Polyplastics Thấy Tiềm Năng Mạnh Mẽ Cho POM và PP trong Hệ Thống Quản Lý Nhiệt cho Xe Điện

TOKYO, Ngày 7 tháng 11 năm 2023 — Nhóm Polyplastics, nhà cung cấp hàng đầu về nguyên liệu kỹ thuật nhiệt dẻo trên toàn cầu, đã giới thiệu cách tiếp cận sử dụng sản phẩm nhựa ít chịu nhiệt hơn của mình cho các thành phần làm mát ô tô điện. Polyplastics thấy tiềm năng lớn cho nhựa ít chịu nhiệt hơn như polyoxymethylene (POM) và polypropylene (PP) cho sản xuất các thành phần làm mát ô tô điện.

Để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận của Polyplastics dành cho các thành phần làm mát ô tô điện, vui lòng truy cập: https://www.polyplastics-global.com/en/approach/24.html 

Hình ảnh: https://cdn.kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M100475/202310271868/_prw_PI1fl_4KdW4E2e.png 

Khi ngành công nghiệp ô tô chuyển từ xe có động cơ đốt trong thông thường sang xe điện sử dụng pin (BEV), các nhà sản xuất và nhà cung cấp phụ tùng đang tái tưởng tượng lại các loại vật liệu có thể đáp ứng nhu cầu quản lý nhiệt của xe điện. Polyplastics tin rằng nhựa ít chịu nhiệt hơn như POM và PP có tiềm năng đáng kể cho việc sản xuất các thành phần làm mát xe điện.

Chất lỏng làm mát trong động cơ đốt trong thông thường được duy trì ở nhiệt độ 70-100 độ C nhưng có thể lên tới 120 độ C hoặc cao hơn nếu động cơ quá nóng. Do đó, kim loại hoặc nhựa chịu nhiệt rất tốt như polyphenylene sulfide (PPS) được sử dụng trong các thành phần và đường ống làm mát. So sánh, xe điện yêu cầu nhiệt độ chất lỏng làm mát lâu dài (LLC) ở mức 100 độ C hoặc thấp hơn. Điều này cho phép sử dụng vật liệu ít chịu nhiệt hơn cho các thành phần riêng biệt của BEV.

Khi nhiệt độ của LLC ở mức 100 độ C hoặc thấp hơn, nhựa kỹ thuật thông thường như POM hoặc PP có thể được sử dụng thay vì kim loại hoặc nhựa kỹ thuật chịu nhiệt cao. Trong trường hợp PP, Polyplastics thấy tiềm năng của PP-LGF (sợi thủy tinh dài) thay vì sợi thủy tinh ngắn để tăng độ bền, độ chính xác kích thước và hiệu suất tổng thể. Nó cũng cung cấp DURACON (R) bG-POM được sản xuất từ nguyên liệu sinh học làm từ nguồn thân thiện với môi trường.

Thay thế nhựa chịu nhiệt rất tốt như PPS bằng POM và PP không chỉ giảm chi phí nguyên liệu mà còn giúp nỗ lực giảm phát thải CO2 bằng cách giảm dấu chân carbon của vật liệu và tiêu thụ năng lượng trong quá trình đúc.

*DURACON (R) là nhãn hiệu thuộc sở hữu của Công ty Polyplastics Co., Ltd. tại Nhật Bản và các quốc gia khác.

Về Polyplastics: https://kyodonewsprwire.jp/attach/202310271868-O1-TLyAy94V.pdf