NewLink ký Bộ ghi nhớ với Trung tâm Sáng tạo Trung Quốc tại Phòng Thương mại Dubai để thúc đẩy năng lượng xanh và bền vững hơn nữa

Bản ghi nhớ sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, trao đổi nhân tài và nghiên cứu, phù hợp với tầm nhìn của Newlinks về một tương lai bền vững hơn

DUBAI, UAE, Ngày 3 tháng 11 năm 2023Newlinks Technology Limited (“NewLink” hoặc “Công ty”), một nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực giải pháp năng lượng thông minh và Trung Quốc là nhà vận hành tài sản năng lượng số lớn nhất, đã ký Bản ghi nhớ (“MOU”) với Trung tâm Sáng tạo Trung Quốc tại Phòng Thương mại Dubai (“C.I.C.”) với mục tiêu thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo và công nghệ xanh trong Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (“UAE”). Thỏa thuận được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh Dubai 2023 do Phòng Thương mại Dubai tổ chức tại Madinat Jumeirah, Dubai. Bản ghi nhớ ngày hôm nay tiếp tục củng cố quan hệ đối tác giữa NewLink và Phòng Thương mại Dubai được công bố sớm hơn trong năm nay, thể hiện bước tiến trong việc thực hiện tầm nhìn chung về “Trao quyền cho thế giới bằng năng lượng xanh”.

Ông Hamdan Doleh, Chủ tịch C.I.C., và Yubo Zhai, Tổng Giám đốc kinh doanh trung hòa carbon của NewLink đã ký Bản ghi nhớ, nhấn mạnh cam kết của cả hai bên trong việc hợp tác và khám phá cơ hội nhằm tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại song phương.

Những nội dung chính của Bản ghi nhớ bao gồm:

  1. Góp ý chính sách và khuyến nghị: C.I.C. sẽ cung cấp góp ý chính sách quý báu và khuyến nghị để thúc đẩy quá trình ra quyết định thông minh về áp dụng giải pháp năng lượng bền vững tại UAE. Sáng kiến này đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp năng lượng tái tạo và công nghệ xanh trong khu vực.
  2. Trao đổi nhân tài và nghiên cứu: Thỏa thuận sẽ thúc đẩy trao đổi nhân tài và nghiên cứu về năng lượng tái tạo giữa UAE và Trung Quốc. Việc chia sẻ kiến thức và chuyên môn sẽ tiếp tục thúc đẩn nghiên cứu và tăng cường mối liên kết thương mại giữa hai quốc gia.
  3. Triển lãm tại COP28: Trong Hội nghị Biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc (COP28) sắp tới vào tháng 12 năm 2023, C.I.C. sẽ tổ chức triển lãm cho NewLink và các công ty công nghệ năng lượng tái tạo Trung Quốc khác. Ngoài sự tham gia dự kiến của NewLink tại COP28, sự kiện này sẽ giới thiệu các sáng kiến mới nhất của NaaS Technology, một công ty con của NewLink trong lĩnh vực giải pháp năng lượng xanh.

Trước đây, NewLink đã được mời tham dự Hội nghị Biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc năm 2021 và 2022 để chia sẻ thực tiễn và kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật số hóa năng lượng và giảm phát thải carbon.

Ông Zhen DAI, Giám đốc điều hành và sáng lập viên của NewLink cho biết: “Tôi rất phấn khởi trước quan hệ đối tác được tái khẳng định giữa NewLink và Trung tâm Sáng tạo Trung Quốc tại Phòng Thương mại Dubai, củng cố cam kết không lay chuyển của chúng tôi trong việc thúc đẩy các giải pháp năng lượng bền vững ở quy mô toàn cầu. Theo Bản ghi nhớ này, NewLink sẽ đem các giải pháp năng lượng xanh đột phá của mình đến UAE và thúc đẩy quá trình kỹ thuật số hóa trong hệ thống năng lượng giao thông khu vực. Cùng nhau, chúng ta có thể hướng tới tương lai bền vững hơn với hiệu quả năng lượng cao hơn và ổn định hơn.”

NewLink là một trong những Công ty Năng lượng Mới hàng đầu thế giới, được công nhận rộng rãi trong ngành. Dựa trên công nghệ số, NewLink đã dẫn đầu phát triển các giải pháp toàn diện về tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải góp phần vào mục tiêu trung hòa carbon toàn cầu.

Một trong những công ty con của NewLink, NaaS Technology Inc. (NASDAQ: NAAS), là công ty dịch vụ sạc xe điện đầu tiên niêm yết tại Mỹ ở Trung Quốc. NaaS Technology cung cấp các giải pháp toàn diện cho chủ sở hữu tài sản năng lượng, bao gồm dịch vụ sạc, giải pháp năng lượng và các sáng kiến mới, hỗ trợ mọi giai đoạn trong vòng đời của tài sản năng lượng và thúc đẩy chuyển đổi sang nguồn năng lượng bền vững hơn.

Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2023, NaaS Technology đã kết nối 767.611 trạm sạc tại 73.710 trạm sạc, chiếm tỷ lệ thị phần lần lượt là 41,6% và 50,0% tại thị trường trạm sạc công cộng của Trung Quốc. Sự hiện diện đáng kể này khẳng định vai trò quan trọng của NaaS Technology trong việc nâng cao hiệu quả và ổn định mạng lưới năng lượng giao thông toàn cầu.

Về Newlinks Technology Limited

Thành lập năm 2016, Newlinks Technology Limited là một trong những nhà cung cấp hàng đầu tại Trung Quốc về nền tảng công nghệ và dịch vụ được hỗ trợ bởi công nghệ cho chuỗi giá trị năng lượng, chủ yếu phục vụ trạm gas và sạc xe điện. Công ty cung cấp các giải pháp kỹ thuật số bao gồm công cụ tiếp thị trực tuyến, hệ thống quản lý điện toán đám mây và giải pháp chuỗi cung ứng giúp thương nhân tăng doanh số, giảm chi phí, quản lý hoạt động và tăng lợi nhuận. Công ty hướng tới cải thiện hiệu quả trên toàn bộ chuỗi giá trị và chuyển đổi ngành công nghiệp năng lượng trị giá hàng nghìn tỷ Nhân dân tệ của Trung Quốc thành xanh và thân thiện với môi trường nhằm hỗ trợ và thúc đẩy cam kết chính sách của quốc gia đạt trung hòa carbon. Xin vui lòng truy cập http://www.newlink.com/ để biết thêm thông tin.

Liên hệ báo chí: Sabrina Wang, wangxuedong@newlink.com