Mô-đun TS24-U của Tuya đạt Chứng nhận An toàn Mức độ 1 của PSA, giúp thiết lập môi trường phát triển an toàn cho các thiết bị Matter

NEW YORK, Ngày 3 tháng 11 năm 2023Tuya Smart (NYSE: TUYA, HKEX: 2391), một nhà cung cấp dịch vụ phát triển IoT toàn cầu, đã thành công trong việc đạt chứng nhận PSA Certified Level 1 cho module TS24-U tự phát triển của mình. TS24-U là một module Matter over Thread do Tuya tạo ra bao gồm chip xử lý tín hiệu vô tuyến EFR32MG24, EFR32MG24, một số thiết bị ngoại vi và một stack mạng Thread 802.15.4 PHY/MAC tích hợp và các chức năng thư viện phong phú.

Kể từ khi Hiệp hội Tiêu chuẩn Kết nối công bố về Matter, các nhà sản xuất thương hiệu hàng đầu và OEM dần tăng sự quan tâm vào việc sản xuất các thiết bị Matter. Ngoài hỗ trợ khách hàng đạt được kết nối liên thương hiệu và vượt qua rào cản hệ sinh thái đã ràng buộc họ, việc tạo ra một giải pháp phát triển thiết bị Matter an toàn và toàn diện hơn cũng sẽ đảm bảo người dùng cuối nhận được sự bảo vệ an ninh mạnh mẽ hơn, hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của hệ sinh thái Matter.

Chương trình chứng nhận PSA Certified mà module TS24-U đạt được chứng nhận là một khuôn khổ an ninh IoT độc lập và chương trình chứng nhận, ban đầu do Arm và sáu công ty an ninh công nghiệp và phòng thí nghiệm đánh giá hàng đầu thành lập nhằm hỗ trợ triển khai rộng rãi các giải pháp IoT an toàn.

Đạt được PSA Certified Level 1 có nghĩa là module TS24-U do Tuya tạo ra đã đạt được chứng nhận về an ninh từ thiết kế đến triển khai và nhận được sự đảm bảo rằng nó có các biện pháp an ninh và cơ chế phòng thủ cần thiết để có thể phản ứng hiệu quả đối với các mối đe dọa an ninh và rủi ro tiềm ẩn. Những nhà phát triển sử dụng module TS24-U để hoàn thành việc phát triển thiết bị Matter over Thread không chỉ có thể đảm bảo rằng các thiết bị Matter có khả năng an ninh thông tin cơ bản, mà nó cũng cải thiện sự tin tưởng của người dùng vào thương hiệu sản phẩm.

“An ninh thiết bị chưa bao giờ quan trọng hơn, với các thiết bị kết nối đang được sử dụng khắp nơi từ các tòa nhà thông minh đến nhà thông minh và thành phố thông minh,” David Maidment, Giám đốc phát triển thị trường cao cấp của Arm cho biết. “Xây dựng an ninh từ gốc rễ là rất quan trọng và Tuya đã chứng minh cam kết của họ đối với an ninh thông qua chứng nhận PSA Certified này, đảm bảo rằng thế hệ thiết bị Matter tiếp theo được xây dựng trên nền tảng an toàn.”

Kết nối đáng tin cậy bằng cách áp dụng tuân thủ an ninh
Tuya Bảo vệ Quy trình Phát triển Thiết bị Matter

Là thành viên hội đồng và người tham gia sớm của Matter, Tuya có chuyên môn thị trường sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn dồi dào về an ninh nhờ cam kết liên tục với phát triển IoT. Tuya đã phát hành giải pháp đầy đủ cho Matter cũng như cung cấp các mô-đun an ninh, nâng cao mức độ an ninh trong quá trình phát triển thiết bị Matter.

Trong khi Thread và Wi-Fi có thể cung cấp kết nối và truy cập an toàn một cách độc lập, các giải pháp đầy đủ của Tuya cho Matter hỗ trợ phát triển các thiết bị Matter trên Thread hoặc Wi-Fi, cho phép Matter trên lớp Thread hoặc Wi-Fi để tăng cường hiệu suất an ninh của thiết bị Matter phù hợp với các tính năng và chức năng bảo mật cơ bản của chúng.

Hơn nữa, các nhà phát triển phải nộp chi tiết sản phẩm và vượt qua chứng nhận tuân thủ sản phẩm của Matter sau khi phát triển thành công các thiết bị Matter. Để hoàn thành quy trình như vậy, nhà phát triển phải mua Chứng chỉ Xác thực Thiết bị (“DAC”) từ nhà cấp chứng chỉ được Hiệp hội công nhận hoặc tạo ra cơ sở hạ tầng chứng chỉ và bảo đảm giấy phép của Hiệp hội. Việc nhận được sự ủy quyền như vậy từ Hiệp hội yêu cầu nguồn lực đáng kể. Tuya hiện đã thành công trong việc nhận được chứng nhận PAA của Hiệp hội và hoàn thành việc phát triển PKI Matter có khả năng cung cấp DAC cho các nhà phát triển với số lượng lớn trong khi đảm bảo an ninh quá trình cấp phát thông qua máy mã hóa phần cứng.

Mặt khác, DAC có thể được cấp nhanh chóng và an toàn thông qua Chương trình Chuyển giao Xác thực của Tuya cho các nhà phát triển phát triển sản phẩm Matter dựa trên các giải pháp của Tuya, mà không có sự thay đổi về phần cứng và phần mềm, với cùng loại thiết bị và chức năng như thiết bị được kích hoạt bởi Tuya đã vượt qua chứng nhận của Hiệp hội. Điều này không chỉ tiết kiệm đầu tư mà còn rút ngắn chu kỳ phát triển và nhanh chóng đưa sản phẩm lên thị trường. Mặt khác, người dùng cuối có thể truy xuất chuỗi chứng chỉ của chứng chỉ DAC thiết bị để xác định liệu thiết bị Matter trong tay họ có đến từ nhà sản xuất liệt kê trên bao bì sản phẩm hay không, nhanh chóng xác định sản phẩm giả, tránh các thiết bị chưa được chứng nhận xâm nhập mạng người dùng, gây ra vấn đề về an ninh thông tin và các lĩnh vực khác, và tăng đáng kể mức độ an ninh quản lý thiết bị Matter.

Hơn nữa, phần mềm nâng cấp phần mềm từ xa mà nhà phát triển sử dụng cho việc nâng cấp từ xa phải được xác thực và mã hóa trong quá trình duy trì và cập nhật, và nếu bản cập nhật phần mềm không được chứng nhận và không nằm trong danh sách các nhà sản xuất và phần mềm tương thích đã biết, nó sẽ không được phép cập nhật để đảm bảo an ninh quá trình duy trì và cập nhật thiết bị.

Khách hàng có thể hưởng lợi từ sự bảo vệ an ninh ba lớp của Chip kích hoạt, module và Tiêu chuẩn An ninh Matter cũng như Tiêu chuẩn An ninh của Tuya với các giải pháp đầy đủ của Tuya cho Matter, bao gồm kiểm tra an ninh, phòng thủ an ninh và kiểm toán các dịch vụ bên ngoài như nâng cấp OTA. Giải pháp đổi mới tích hợp các thành phần an ninh và tuân thủ vào phát triển phần mềm và quản lý để đảm bảo chất lượng và mức độ an ninh toàn diện của phần mềm, phần cứng, sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo rằng các thiết bị Matter của khách hàng có đủ sức mạnh kỹ thuật và uy tín thương hiệu xứng đáng với sự tin tưởng của người dùng.

Hợp tác cùng lợi để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái
Tuya Hợp tác cùng Đối tác Đẩy nhanh Tiến trình Matter

Số lượng thiết bị IoT kết nối toàn cầu dự kiến đạt 51,9 tỷ vào năm 2025, và 95% doanh nghiệp toàn cầu sử dụng cả đám m