SEPHORA HỢP TÁC VỚI RELIANCE RETAIL VENTURES LIMITED ĐỂ CHUYỂN ĐỔI PHÂN KHÚC BÁN LẺ MỸ PHẨM CAO CẤP Ở ẤN ĐỘ

MUMBAI, Ấn Độ, Ngày 3 tháng 11 năm 2023 — Sephora, nhà bán lẻ uy tín toàn cầu hàng đầu về mảng mỹ phẩm cao cấp, đã thông báo về một hợp tác với Reliance Beauty & Personal Care Limited, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Reliance Retail Ventures Limited (RRVL) nhằm thúc đẩy tham vọng chung của họ trong việc phát triển và xác định tương lai của ngành bán lẻ mỹ phẩm cao cấp tại Ấn Độ. Thỏa thuận hợp tác trao quyền cho RRVL độc quyền xây dựng và nâng cao sự hiện diện của Sephora tại Ấn Độ trên các kênh.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện tại Ấn Độ vào năm 2012, Sephora đã sử dụng khả năng tuyển chọn thương hiệu và sản phẩm độc đáo của mình cũng như quan điểm mạnh mẽ về mỹ phẩm và bán lẻ trải nghiệm để đáp ứng nhu cầu về mỹ phẩm của cộng đồng người tiêu dùng rộng lớn tại Ấn Độ.

“Chúng tôi rất phấn khởi khi hợp tác với nhóm bán lẻ lớn nhất tại Ấn Độ nhằm thay đổi căn bản hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Sự gia tăng thu nhập, đô thị hóa ngày càng tăng cùng sự phổ biến của mạng xã hội đã thúc đẩy nhận thức lớn hơn về chăm sóc bản thân và mỹ phẩm, mở ra cơ hội lớn cho ngành mỹ phẩm cao cấp. Đây là thời điểm thích hợp để chúng tôi đầu tư mở rộng sự hiện diện và mang đến nhiều thương hiệu mới, hấp dẫn và độc quyền để làm hài lòng cộng đồng người yêu mỹ phẩm ngày càng lớn mạnh của chúng tôi,” Alia Gogi, Chủ tịch khu vực Châu Á, Sephora. “Chúng tôi cũng rất biết ơn Arvind vì đã hợp tác trong 8 năm qua để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.”

“Chúng tôi rất phấn khởi và tự hào khi hợp tác với Sephora, một nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực mỹ phẩm. Thị trường mỹ phẩm non trẻ của Ấn Độ đang được thúc đẩy bởi thế hệ khách hàng mới với mong muốn biểu lộ cá tính mạnh mẽ, sự tinh tế ngày càng nâng cao cũng như số lượng phụ nữ trẻ làm việc trong lực lượng lao động Ấn Độ. Hành trình tiêu dùng của người Ấn Độ đang ở ngưỡng bước ngoặt, mang đến luồng gió thuận lợi cho hợp tác này,”i nói V Subramaniam, Giám đốc, Reliance Retail Ventures Limited.

Như một phần của thỏa thuận hợp tác với Sephora, Reliance Beauty & Personal Care Limited sẽ tiếp quản hoạt động hiện tại của 26 cửa hàng Sephora tại 13 thành phố Ấn Độ từ Arvind Fashions Limited, đồng thời triển khai kế hoạch mở rộng sự hiện diện của Sephora trên cả nước. Trong giai đoạn chuyển tiếp này, các cửa hàng và website sẽ hoạt động bình thường như thường lệ. Reliance Beauty & Personal Care Limited điều hành hoạt động kinh doanh mỹ phẩm cho RRVL và hợp tác này sẽ tăng cường danh mục sản phẩm của họ.

Thị trường mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân Ấn Độ được ước tính khoảng USD 17 tỷ và dự kiến tăng trưởng với tốc độ 11% mỗi năm, vẫn được coi là mới nở. Điều này khiến Ấn Độ trở thành một trong những thị trường tiêu dùng tiềm năng nhất toàn cầu. Không chỉ là nhà bán lẻ lớn nhất tại Ấn Độ và một trong những công ty bán lẻ phát triển nhanh nhất toàn cầu theo báo cáo của Deloitte, RRVL còn kết hợp được những hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng cùng khả năng tiếp cận khách hàng tuyệt vời cả trực tiếp và trực tuyến.

VỀ SEPHORA:

Sephora là thương hiệu bán lẻ mỹ phẩm cao cấp hàng đầu toàn cầu. Với 46.000 nhân viên tận tâm hoạt động tại 35 thị trường, Sephora kết nối khách hàng và thương hiệu mỹ phẩm trong cộng đồng yêu mỹ phẩm đáng tin cậy và động nhất toàn cầu. Chúng tôi phục vụ cộng đồng tham gia sâu rộng hàng trăm triệu người yêu mỹ phẩm trên toàn hệ thống bán lẻ đa kênh gồm hơn 2.700 cửa hàng và cửa hàng mang tính biểu tượng cùng nền tảng thương mại điện tử và kỹ thuật số, mang đến trải nghiệm liền mạch, cá nhân hóa trên mọi điểm tiếp xúc.

Từ khi ra đời vào năm 1969 tại Limoges, Pháp, và trở thành một phần của Tập đoàn LVMH từ năm 1997, chúng tôi đã làm đảo lộn ngành bán lẻ mỹ phẩm cao cấp. Ngày nay, chúng tôi tiếp tục phá vỡ quy ước để thúc đẩy sứ mệnh mở rộng cách thế giới nhìn nhận về vẻ đẹp.

VỀ RELIANCE RETAIL VENTURES LIMITED (RRVL): 

RRVL, thông qua các công ty con và liên kết, vận hành mạng lưới bán lẻ đa kênh tích hợp gồm hơn 18.650 cửa hàng và nền tảng thương mại điện tử trải rộng trên các lĩnh vực như thực phẩm, điện tử tiêu dùng, thời trang và lifestlye cũng như dược phẩm. Reliance Retail Limited, một công ty con của RRVL, là nhà bán lẻ Ấn Độ duy nhất nằm trong danh sách 100 nhà bán lẻ hàng đầu thế giới và là một trong những công ty bán lẻ phát triển nhanh nhất toàn cầu theo báo cáo Deloitte về Quyền lực bán lẻ toàn cầu 2023.

RRVL báo cáo doanh thu hợp nhất là ₹ 260.364 tỷ ($ 31,7 tỷ) và lợi nhuận ròng ₹ 9.181 tỷ ($ 1,1 tỷ) cho năm kết thúc ngày 31 tháng 3 năm 2023.