KHÔNG CÒN DẤU HIỆU KẾT THÚC SUY GIẢM TOÀN CẦU VỀ SẢN XUẤT HÀNG HÓA KHI CHUỖI CUNG ỨNG TRÊN TOÀN CẦU VẪN CÒN SỬ DỤNG DƯ NĂNG LỰC ĐÁNG KỂ: CHỈ SỐ BIẾN ĐỘNG CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU CỦA GEP

  • Châu Á các nhà cung cấp thấy sự tăng lớn nhất trong năng lực dư thừa kể từ tháng Sáu 2020 khi sự đàn hồi kinh tế của khu vực suy yếu
  • Châu Âu báo cáo tháng thứ 7 liên tiếp có dư thừa năng lực nhà cung cấp đáng kể, và tháng thứ 17 liên tiếp có nhu cầu suy yếu, phản ánh điều kiện suy thoái
  • Ngược lại, năng lực dư thừa của nhà cung cấp trên khắp Bắc Mỹ đang tăng, mặc dù nhẹ nhàng, nhấn mạnh sự đàn hồi kinh tế lớn hơn tại nền kinh tế Mỹ và sự khác biệt của nó so với Châu Âu

(SeaPRwire) –   CLARK, N.J., Ngày 16 tháng 11 năm 2023 — Chỉ số — một chỉ báo dẫn hướng điều kiện nhu cầu, thiếu hụt, chi phí vận chuyển, hàng tồn kho và lệnh đặt hàng dựa trên khảo sát hàng tháng của 27.000 doanh nghiệp — giảm tiếp trong tháng 10 xuống -0,41, so với -0,35 trong tháng 9, cho thấy tháng thứ 7 liên tiếp có dư thừa năng lực ngày càng tăng trên toàn cầu chuỗi cung ứng. Hơn nữa, mức độ mà năng lực nhà cung cấp bị sử dụng dư thừa còn lớn hơn trong tháng 9 và tháng 8. Kết hợp với sự suy giảm nhu cầu đối với nguyên liệu thô, linh kiện và hàng hóa trong tháng 10, điều này cho thấy sự nới lỏng ngày càng tăng trong toàn cầu chuỗi cung ứng.

“Trong khi sự co lại của sổ đơn hàng toàn cầu nhà cung cấp không trở nên tồi tệ hơn, nhưng cũng không có dấu hiệu cải thiện,” Jamie Ogilvie-Smals, phó chủ tịch tư vấn, GEP giải thích. “Sự tăng đáng kể trong năng lực nhà cung cấp tại Châu Á, được dẫn dắt bởi Trung Quốc, cung cấp cho các nhà sản xuất toàn cầu quyền lực lớn hơn để đẩy giá xuống và hàng tồn kho trong năm 2024.”

Một phát hiện chính từ báo cáo tháng 10 là sự tăng trưởng mạnh nhất trong năng lực dư thừa trên toàn chuỗi cung ứng châu Á kể từ tháng Sáu 2020. Sự suy yếu kéo dài trong nhu cầu, kết hợp với áp lực giảm xuống đối với các nhà máy tại Châu Á, cho thấy suy thoái sản xuất toàn cầu còn phải diễn ra. Ngoại trừ Ấn Độ, vẫn duy trì hiệu suất tốt, các nền kinh tế lớn trong khu vực như Nhật BảnTrung Quốc đang mất đà.

Các nhà cung cấp tại Châu Âu tiếp tục báo cáo mức năng lực dư thừa lớn nhất. Thực tế, mức độ thấp hơn trong chỉ số chuỗi cung ứng của GEP dành cho lục địa này chỉ được thấy trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu giữa năm 2008 và 2009. Chúng nhấn mạnh sự suy yếu kinh tế kéo dài trên khắp lục địa. Tây Âu, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất của Đức, là nhân tố chính đằng sau sự suy giảm của khu vực.

Một điểm sáng tương đối là Bắc Mỹ, nơi chuỗi cung ứng có năng lực dư thừa, nhưng ở mức độ thấp hơn nhiều so với những nơi khác khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục thể hiện sự đàn hồi của mình, tương phản rõ rệt với Châu Âu.

Giải thích dữ liệu: Chỉ số > 0, năng lực chuỗi cung ứng đang bị kéo căng. Con số càng lớn hơn 0, chuỗi cung ứng càng bị kéo căng.; Chỉ số < 0, năng lực chuỗi cung ứng đang bị sử dụng dư thừa. Con số càng nhỏ hơn 0, chuỗi cung ứng càng bị sử dụng dư thừa.

Giải thích dữ liệu: Chỉ số > 0, năng lực chuỗi cung ứng đang bị kéo căng. Con số càng lớn hơn 0, chuỗi cung ứng càng bị kéo căng.; Chỉ số < 0, năng lực chuỗi cung ứng đang bị sử dụng dư thừa. Con số càng nhỏ hơn 0, chuỗi cung ứng càng bị sử dụng dư thừa.

THÁNG MƯỜI 2023 NHỮNG PHÁT HIỆN CHÍNH 

  • NHU CẦU: Nhu cầu đối với nguyên liệu thô, linh kiện và hàng hóa vẫn ở mức thấp, mặc dù xu hướng suy giảm dường như đã ổn định. Vẫn chưa có dấu hiệu điều kiện cải thiện, tuy nhiên, do hoạt động mua hàng toàn cầu tiếp tục giảm trong tháng 10 ở tốc độ tương tự những gì chúng tôi đã thấy kể từ giữa năm.
  • HÀNG TỒN KHO: Với nhu cầu giảm, dữ liệu của chúng tôi cho thấy một tháng nữa của việc giảm tồn kho bởi doanh nghiệp toàn cầu, cho thấy nỗ lực bảo tồn dòng tiền.
  • THIẾU HỤT VẬT LIỆU Các báo cáo về thiếu hụt mặt hàng vẫn ở mức thấp nhất kể từ tháng Giêng 2020.
  • THIẾU HỤT LAO ĐỘNG: Thiếu hụt lao động không ảnh hưởng đến năng lực sản xuất của các nhà sản xuất toàn cầu, với báo cáo về lệnh đặt hàng bị trì hoãn do thiếu lao động chạy ở mức thông thường về mặt lịch sử.
  • VẬN TẢI: Chi phí vận tải toàn cầu được duy trì ổn định so với mức tháng 9, mặc dù giá dầu đã giảm trong những tuần gần đây.


BIẾN ĐỘNG CHUỖI CUNG ỨNG KHU VỰC

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

  • BẮC MỸ: Chỉ số giảm xuống -0,34, từ -0,30. Điều này vẫn mềm hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu và tiếp tục cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà hạ cánh mềm.
  • CHÂU ÂU:Chỉ số tăng lên -0,90, từ -1,01, nhưng vẫn ở mức cho thấy sự mong manh kinh tế đáng kể.