Khu bảo tồn địa chất Yehliu chào đón phái đoàn Nhật Bản từ bán đảo Izu

Thúc đẩy trao đổi du lịch địa chất giữa Đài LoanNhật Bản

Đài Bắc, 7 tháng 11 năm 2023 — Các thị trưởng từ 10 thành phố và thị trấn của bán đảo Izu tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản, đã viếng thăm Công viên địa chất Yehliu ở Đài Loan vào ngày 4 tháng 11, 112 (2023) với đoàn 32 người. Cùng với Công viên địa chất Yehliu và đại diện của cơ quan Khu du lịch quốc gia Bờ biển Bắc và Quan Âm Sơn, họ cùng nhau thúc đẩy Công viên địa chất Yehliu và Công viên địa chất bán đảo Izu. Họ hy vọng tiếp tục trao đổi thăm viếng và khuyến khích du lịch giữa hai khu vực.

Ảnh chụp nhóm phái đoàn Nhật Bản, giám đốc Chen từ Cơ quan Khu du lịch quốc gia Bờ biển Bắc và Quan Âm Sơn và giám đốc điều hành Tang từ Công viên địa chất Yehliu.
Ảnh chụp nhóm phái đoàn Nhật Bản, giám đốc Chen từ Cơ quan Khu du lịch quốc gia Bờ biển Bắc và Quan Âm Sơn và giám đốc điều hành Tang từ Công viên địa chất Yehliu.

Gần đây, đội ngũ quản lý Công viên địa chất Yehliu và Cơ quan Khu du lịch quốc gia Bờ biển Bắc và Quan Âm Sơn đã nỗ lực rất nhiều để thúc đẩy du lịch quốc tế bằng cách thiết lập mối quan hệ chị em và hữu nghị với một số đối tác công viên địa chất quốc tế, trong đó Công viên địa chất bán đảo Izu là một trong số đó. Công viên địa chất Yehliu và Công viên địa chất bán đảo Izu đã tiến hành trao đổi thăm viếng lẫn nhau, với phía Nhật Bản tham gia sự kiện Đêm Yehliu nhiều lần, tăng cường trao đổi tài nguyên học thuật và giáo dục cũng như tiếp thị chung.

Vào ngày thăm viếng, Giám đốc Chen từ Cơ quan Khu du lịch quốc gia Bờ biển Bắc và Quan Âm Sơn, cũng như Giám đốc điều hành Tang từ Công viên địa chất Yehliu, đã cá nhân chào đón phái đoàn Nhật Bản. Họ bày tỏ lòng biết ơn vì nỗ lực của phái đoàn Nhật Bản trong việc thúc đẩy trao đổi và thăm viếng công viên hữu nghị, cũng như mong muốn chia sẻ kinh nghiệm quản lý của họ. Cả hai bên hy vọng trao đổi này sẽ mang lại lợi ích hữu hình cho việc thúc đẩy thị trường du lịch và tăng tính hiện diện quốc tế của Công viên địa chất Yehliu và thể hiện tình hữu nghị sâu sắc giữa hai quốc gia, với kỳ vọng mở ra một chương mới trong du lịch sau đại dịch.

Công viên địa chất Yehliu nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên quý hiếm và độc đáo, với hình thái đầu nữ hoàng là một điểm tham quan nổi tiếng không chỉ đối với người Đài Loan mà còn quốc tế. Công viên địa chất bán đảo Izu ở Nhật Bản nổi tiếng với địa hình núi lửa hòn đảo, bao gồm các thành phố như Mishima, Shimoda, Izu, Atami, Kawazu và 15 thị trấn khác nổi tiếng về suối nước nóng và hải sản. Chuyến thăm trao đổi này thực sự mang lại giá trị giáo dục, hướng dẫn và nghiên cứu khoa học cho cả hai công viên địa chất.

Để biết thêm thông tin
Trang web Công viên địa chất Yehliu https://www.ylgeopark.org.tw/
Trang web Cơ quan Khu du lịch quốc gia Bờ biển Bắc và Quan Âm Sơn
https://www.northguan-nsa.gov.tw/user/main.aspx?Lang=1