Nhà tuyển dụng tại Singapore phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt để tuyển dụng nhân tài khi người lao động tìm kiếm mức lương cao hơn và các quyền lợi tốt hơn

Phần lớn người lao động Singapore không hài lòng với gói lợi ích.

SINGAPORE, Ngày 2 tháng 11 năm 2023 — Một cuộc khảo sát mới cho thấy 80% các tổ chức tại Singapore đã tìm kiếm việc tuyển dụng ‘rất’ hoặc ‘khá’ cạnh tranh trong năm 2023. 39% đã bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng nhân tài mới trong 6 tháng qua bởi họ ‘không thể cạnh tranh về mức lương và lợi ích’, và 44% dự kiến ‘thiếu ứng viên có kỹ năng’ sẽ là thách thức tuyển dụng lớn nhất của họ trong năm 2024.

Bất chấp điều này, nghiên cứu do công ty dịch vụ nhân sự toàn cầu Morgan McKinley thực hiện như một phần của Hướng dẫn lương năm 2024, cho thấy 43% doanh nghiệp Singapore vẫn lên kế hoạch tuyển dụng trong 6 tháng tới.

Ở phía ứng viên, 41% chuyên gia tại Singapore lên kế hoạch tìm việc mới tích cực trong 6 tháng tới. Cuộc khảo sát cũng cho thấy người lao động Singapore không hài lòng với các lợi ích họ nhận được: 63% trung lập, bất mãn hoặc rất bất mãn với gói lợi ích của mình. Năm lợi ích mà người lao động Singapore quan tâm nhất khi tìm việc là: Thưởng, làm việc tại nhà, giờ làm việc linh hoạt, hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi, và bảo hiểm sức khỏe.

‘Mức lương cao hơn’ vẫn là lý do được quan tâm nhất khi muốn chuyển việc với tỷ lệ 43%, tiếp theo là ‘cơ hội tăng trưởng và phát triển sự nghiệp’ với 14%. 60% chuyên gia tại Singapore lạc quan rằng họ sẽ nhận được tăng lương trong năm 2024 và 72% nhà tuyển dụng kế hoạch tăng mức đề nghị lương trong năm 2024 cho một số vai trò cần tìm kiếm.

Gurj Sandhu, Giám đốc điều hành của Morgan McKinley Singapore, bình luận: “Thị trường toàn cầu gặp nhiều khó khăn trong năm 2023. Sau hai năm tăng trưởng GDP hai con số, các công ty hiểu được việc siết chặt chi tiêu và có chiến lược tuyển dụng thận trọng hơn.”

“Mặc dù tốc độ tuyển dụng tại Singapore đã giảm đáng kể so với đỉnh cao sau đại dịch, việc tuyển dụng nhân tài hàng đầu vẫn diễn ra – nhưng rất khó khăn. Do dự của người tìm việc, tình trạng thiếu hụt kỹ năng do nhân tài quốc tế rời khỏi khu vực, và thời gian xử lý tuyển dụng kéo dài làm giảm hấp dẫn đối với ứng viên, mỗi yếu tố đều đóng góp vào điều này.”

Sandhu kết luận: “Trong một thị trường khó khăn khi biên chế có thể giảm và công việc mỗi người tăng lên, sự gắn kết và tham gia của nhân viên là chìa khóa. Quan trọng là bạn phải hiểu đội ngũ của mình – những mục tiêu và tham vọng sự nghiệp của họ – để duy trì sự gắn kết của họ.”

“Khi thị trường việc làm cải thiện vào năm 2021, chúng tôi chứng kiến nhiều người chuyển việc, thường được gọi là ‘Đại dịch nghỉ việc’. Chỉ thời gian mới trả lời liệu chúng ta có chứng kiến một cơn sốt như vậy vào năm 2024 hay không, tuy nhiên, nếu nhân viên không được quan tâm đúng mức bây giờ, họ sẽ biểu lộ điều đó bằng cách nghỉ việc.”

Hướng dẫn lương năm 2024 của Morgan McKinley cung cấp dữ liệu lương cập nhật và chính xác cho một loạt vai trò tại Singapore, cung cấp cho các nhà quản lý tuyển dụng các tiêu chuẩn ngành khi xác định mức lương trả cho nhân viên, đồng thời mang lại nhiều tầm nhìn hơn về mức lương mà chuyên gia có thể nhận được.

Nghiên cứu được thực hiện trên 650 doanh nghiệp và 3.400 chuyên gia nhằm tìm hiểu kế hoạch tuyển dụng của các công ty trong năm 2024, động lực chính khiến người lao động chuyển việc, và kỳ vọng về di chuyển lương.

Để biết thêm về Hướng dẫn lương năm 2024 của Morgan McKinley Singapore, vui lòng truy cập: 
https://www.morganmckinley.com/sg/salary-guide  

Về Morgan McKinley

Morgan McKinley là chuyên gia dịch vụ nhân tài toàn cầu, cung cấp phổ rộng các giải pháp đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và người tìm việc. Với 19 văn phòng tại 10 quốc gia và gần 1000 nhân viên, công ty cung cấp 3 giải pháp riêng biệt cho khách hàng. Giải pháp Tuyển dụng Morgan McKinley bao gồm chuyên môn sâu trên 10 lĩnh vực nghề nghiệp cung cấp tuyển dụng tạm thời, hợp đồng và thường xuyên; Tìm kiếm Giám đốc điều hành Morgan McKinley cho tìm kiếm nhân tài C-Suite nhắm mục tiêu; và Giải pháp Nhân sự Morgan McKinley bao gồm RPO, MSP, Tuyển dụng dự án và nhiều hơn nữa.

Morgan McKinley là một phần của Org, một công ty dịch vụ chuyên nghiệp có con người hơn khai thác sức mạnh nhân tài để mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn cho khách hàng trên toàn thế giới thông qua tư vấn, dịch vụ quản lý và dịch vụ nhân sự.

https://www.morganmckinley.com