Tencent sẽ phát hành nền tảng cộng đồng khí hậu TanLIVE trên toàn cầu tại COP28

TanLIVE nền tảng kỹ thuật số tìm kiếm kết nối và trao quyền cho những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ xanh trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu 

THÂN CHÂU, Trung Quốc, Ngày 9 Tháng 11, 2023 — Tencent, công ty công nghệ và internet hàng đầu thế giới, hôm nay thông báo rằng họ sẽ tổ chức ra mắt toàn cầu của TanLIVE, nền tảng cộng đồng khí hậu của họ, tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu Liên hợp quốc 2023 (COP28) sắp tới.

Việc ra mắt sẽ được thực hiện trong sự hợp tác với liên minh Innovate for Climate Tech, một nhóm các nhà hoạt động khí hậu có cùng quan điểm nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ khí hậu, điều này đã được hỗ trợ bởi COP28.

Được thiết kế để kết nối và trao quyền cho các tổ chức làm việc vì mục tiêu trung hòa carbon, TanLIVE cung cấp các công cụ hợp tác bao gồm mạng lưới cộng đồng, danh sách dự án và hệ sinh thái giải pháp công nghệ và tài chính đã được kiểm duyệt cho các doanh nhân, nhà đầu tư và tổ chức nghiên cứu trong lĩnh vực khí hậu. Nền tảng kỹ thuật số này ban đầu được ra mắt bởi Tencent ở Trung Quốc vào năm ngoái. Thông qua sự sẵn có toàn cầu của TanLIVE và việc bổ sung các tính năng mới được thiết kế trong sự hợp tác với liên minh Innovate for Climate Tech, Tencent hy vọng sẽ thúc đẩy một cộng đồng toàn cầu gồm các nhà đổi mới công nghệ xanh và các đối tác có cùng quan điểm.

Kết nối các chuyên gia khí hậu toàn cầu tại COP28

Diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng 11 năm 2023, COP 28 là cơ hội then chốt để hành động khí hậu chuyển đổi, tại đây các nhà lãnh đạo toàn cầu sẽ đến để thảo luận về các vấn đề then chốt như giảm thiểu biến đổi khí hậu, thích ứng và tài trợ.

Tại COP28, Tencent sẽ trưng bày sự cam kết của mình đối với các giải pháp khí hậu thông qua TanLIVE, sáng kiến đầu tiên của liên minh Innovate for Climate Tech. Một nỗ lực hợp tác giữa Masdar City, Tencent và Catalyst với tư cách là các đối tác chủ chốt, liên minh nhằm xác định và tăng cường các sáng kiến đang diễn ra và tương lai để tăng tốc độ tăng trưởng công nghệ khí hậu và tạo ra hệ sinh thái hỗ trợ phát triển chúng.

Ngoài các đối tác chủ chốt này, một nhóm đa dạng các bên liên quan công nghệ khí hậu từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia liên minh với tư cách là đối tác kiến thức, chương trình hoặc triển khai để tạo ra môi trường hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy các giải pháp khí hậu. Liên minh cũng sẽ phát huy thành công của Innovate của Masdar City, ra mắt vào năm 2021 để hỗ trợ các startup và trưng bày công việc của họ.

Innovate for Climate Tech sẽ tiếp tục di sản của mình sau hội nghị hai tuần bằng cách khởi xướng các sáng kiến liên tục và mở rộng mạng lưới của mình. Các thực thể quan tâm được mời liên hệ với liên minh tại partnerships@innovateforclimatetech.org và innovation@cop28.com.

“Chúng tôi tự hào ra mắt TanLIVE toàn cầu, khi chúng tôi nỗ lực thúc đẩy sự thay đổi hướng tới xã hội ít carbon,” ông Hao Xu, Phó Chủ tịch Tencent Sustainable Social Value (SSV) và Trưởng phòng Tencent Carbon Neutrality Lab cho biết. “Bằng cách làm cho nền tảng có sẵn trên toàn thế giới và hợp tác với liên minh Innovate for Climate Tech với sự hỗ trợ của COP28, chúng tôi hy vọng sẽ tăng tốc độ và quy mô của công nghệ tiên phong và kết nối những cá nhân và tổ chức có chung mục tiêu: một tương lai xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn.”

Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, TanLIVE đã thiết lập quan hệ đối tác với nhiều tổ chức trong nước và quốc tế. Điều này bao gồm các người dùng thể chế lớn như Impact Hub Thượng Hải, New Energy Nexus, Plug & Play Trung Quốc, C Team, Dự án Meituan Qingshan và nhiều hơn nữa. Mạng lưới rộng khắp các thành viên cho thấy vai trò của Tencent trong việc tập hợp một cộng đồng toàn cầu cam kết thúc đẩy hành động khí hậu thông qua hợp tác. Khi mạng lưới mở rộng hơn nữa, TanLIVE mong đợi chào đón thêm các nhân tố chính trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Công cụ kỹ thuật số kết nối phong trào khí hậu toàn cầu

Được xây dựng trên các giải pháp công nghệ khác nhau của Tencent bao gồm Tencent EnerLink, TanLIVE cung cấp một gói các tính năng đổi mới để trao quyền cho cộng đồng khí hậu toàn cầu và cơ sở người dùng toàn cầu của nó.

Chức năng Chương trình của nó cung cấp việc xuất bản, tìm kiếm và đăng ký dễ dàng các nguồn lực hỗ trợ công nghệ khí hậu như thách thức lớn, nhà ấp ủ, hội thảo và triển lãm ngành công nghiệp, tăng cường tính minh bạch và trao đổi các nguồn lực này. Phần Kiến thức là cổng thông tin mở cho việc chia sẻ các kiến thức và thực hành tốt về khí hậu theo cách dễ đọc, thúc đẩy hành động có kiến thức. Thông qua Giải pháp, các nhà đổi mới khí hậu trình bày công nghệ khí hậu, nối kết nhà đổi mới, người áp dụng và nhà đầu tư. Trong khi đó, Công cụ tổng hợp dữ liệu và phân tích quan trọng từ các đối tác, cung cấp những hiểu biết có thể hành động. Bằng cách cung cấp các tính năng này ở quy mô quốc tế, nền tảng kỹ thuật số hướng tới việc tối ưu hóa hợp tác, tổng hợp kiến thức và tối đa hóa hành động khí hậu trên toàn cầu.

Khi TanLIVE sắp mở rộng quốc tế, chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để tham gia nền tảng kỹ thuật số trong sứ mệnh toàn cầu của nó nhằm cho phép trung hòa carbon rộng rãi. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tanlive.com để kiểm tra phiên bản truy cập sớm – đăng ký tổ chức của bạn, truy cập các công cụ hợp tác, tìm nguồn đối tác và giúp tăng tốc tiến trình hướng tới tương lai trung hòa carbon.

Đối với các câu hỏi báo chí, vui lòng liên hệ chúng tôi tại gc@tencent.com