S2G Ventures công bố đánh giá mới về thị trường vốn tư nhân tập trung vào chuyển đổi năng lượng

CHICAGO, Ngày 12 tháng 9 năm 2023 — S2G Ventures (“S2G”), đội ngũ đầu tư trực tiếp của Builders Vision, hôm nay đã phát hành một báo cáo mới – The Missing Middle: Capital Imbalances in the Energy Transition. Báo cáo phân tích bối cảnh thị trường vốn tư nhân hiện tại cho các khoản đầu tư năng lượng sạch, làm nổi bật những thay đổi cần thiết để xây dựng một hệ thống phù hợp mục đích để hỗ trợ đầy đủ cho quá trình chuyển đổi năng lượng.

Tiến bộ có ý nghĩa trong việc giảm carbon đòi hỏi một sự tăng tốc lớn về triển khai vốn tập trung vào quá trình chuyển đổi năng lượng trong thập kỷ tới. Các nhà phân tích ước tính tổng khoản đầu tư cần thiết sẽ lên tới gần 200 nghìn tỷ USD, tương đương với khoản đầu tư hàng năm hơn 6,5 nghìn tỷ USD trong 30 năm tới. Con số này tương đương với quy mô của toàn bộ ngân sách liên bang Hoa Kỳ năm 2022 (6,3 nghìn tỷ USD).

Đã có những tiến bộ đáng khích lệ trong một số lĩnh vực, đặc biệt là điện sạch, trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, đầu tư vào các ngành ngoài sản xuất điện lại bị hạn chế nhiều hơn, mặc dù đây là những lĩnh vực cụ thể mà nhu cầu tiến bộ về giảm carbon bây giờ là cấp bách nhất.

“Mặc dù tổng số vốn cam kết cho thị trường tư nhân tập trung vào quá trình chuyển đổi năng lượng rất ấn tượng trong vài năm gần đây, vốn này bị cô lập trong các quỹ có phạm vi đầu tư không nhất thiết phù hợp với nhu cầu của quá trình chuyển đổi,” đồng tác giả báo cáo Tiến sĩ Francis O’Sullivan, Giám đốc Quản lý tại S2G Ventures nói. “Thực tế là theo một số khía cạnh quan trọng, quá trình chuyển đổi năng lượng hiện đang thiếu hụt vốn, đặc biệt là khi nói đến hỗ trợ các công ty ở giai đoạn tăng trưởng đang phát triển các giải pháp cho các ngành khó giảm phát thải.

Thực hiện chuyển đổi năng lượng là một thách thức đầu tư về mặt thế hệ và điều quan trọng là phải có hành động để giải quyết những hạn chế của cấu trúc thị trường ngày nay. Điều này sẽ đòi hỏi sự giáo dục đầu tư đáng kể, thay đổi các quy ước lâu đời về cách phân bổ vốn cho các nhà quản lý và các loại tài sản, thay đổi trong thiết kế chính sách hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và nhiều hơn nữa. S2G cam kết đến bàn với các giải pháp và thu hút người khác cùng tham gia để thúc đẩy sự thay đổi cần thiết.

Các phát hiện chính của báo cáo bao gồm:

  • Mặc dù con số tổng thể về vốn cam kết cho thị trường tư nhân tập trung vào quá trình chuyển đổi năng lượng ấn tượng, có sự không phù hợp giữa các loại vốn có sẵn và nơi cần vốn để hỗ trợ quá trình chuyển đổi. Nếu không có đủ vốn tăng trưởng và tài trợ dự án lần đầu tiên, các công nghệ giai đoạn đầu quan trọng sẽ gặp khó khăn trong việc giảm thiểu rủi ro thành công để có thể triển khai quy mô lớn.
  • Vốn đang được triển khai bởi thị trường tư nhân ngày nay tập trung vào quá trình chuyển đổi năng lượng không nhất thiết phù hợp với nơi cần giảm phát thải nhiều nhất. Ví dụ, ngành giao thông cá nhân đã nhận được lượng đầu tư thị trường tư nhân gấp 5 lần so với vận tải thương mại kể từ năm 2017 mặc dù cả hai ngành con chiếm khoảng 10% tổng lượng phát thải.
  • Bản chất phân mảnh của thị trường vốn ngày nay tạo ra rào cản tự nhiên cho tiến trình hiệu quả về chuyển đổi năng lượng. Thị trường vốn tập trung vào quá trình chuyển đổi năng lượng nghiêng nặng về các quỹ tập trung vào giai đoạn đầu hoặc cơ sở hạ tầng với ít vốn nổi bật hơn cho giai đoạn tăng trưởng. Điều này tạo ra nút thắt cổ chai quan trọng về tài chính cho các khái niệm tiềm năng cao hơn nhưng chưa giảm thiểu rủi ro.

Để đọc toàn bộ báo cáo, vui lòng tải xuống tại đây.

Về S2G Ventures:

S2G Ventures, đội ngũ đầu tư trực tiếp của Builders Vision, hợp tác với các doanh nhân đang làm việc về các giải pháp cho một số thách thức lớn nhất thế giới trong các thị trường thực phẩm, nông nghiệp, đại dương và năng lượng sạch. Chúng tôi cung cấp vốn, cố vấn và các nguồn lực có giá trị gia tăng cho các công ty theo đuổi các giải pháp thị trường đổi mới mang lại lợi ích xã hội, môi trường và tài chính tích cực. S2G cung cấp các giải pháp vốn linh hoạt cho các đối tác có thể từ hạt giống và vốn mạo hiểm đến vốn tăng trưởng, nợ và cơ sở hạ tầng tài chính. Để biết thêm thông tin về S2G, truy cập s2gventures.com hoặc kết nối với chúng tôi trên