Mitsui đầu tư 58 triệu USD vào ADA thông qua Axiata Digital, định giá công ty Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo ở mức 550 triệu USD.

Sau khi đầu tư, Mitsui sẽ nắm giữ 12,69% cổ phần hiệu quả tại ADA trong khi tăng cổ phần tại ADS lên 20%.

KUALA LUMPUR, Malaysia, Ngày 2 tháng 11 năm 2023 — Axiata Digital & Analytics Sdn Bhd (ADA), hôm nay thông báo về khoản đầu tư trị giá 58 triệu USD của Mitsui vào ADA, thực hiện qua công ty con của ADA là Axiata Digital Services Sdn Bhd (ADS). Khoản đầu tư bổ sung của Mitsui đã thiết lập mức định giá 550 triệu USD cho ADA, phản ánh sự tăng trưởng và đổi mới liên tục của công ty trong lĩnh vực chuyển đổi số và dữ liệu.


Nhờ khoản đầu tư này, ADA – công ty dữ liệu và trí tuệ nhân tạo độc lập lớn nhất khu vực, bao phủ 12 quốc gia trên Châu Á – sẽ mở rộng phạm vi kỹ thuật số và tái khẳng định cam kết của mình trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và dữ liệu ở khu vực. Mitsui, một tập đoàn Nhật Bản danh tiếng, đã hợp tác chặt chẽ với ADS và ADA kể từ khoản đầu tư ban đầu năm 2019, và bây giờ tăng cường nỗ lực cung cấp các giải pháp dữ liệu và trí tuệ nhân tạo cho đối tác và khách hàng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sau khoản đầu tư này, cổ phần của Mitsui tại ADS sẽ tăng từ 3,29% lên 20%, dẫn đến việc nắm giữ 12,69% cổ phần hiệu quả tại ADA.

Srinivas Gattamneni, Giám đốc điều hành của ADA, nói “Sự ủng hộ mạnh mẽ của Mitsui nhấn mạnh câu chuyện tăng trưởng đặc biệt của chúng tôi. Chúng tôi háo hức khi có cơ hội làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với Mitsui để trao quyền cho các đối tác của họ với các giải pháp công nghệ, dữ liệu và trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Đối tác này đại diện cho một bước tiến quan trọng khi chúng tôi bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, và chúng tôi tin rằng nó sẽ là một nhân tố quan trọng đóng góp cho hành trình của chúng tôi.”

Vivek Sood, Giám đốc điều hành Nhóm và Giám đốc điều hành của Axiata, nói “Mitsui có tiền sử và kinh nghiệm chứng minh trong việc tăng cường các doanh nghiệp đổi mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu và chuyển đổi số. Chúng tôi tin tưởng rằng mở rộng đối tác chiến lược sẽ tiếp tục nâng cao chuyên môn của ADA về trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu nhờ khả năng kinh doanh toàn cầu đáng kể của Mitsui. Đây là bước đi quan trọng hướng tới tạo ra giá trị lâu dài hơn cho các bên liên quan của chúng tôi và thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong khu vực.”

Toru Matsui, Giám đốc đại diện, Phó Tổng giám đốc điều hành cao cấp của Mitsui & Co., Ltd, nói: “Đơn vị kinh doanh Công nghệ thông tin & Truyền thông của chúng tôi đang thực hiện chiến lược CRM nhằm phát triển các cụm kinh doanh tiếp thị kỹ thuật số đóng góp cho các doanh nghiệp tập trung vào người tiêu dùng cũng như mở rộng đầu tư vào ADS sẽ tăng cường chiến lược này tại Châu Á. Chúng tôi mong đợi hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn Axiata và ADS/ADA nhằm đóng góp cho sự tăng trưởng của ADA bằng cách tăng tốc cung cấp các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số và dịch vụ phân tích dữ liệu cho các đối tác trên toàn khu vực.”

Về ADA 

ADA cung cấp đầy đủ các dịch vụ trao quyền cho doanh nghiệp và thương hiệu nâng cao tiếp thị kỹ thuật số, chuyển đổi bán hàng và chuyển đổi dữ liệu trên khắp Châu Á. Công ty áp dụng cách tiếp cận đa chiều, dựa trên dữ liệu bao gồm:

  • Dịch vụ chuyển đổi dữ liệu: Nhờ chuyên môn về phân tích dữ liệu, kỹ thuật dữ liệu và dịch vụ Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP), ADA giúp thương hiệu ra quyết định dựa trên dữ liệu, tối ưu hóa cơ sở hạ tầng dữ liệu và quản lý dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả cho nỗ lực tiếp thị cá nhân hóa và hiệu quả.
  • Giải pháp tiếp thị: Bao gồm tiếp thị hiệu suất, giúp khách hàng nhắm mục tiêu khách hàng hiệu quả trên các nền tảng như mạng xã hội, quảng cáo bản địa, quảng cáo hiển thị và tiếp thị tìm kiếm. Ngoài ra, ADA cung cấp các giải pháp sáng tạo được thiết kế để tăng cường tương tác và tỷ lệ chuyển đổi người dùng. Phân khúc này cũng bao gồm chuyển đổi công nghệ tiếp thị, bao gồm tư vấn triển khai dịch vụ quản lý.
  • Giải pháp thương mại điện tử: ADA hỗ trợ thương hiệu quản lý cửa hàng toàn diện, đảm bảo hoạt động suôn sẻ trên các nền tảng như thị trường, kênh mạng xã hội, kênh tin nhắn bên thứ ba và website riêng.
  • Giải pháp tương tác khách hàng: Doanh nghiệp tận dụng các giải pháp này để cải thiện hỗ trợ khách hàng. Nó tạo điều kiện giao tiếp thời gian thực với người tiêu dùng qua các kênh như SMS, WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác.

ADA duy trì sự hiện diện mạnh mẽ tại Châu Á với 12 văn phòng trải rộng khắp khu vực và có khoảng 1.400 chuyên gia. Hai trụ sở chính của công ty đặt tại SingaporeMalaysia. Đáng chú ý, các cổ đông của ADA bao gồm các tập đoàn lớn như Softbank, Axiata, Mitsui và Sumitomo Corporation.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập ada-asia.com hoặc liên hệ với Klara Grintal, klara.grintal@ada-asia.com

Về Mitsui

Mitsui & Co. là một công ty thương mại và đầu tư toàn cầu có mặt tại hơn 60 quốc gia với danh mục kinh doanh đa dạng bao gồm nhiều ngành công nghiệp.

Công ty xác định, phát triển và làm tăng trưởng các doanh nghiệp của mình thông qua mạng lưới đối tác toàn cầu đáng tin cậy bao gồm các công ty hàng đầu thế giới, kết hợp lợi thế địa lý và liên ngành để tạo ra giá trị bền vững cho các bên liên quan.