Nam Phi, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là những nhà lãnh đạo về bền vững ở Châu Phi, Trung Đông

(SeaPRwire) –   Báo cáo mới cho biết cả hai khu vực đều cam kết với môi trường mặc dù là “những người muộn màng”

DUBAI, UAE, Ngày 16 tháng 11 năm 2023Nam Phi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ai CậpẢ Rập Xê Út đang làm tốt nhất để chống lại biến đổi khí hậu ở Trung ĐôngChâu Phi, theo một báo cáo mới so sánh chính sách bền vững, đầu tư và hành động của chính phủ và doanh nghiệp.

Top performers overall according to the Middle East and Africa Sustainability Scorecard

Những quốc gia thực hiện tốt nhất theo bảng xếp hạng Bền vững Trung Đông và Châu Phi

Báo cáo, được công bố vào thứ Năm, là một nghiên cứu chi tiết về hiệu suất của các quốc gia trong các kết quả bền vững môi trường, chính sách chính phủ và thực tiễn doanh nghiệp ở hai khu vực.

Báo cáo kết luận rằng 17 quốc gia được đề cập là “những người muộn màng” đối với phát triển bền vững toàn cầu nhưng đồng thời đại diện cho các khu vực đang nhanh chóng tăng cường chiến lược, chương trình và đầu tư bền vững của mình.

Báo cáo được ủy thác bởi , một công ty dịch vụ chuỗi cung ứng toàn cầu có trụ sở tại Kuwait. Nó được biên soạn bởi , một công ty ở Geneva chuyên nghiên cứu và phân tích cho chính phủ, tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp hàng đầu trên toàn thế giới.

Bảng xếp hạng sử dụng 48 chỉ số hiệu suất và tiến độ để so sánh các quốc gia. Các chỉ số bao gồm dữ liệu, khung pháp lý, đánh giá chính sách, khuyến khích và thực tiễn doanh nghiệp trong sáu lĩnh vực: đầu tư xanh và công nghệ; cơ sở hạ tầng và giao thông bền vững; quản trị và báo cáo; chuyển đổi năng lượng; hệ sinh thái môi trường; và tuần hoàn. Để nắm bắt thực tiễn và tiến độ của doanh nghiệp, Horizon đã khảo sát 647 nhà quản lý kinh doanh tại 17 quốc gia.

Từ vị trí thứ nhất đến thứ mười bảy, đây là cách xếp hạng của các quốc gia: Nam Phi, UAE, Ai Cập, Ả Rập Xê Út, Rwanda, Kenya, Uganda, Ghana, Ma-rốc, Qatar, Tanzania, Nigeria, Bahrain, Kuwait, Bờ Biển Ngà, Oman, Mozambique.

Những phát hiện chính

  • Doanh nghiệp chưa quan tâm đến COP. Tám mươi hai phần trăm doanh nghiệp Châu Phi và 49% doanh nghiệp Trung Đông không biết về quá trình COP do Liên Hợp Quốc dẫn đầu để thúc đẩy và đo lường nỗ lực chống biến đổi khí hậu của các quốc gia. Ít công ty sử dụng COP để đặt mục tiêu bền vững của mình.
  • Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Chín mươi bảy phần trăm các công ty cho biết kinh doanh của họ đã bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, và 49% cho biết biến đổi khí hậu đã gây ra “thương tổn nghiêm trọng” hoặc có “tác động đáng kể và gia tăng” đối với họ.
  • Chính phủ đang dẫn đầu trong khi doanh nghiệp đuổi theo. Khi nói đến hành động chống biến đổi khí hậu, chính phủ đang vượt trội hơn khu vực tư nhân cả ở Trung ĐôngChâu Phi.
  • Chi tiêu bền vững của doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng lên. Trong 12 tháng tới, 73% doanh nghiệp Châu Phi và 62% doanh nghiệp Trung Đông dự kiến hơn 5% vốn đầu tư của họ sẽ được sử dụng để đạt được các mục tiêu môi trường.
  • Không có một kích cỡ phù hợp với tất cả. Các quốc gia khác nhau có ưu tiên bền vững khác nhau dựa trên thu nhập, lợi thế kinh tế, phụ thuộc năng lượng và các yếu tố khác. Các nước thu nhập cao, sản xuất năng lượng thường đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái bền vững. Nền kinh tế Châu Phi hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực tiết kiệm và tiêu thụ năng lượng.
  • Đầu tư xanh tốn kém. Các nước thu nhập trung bình và cao đang đầu tư nhiều nhất: Qatar, UAE, Ma-rốcẢ Rập Xê Út.
  • Châu Phi tập trung vào giao thông xanh. Uganda, Nigeria, Rwanda, KenyaNam Phi đứng đầu về tiết kiệm năng lượng và các phương tiện không dùng nhiên liệu hóa thạch cho giao thông. Các nước Vùng Vịnh phụ thuộc hydrocarbon tập trung nhiều hơn vào tòa nhà xanh. Nói chung, trên khắp cả Trung ĐôngChâu Phi, nhiều công ty đang đầu tư vào việc xanh hóa đội tàu so với cơ sở.
  • Quản lý chất thải, tiêu thụ tùy thuộc vào độ giàu có. Các nước thu nhập cao đang làm nhiều hơn để quản lý chất thải một cách bền vững. Những nước nghèo hơn làm nhiều hơn để hạn chế tiêu thụ. Nói chung, Ai Cập, Nam Phi, Bahrain và UAE thực hiện tốt nhất về “tuần hoàn” – cắt giảm chất thải, giảm tiêu thụ và khuyến khích tái chế và sản xuất bền vững.

Agility gần đây được vinh danh là nhà “Lãnh đạo Bền vững” số 3 ở Trung Đông về Vận tải và Logistics bởi Forbes Trung Đông. Phó chủ tịch Tarek Sultan cho biết chiến lược và quyết định đầu tư của công ty ngày càng được định hình bởi sự cấp bách của cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

“Là nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng và nhà đầu tư tại Trung ĐôngChâu Phi, chúng tôi muốn biết chính phủ và doanh nghiệp đang ưu tiên gì, và họ đang đầu tư nguồn lực vào cuộc chiến chống biến đổi khí h