Tencent Cloud và Digital Edge hợp tác cách mạng hóa kết nối ở Indonesia

JAKARTA, Indonesia, Ngày 9 tháng 11 năm 2023Tencent Cloud hôm nay thông báo về sự hợp tác của mình với Digital Edge, một công ty đáng tin cậy và tiên phong về nền tảng trung tâm dữ liệu, nhằm cải thiện kết nối thông qua việc tích hợp với Edge Peering Internet Exchange (EPIX) tại trung tâm dữ liệu EDGE1 ở Jakarta, do PT Ekagrata Data Gemilang vận hành (“EDGE DC”). Nỗ lực hợp tác chiến lược này giúp Tencent Cloud trực tiếp truy cập nền tảng EPIX, thúc đẩy trao đổi dữ liệu mượt mà và hiệu quả. Bằng cách hợp tác với Digital Edge, Tencent Cloud thể hiện cam kết của mình trong việc thúc đẩy kết nối và củng cố cơ sở hạ tầng kỹ thuật số ở các thị trường mới nổi, bao gồm Indonesia.

EPIX là một trung tâm trao đổi Internet trung lập và siêu nhanh chóng, được trang bị một nền tảng mạng linh hoạt và dự phòng. Nó phục vụ như một công cụ quý báu cho tất cả các bên tham gia giao lưu, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ, ISP, nhà cung cấp nội dung và doanh nghiệp, thúc đẩy trao đổi dữ liệu IP nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Cho dù mục tiêu là tối ưu hóa hiệu suất mạng, tăng cường dự phòng hay giảm chi phí hoạt động, EPIX luôn là nền tảng lý tưởng để kết nối với mạng toàn cầu.

Tencent Cloud tham gia EPIX tại Jakarta với tư cách là một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tiên phong, thể hiện sự tự tin mạnh mẽ của mình đối với thị trường điện toán đám mây Indonesia. Với hệ thống cơ sở hạ tầng toàn cầu mạnh mẽ, bao gồm 26 khu vực địa lý và 70 vùng sẵn sàng, trong đó có hai trung tâm dữ liệu tại Jakarta, Indonesia, Tencent Cloud cung cấp hơn 400 công nghệ và giải pháp kết nối để hỗ trợ chuyển đổi số cấp doanh nghiệp. Bằng cách thiết lập trung tâm dữ liệu tại địa phương, Tencent Cloud mang dịch vụ của mình gần hơn với khách hàng và người dùng, giảm thiểu độ trễ truy cập dữ liệu và tăng tốc độ chuyển đổi số cho doanh nghiệp và tổ chức trên toàn quốc, tuân thủ các yêu cầu quản lý và cung cấp thêm các tùy chọn phục hồi thảm họa trên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Jimmy Chen, Phó Chủ tịch Tencent Cloud Quốc tế và Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục thiết lập mình như một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quốc tế hàng đầu, cùng với EPIX tại Jakarta. Thành tựu này là minh chứng cho hơn 20 năm kinh nghiệm của chúng tôi trong đổi mới công nghệ và nền tảng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Bằng cách thiết lập kết nối này, chúng tôi đang đạt được bước tiến lớn trong việc thúc đẩy kết nối ở các thị trường mới nổi và thúc đẩy tiến bộ của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số. Chúng tôi thực sự phấn khởi trước các cơ hội to lớn mà sự hợp tác này mang lại và cam kết toàn diện hơn nữa trong việc tăng tốc chuyển đổi số trên nhiều ngành công nghiệp tại Indonesia.”

Jonathan Chou, Giám đốc Sản phẩm trưởng của Digital Edge, cho biết: “Digital Edge cam kết cung cấp các tùy chọn kết nối đa dạng cho khách hàng của chúng tôi, bao gồm cung cấp trao đổi internet để cho phép giao lưu và thúc đẩy một hệ sinh thái kỹ thuật số phát triển trong trung tâm dữ liệu của chúng tôi. Thông qua việc hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tiên phong như Tencent Cloud, chúng tôi có thể tiếp tục sứ mệnh của mình trong việc thúc đẩy kết nối kỹ thuật số và tăng cường cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại các thị trường đang phát triển nhanh chóng của Châu Á, bao gồm Indonesia.”

Về Tencent Cloud
Tencent Cloud, một trong những công ty điện toán đám mây hàng đầu thế giới, cam kết tạo ra các giải pháp đổi mới để giải quyết các vấn đề thực tế và thúc đẩy chuyển đổi số thông minh cho các ngành công nghiệp. Thông qua hệ thống cơ sở hạ tầng toàn cầu, Tencent Cloud cung cấp cho doanh nghiệp trên toàn thế giới các sản phẩm và dịch vụ điện toán đám mây ổn định, an toàn và đẳng cấp hàng đầu, tận dụng các tiến bộ công nghệ như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật và an ninh mạng. Sứ mệnh không ngừng của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp trong nhiều lĩnh vực như trò chơi, truyền thông giải trí, tài chính, y tế, bất động sản, bán lẻ, du lịch và giao thông vận tải.