TCEB đẩy mạnh để Thái Lan trở thành điểm đến MICE giá trị gia tăng cao kết hợp sự hài lòng tối đa và cơ hội kinh doanh trong tương lai

BANGKOK, 27 tháng 9 năm 2023 — Trong nỗ lực xây dựng hình ảnh của Thái Lan như một điểm đến giá trị gia tăng cao, Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) tìm kiếm cơ hội cho phép chủ sở hữu và nhà tổ chức sự kiện tiếp cận các ngành công nghiệp tiềm năng trong tương lai trong khi cũng dễ dàng khám phá thêm các hoạt động địa phương và chân thực hơn đáp ứng nhu cầu của thế hệ du khách MICE mới. 

Chủ tịch TCEB, ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya
Chủ tịch TCEB, ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya

Tập trung vào cơ hội trong tương lai của TCEB được hỗ trợ bởi những hiểu biết từ một nghiên cứu gần đây “Dự báo MICE” cho thấy cơ hội hướng tới tương lai và trải nghiệm chân thực là trong số các tiêu chí mua hàng hàng đầu.

Chủ tịch TCEB, ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, cho biết: “Là người ủng hộ ngành công nghiệp MICE của Thái Lan, TCEB theo dõi sát sao vị thế nổi bật của Thái Lan. Dưới sự hướng dẫn của những hiểu biết từ nghiên cứu thị trường mới nhất của chúng tôi, chúng tôi đã phát triển một tầm nhìn toàn diện hơn – trở thành một điểm đến giá trị gia tăng cao. Điều này dẫn chúng tôi đến việc bao gồm thành công trong tương lai của khách hàng của chúng tôi để Thái Lan có thể đóng góp vào sự phát triển cá nhân, chuyên môn và kinh doanh của họ. Đối với khách tham dự hội nghị và khuyến mãi, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển sản phẩm để luôn có sự kết hợp tốt các hoạt động không chỉ hấp dẫn mà còn có ý nghĩa được tìm thấy ở Thái Lan.”

Vì mục đích này, TCEB dựa vào kinh nghiệm của mình trong việc quảng bá Thành phố MICE cũng như sự hợp tác với Văn phòng Khu Kinh tế Phía Đông (EEC) – cơ quan phụ trách thúc đẩy các ngành công nghiệp chiến lược của đất nước.

Các dự án sau minh họa cho sự chuyển hướng của TCEB về cơ hội trong tương lai và trải nghiệm chân thực:

  • Quảng bá Pattaya là trung tâm kinh doanh của EEC

TCEB phối hợp với Văn phòng Khu Kinh tế Phía Đông (EEC) tổ chức gần đây Hội chợ Cụm EEC 2023 tại triển lãm gia công phụ trợ công nghiệp hàng đầu MIRA/Subcon 2023 ở Pattaya. Mục đích là quảng bá đầu tư vào ngành robot và tự động hóa ở Thái Lan. Nhìn về phía trước, TCEB đang lên kế hoạch tổ chức một sự kiện có tên EEC Expo 2025 ở Pattaya sẽ làm nổi bật 12 ngành công nghiệp chiến lược của EEC.

Ngoài ra, TCEB cũng đã hợp tác với Thành phố Pattaya để tạo ra một “Gói thành phố” đặc biệt cho MICE đã được ra mắt tại IT&CMA 2023 trong các ngày 27-28 tháng 9.

  • Quảng bá ẩm thực của Phuket

TCEB đang xây dựng dựa trên vị thế của Phuket là Thành phố Sáng tạo Ẩm thực UNESCO và chiến dịch quảng bá ẩm thực của thành phố để tạo ra một trải nghiệm ẩm thực cao cấp có tên “Thực phẩm cho Đức tin” như một phần của sáng kiến Festival Economy của TCEB. Lấy cảm hứng từ Lễ hội Chay của hòn đảo và đồng sáng tạo với một số đầu bếp nổi tiếng nhất của Phuket. Là sự thể hiện sáng tạo của ý tưởng và sự kết hợp của trí tuệ chăm sóc sức khỏe được chắt lọc từ văn hóa của hòn đảo, “Thực phẩm cho Đức tin” sẽ giới thiệu với du khách một khía cạnh mới của Phuket và giúp thiết lập nó như một hòn đảo thiên đường xuất sắc cho MICE.

  • Quảng bá Chiang Mai là cổng vào cà phê và trà tốt nhất của Thái Lan

Ngay sau khi ăn mừng chiến thắng của Chiang Mai với danh hiệu “Thành phố Lễ hội và Sự kiện Thế giới” từ Hiệp hội Lễ hội và Sự kiện Quốc tế (IFEA) vào năm 2022, TCEB đã bắt đầu một dự án mới với Chiang MaiChiang Rai để phát triển một tuyến đường cà phê và trà đa dạng cho khách tham dự hội nghị. Đó sẽ là một trải nghiệm sâu sắc mang đến sự hiểu biết sâu sắc hơn về vùng núi trồng cà phê và trà cũng như sản xuất của khu vực để mang lại sự đánh giá cao hơn về cà phê và trà tốt nhất của Thái Lan. Hai thương hiệu Thái đã được công nhận Chỉ dẫn địa lý (GI) tại Nhật Bản sẽ được giới thiệu. Một số bộ tộc vùng cao phía Bắc bắt đầu trồng cà phê do Dự án Hoàng gia khởi xướng như một cây trồng tiền mặt để thay thế truyền thống trồng thuốc phiện cũ. Theo thời gian, một số hậu duệ của họ trở thành những doanh nhân cà phê thành công.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ TCEB tại: pr@tceb.or.th 

Hình ảnh liên quan: https://we.tl/t-2xwp4Mf1rv

Về TCEB

MỘT CƠ QUAN HÀNG ĐẦU Ở TIỀN TUYẾN CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP MICE CỦA THÁI LAN

Được thành lập vào năm 2004, Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (Tổ chức công) hoặc TCEB – cơ quan chính phủ dưới sự giám sát của Thủ tướng – đã được giao nhiệm vụ thúc đẩy, hỗ trợ và phát triển ngành công nghiệp sự kiện kinh doanh – các cuộc họp doanh nghiệp, các chuyến đi khuyến mãi, hội nghị, triển lãm, sự kiện siêu lớn và lễ hội thế giới. Là đối tác chiến lược, TCEB giúp cung cấp ý tưởng và giải pháp sáng tạo để mang lại thành công và đáp ứng các yêu cầu của sự kiện kinh doanh. Mục tiêu chung là thúc đẩy Thái Lan trở thành điểm đến MICE và sự kiện siêu lớn toàn cầu có thể thúc đẩy các ngành công nghiệp chiến lược và nền kinh tế quốc gia.