm thậm chí trong các môi trường cực đoan. Hơn nữa, các tính năng như giảm tiếng ồn và chuyển đổi nguồn điện mượt mà mang lại cơ hội cho các gia đình tận hưởng điện sạch mà không lo lắng.


Michael Ruan, Giám đốc Sungrow Đông Nam Á, cho biết: “Đông Nam Á đang trải qua sự tăng trưởng năng lượng tái tạo nhanh chóng. Trong nhiều năm qua, Sungrow đã tham gia sâu sắc vào thị trường này và đạt được một số thành tựu ở Đông Nam Á, bao gồm cung cấp nhà máy điện mặt trời-lưu trữ lớn nhất khu vực, các dự án mái nhà cho Tập đoàn Toyota Boshoku, Intel và các nhà máy Bosch, một dự án PV 100 MW ở Malaysia, một dự án PV 20MW ở Myanmar, trong số những dự án khác. Để tiếp tục tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi năng lượng ở khu vực này, Sungrow vẫn cam kết đổi mới công nghệ, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu, và tiếp tục hợp tác với các đối tác để tăng tỷ lệ năng lượng sạch trong hỗn hợp năng lượng của khu vực và đảm bảo tiêu thụ điện bền vững.”