LXA Huy động được 10 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống dẫn đầu bởi NEA

Cựu đối tác cấp cao của Blackstone châu Á và cựu giám đốc điều hành của Better ra mắt nền tảng quản lý tài sản và công nghệ cho thị trường thế chấp nhà ở châu Á

SINGAPORE, Ngày 9 tháng 11 năm 2023 — LXA, một công ty công nghệ tập trung vào việc tái tạo hệ sinh thái thế chấp nhà ở châu Á, hôm nay thông báo hoàn tất vòng gọi vốn hạt giống trị giá 10 triệu USD do New Enterprise Associates, Inc. (NEA) dẫn đầu, với sự tham gia của Openspace Ventures và EDBI. Hướng tới kết nối các nguồn vốn tổ chức và khách hàng vay thế chấp nhà ở, nền tảng này nhằm sử dụng công nghệ đầu cuối để tối ưu hóa toàn bộ vòng đời thế chấp, từ phê duyệt cho vay và xử lý khách hàng đến quản lý khoản vay.

LXA được thành lập đầu năm 2023 bởi các nhà quản lý kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản, bảo hiểm, thế chấp nhà ở và công nghệ nhằm lấp đầy khoảng trống giữa tài sản thế chấp và vốn tổ chức tại châu Á, bắt đầu từ Singapore. Kết hợp các chuẩn mực tốt nhất từ thị trường Bắc Mỹ và châu Âu cùng nền tảng công nghệ độc quyền tập trung vào ra quyết định tín dụng kỹ thuật số và luồng làm việc thông minh, LXA cung cấp giải pháp độc đáo đầu tiên đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà bảo hiểm và khách hàng châu Á về sản phẩm thế chấp phân biệt.

LXA được thành lập bởi Kishore Moorjani, Giám đốc điều hành công ty, và bởi Shawn Low, Giám đốc điều hành hoạt động, đội ngũ LXA mang kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực đến ngành quản lý tài sản dựa trên thế chấp. Ông Moorjani có hơn 25 năm kinh nghiệm đầu tư trong khu vực, gần đây nhất là Giám đốc điều hành cao cấp và Trưởng bộ phận Cơ hội chiến thuật tại châu Á của Blackstone. Ông Low từng là Giám đốc điều hành hoạt động của Better, nơi ông đóng vai trò then chốt trong quá trình chuyển đổi nền tảng thế chấp từ giai đoạn chưa có doanh thu đến hơn 800 triệu USD doanh thu và 150 triệu USD lợi nhuận.

“Chúng tôi thành lập LXA nhằm tạo ra kênh thể chế cho các nguồn vốn lớn từ bảo hiểm, quỹ hưu trí, quỹ chủ quyền và các quỹ tài sản để tiếp cận lớp tài sản thế chấp bằng đồng nội tệ hấp dẫn tại châu Á,” ông Kishore Moorjani, Giám đốc điều hành của LXA cho biết. “Nền tảng công nghệ của chúng tôi được thiết kế nhằm tạo giá trị cho tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái thế chấp. Với đội ngũ điều hành hàng đầu thế giới, sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư hàng đầu và nền tảng công nghệ mạnh mẽ, chúng tôi rất phấn khởi khi mang sự đổi mới này đến châu Á. Ngoài việc là kinh doanh tốt và rất tập trung vào khách hàng, điều này còn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phúc lợi tại châu Á.

Andrew Schoen, Đối tác tại NEA, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng tầm nhìn tiên phong, lãnh đạo kinh nghiệm và cam kết đổi mới hướng tới phát triển một nền tảng thế chấp hiện đại của Kishore và Shawn sẽ làm thay đổi cuộc chơi. Là quản lý tài sản thế chấp hiện đại đầu tiên tại châu Á, đội ngũ LXA đã hiểu cách phối hợp mạng lưới phức tạp các cá nhân, quy trình và hệ thống để tạo ra thay đổi lâu dài và mang lại giá trị kinh tế đáng kể.”

Về LXA

LXA là một công ty công nghệ đặt trụ sở tại Singapore mở khóa vốn phi gửi cho thị trường thế chấp nhà ở châu Á. Công ty đổi mới ngành công nghiệp thế chấp bằng cách tối ưu hóa quy trình phê duyệt cho vay, xử lý, đánh giá tín dụng và quản lý khoản vay. Được thành lập bởi Kishore MoorjaniShawn Low, LXA sẵn sàng định hình lại bức tranh thế chấp trên toàn thị trường châu Á.

Liên hệ:
Asad Hassanali
asad@lxasia.co

Về NEA

New Enterprise Associates, Inc. (NEA) là một công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu tập trung vào việc hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp xây dựng các doanh nghiệp đột phá trên nhiều giai đoạn, lĩnh vực và địa lý. Thành lập năm 1977, NEA quản lý tài sản hơn 25 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2023 và đầu tư vào công nghệ và chăm sóc sức khỏe ở mọi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, từ giai đoạn hạt giống đến niêm yết công khai. Lịch sử đầu tư dài hạn của công ty bao gồm hơn 270 công ty niêm yết và hơn 450 vụ sáp nhập và mua lại. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.nea.com.

Liên hệ:
Erica Sunkin
esunkin@nea.com

Về EDBI

Hoạt động đầu tư kể từ năm 1991, EDBI là nhà đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Singapore tập trung vào các lĩnh vực công nghệ tăng trưởng nhanh như Thông tin và Truyền thông (ICT), Công nghệ Mới nổi (ET), Chăm sóc Sức khỏe (HC) và các doanh nghiệp Singapore triển vọng trong các ngành chiến lược. Là nhà đầu tư tạo giá trị, EDBI hỗ trợ các công ty thực hiện tham vọng bằng cách khai thác mạng lưới rộng lớn, nguồn lực và chuyên môn của chúng tôi. Với vốn tăng trưởng của chúng tôi, EDBI hỗ trợ các công ty tìm kiếm sự phát triển tại châu Á và toàn cầu thông qua Singapore. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.edbi.com.

Về Openspace

Openspace là một công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu Đông Nam Á, tìm kiếm và hỗ trợ các công ty tạo ra tác động đột phá khi kết hợp công nghệ và cuộc sống. Công ty quản lý 6 quỹ với tổng vốn cam kết 800 triệu USD và có 39 nhân viên chuyên nghiệp, bao gồm chuyên gia toàn thời gian trong đội ngũ Thành công Doanh nghiệp. Openspace đặt trụ sở chính tại Singapore và Jakarta, với văn phòng hoạt động tại Bangkok, Manila và Thành phố Hồ Chí Minh. Danh mục đầu tư 40+ công ty bao gồm GoTo, Finnomena, Halodoc và Kredivo Holdings. Vui lòng truy cập www.openspace.vc để biết thêm thông tin.